Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyển sinh năm 2020

Sáng nay, 8/5/2020,  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) tổ chức họp trực tuyến bàn về kỳ thi THPT 2020 và công tác tuyển sinh 2020. Tham dự cuộc họp có GS. Phùng Xuân Nhạ – Bộ Trưởng, các Thứ trưởng, các Vụ thuộc Bộ GD –ĐT và các điểm cầu trực tuyến là 300 cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Tại điểm cầu ĐH Thái Bình Dương, TS. Nguyễn Trùng Lập – Trưởng Phòng Đào tạo và cán bộ chuyên môn đang lắng nghe cuộc họp.

Tại hội nghị, GS. Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ GD – ĐT chủ trì, nhấn mạnh một số kết quả toàn ngành đã làm được trước, trong đại dịch Covid – 19 vừa qua. Bộ GD – ĐT cũng đã công bố Quy chế tuyển sinh năm 2020. Đối với đề án tuyển sinh các trường cần cân nhắc kỹ, các tổ hợp phải khoa học, phù hợp thực tiễn, tránh đưa ra các “tổ hợp lạ” gây bất an dư luận, đảm bảo chất lượng tuyển sinh năm nay.

PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã thông qua Báo cáo công tác tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non 2020. Qua đó, hội nghị thảo luận, bàn các vấn đề cần thiết, cấp bách nhằm đảm bảo tốt công tác tuyển sinh năm nay và công tác giáo dục, quản lý giáo dục.

Quy chế kì thi THPT 2020 và Quy chế tuyển sinh 2020 của Bộ ban hành được sự quan tâm của các cơ sở giáo dục và toàn xã hội, tạo tâm lý ổn định, niềm tin cao cho thí sinh. Quy chế mới có thêm mục riêng cho các trường có tự chủ trong công tác tuyển sinh, đảm bảo quy định trong quản lý.

Đại diện các cơ sở giáo dục đào tạo, các trường đại học, cao đẳng từ các điểm cầu  có 16 ý kiến trao đổi, và cùng thảo luận của một số viện/ trường: ĐH Bách khoa Hà Nội; Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; ĐH Thái Nguyên; ĐH Kinh tế Quốc Dân; ĐH Duy Tân; ĐH Y Hà Nội; ĐH Huế; ĐH KHXHNV – ĐH Quốc gia Hà Nội; ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh…

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc thì Quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hạn chế thay đổi, tạo thuận lợi nhất cho các trường và thí sinh. Vấn đề lọc ảo, nâng cao chất lượng giáo dục đại học cũng được quan tâm.

Tại điểm cầu Đại học Thái Bình Dương, dự cuộc họp trực tuyến có TS. Nguyễn Trùng Lập – Trưởng Phòng đào tạo , Trưởng phòng Tuyển sinh và truyền thông  cùng các cán bộ chuyên môn dự  họp./.

Tin, ảnh: Bá Nha