Đại học Thái Bình Dương dành 10 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên tài năng và vượt khó

Trong những năm qua, Trường ĐH Thái Bình Dương đại học đã không ngừng phát triển toàn diện, chú trọng chất lượng đào tạo và chăm lo, phát triển tài năng, tạo cơ hội cho hàng trăm sinh viên ở vùng miền núi, duyên hải Nam Trung Bộ, nhiều sinh viên hoàn cảnh gia đình khó khăn…đạt được ước mơ đến giảng đường đại học.

Nhà trường trao Học Bổng Vượt khó toàn phần toàn khóa cho sinh viên.

Theo lãnh đạo nhà trường, hàng năm Nhà trường vẫn luôn duy trì Quỹ học bổng cho tân sinh viên, sinh viên học khá, giỏi giảm từ 25 % – 100% học phí. Ngoài ra, khuyến khích tài năng, tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa học, tham quan, thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp có thương hiệu, các cơ quan quản lý nhà nước… Đại học Thái Bình Dương đã tạo thuận lợi nhất cho người học bằng các Quỹ học bổng: Học bổng Phát triển tài năng và Học bổng vượt khó,  Học  bổng doanh nghiệpHọc bổng khuyến học.

Được biết những năm trước, Nhà trường trao quỹ học bổng cho sinh viên 3 – 7 tỷ đồng. Năm 2020, Đại học Thái Bình Dương dành 300 suất học bổng thường niên trị giá gần 10 tỉ đồng cho sinh viên đăng ký xét tuyển và trúng tuyển nhập học vào Trường, đồng thời có hồ sơ đăng ký chương trình học bổng.

            Theo TS. Nguyễn Trùng Lập – Trưởng phòng Đào tạo thì năm học 2019 – 2020 có 16 sinh viên được nhận học bổng toàn phần toàn khóa (100% học phí); gần 42 sinh viên nhận học bổng từng phần (25 – 75 % học phí). Ngoài ra, nhà trường đặc biệt ưu tiên các bạn tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT, từng đạt giải trong các kỳ thi như: Kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, Hội thi Tin học trẻ tỉnh, toàn quốc, Sáng tạo khoa học kỹ thuật, Olympic truyền thông 30 – 4… xét tuyển theo phương thức 3. Với chuong trình học bổng thường niên này, ĐH Thái Bình Dương muốn tạo điều kiện cho các bạn học khó khăn ở khu vực miền trung có cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục tốt, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Duyên hải miền Trung.

  Đầu mỗi năm học, dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên theo năm học Hội đồng học bổng Nhà trường xét và trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập. Giá trị học bổng từ 25%, 50%, 75%, hoặc 100% học phí của năm học.

            Với sứ mạng mà Nhà trường Đại học Thái Bình Dương đã đề ra, truyền thụ và phát triển tri thức nhằm đào tạo người học có năng lực tự chủ trong cuộc sống và nghề nghiệp, thích ứng với môi trường kinh tế, xã hội, công nghệ toàn cầu và trở thành công dân hữu ích, hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của địa phương và xã hội./.

Trọng Tâm – Song Mẫu

Nguồn: Tạp chí Việt Nam Hội nhập điện tử đăng Thứ 7, 25/04/2020)