Kaspersky Lab hỗ trợ Khoa CNTT Đại học Thái Bình Dương đào tạo ngành An toàn thông tin

Vừa qua, Kaspersky Lab Việt Nam đã có thỏa thuận hỗ trợ Khoa CNTT Đại học Thái Bình Dương (TBD) đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin.

Theo thỏa thuận, Kaspersky Lab sẽ hỗ trợ khoa CNTT TBD trang bị hệ thống giám sát An toàn thông tin (ATTT) tổng thể để phục vụ việc giảng dạy, thực hành. Hiện các hệ thống ATTT Kaspersky Lab đang triển khai ở khu vực miền Trung, nên sau thỏa thuận hỗ trợ là cơ hội để SV Khoa CNTT thực hành và quen dần với thực tế công việc trong lĩnh vực ATTT.

Toàn cảnh buổi tọa đàm “Vững tương lai với đam mê công nghệ” (ảnh: Ngọc Hiệp)

Và mới đây, vào ngày 17/07, TS Ngô Tấn Vũ Khanh – Tổng giám đốc Kaspersky Lab Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đã có buổi tọa đàm: “Vững bước tương lai với đam mê công nghệ” tại Đại học Thái Bình Dương (TBD) thu hút nhiều sinh viên ngành CNTT tham dự. Chương trình được phát trực tiếp tại fanpage:https://www.facebook.com/TruongDaihocThaiBinhDuong.

TS Ngô Tấn Vũ Khanh trao đổi với sinh viên tại buổi tọa đàm (ảnh: Ngọc Hiệp)

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ATTT, tại buổi tọa đàm, TS Ngô Tấn Vũ Khanh đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về hai chuyên ngành Hệ thống thông tin (HTTT) và An toàn thông tin; cho các bạn học sinh và sinh viên thấy nhiều cơ hội việc làm của hai ngành này tại khu vực miền Trung. Đồng thời, ông cũng thông tin cho các bạn thích CNTT thấy được bức tranh toàn cảnh về lĩnh vực Fintech trong giai đoạn hiện nay.

“Kinh tế khu vực miền Trung đang khởi sắc và phát triển nhanh, trong đó có các doanh nghiệp lớn, cơ quan nhà nước cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang rất khát nhân lực ngành ATTT và HTTT. Do đó, SV Khoa CNTT tốt nghiệp hai chuyên ngành này không nên lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp” –  TS Ngô Tấn Vũ Khanh cho biết.

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin (ảnh: Ngọc Hiệp)

Nhiều bạn trẻ hỏi về các điều kiện để thành công trong ngành công nghệ thì được chuyên gia khuyên chân thành: “Đam mê là yêu cầu đầu tiên trong ngành CNTT, đặc biệt khi đi vào ngành cực kỳ hẹp như ATTT. Và bên cạnh kiến thức chuyên môn thì tự học là yếu tố quan trọng để bạn trụ vững trong nghề. Dĩ nhiên, để thành công trong ngành công nghệ hay bất cứ nghề nào thì bạn phải nắm rõ định hướng nghề nghiệp và biết con đường mình đi có phù hợp với xu thế thời đại.” 

Tại buổi tọa đàm, TS Nguyễn Trùng Lập – Trưởng khoa CNTT TBD cho biết thêm: Từ năm 2020, bên cạnh học ngành chính CNTT thì sinh viên có thể chọn học thêm ngành phụ với 9 tín và có mức học phí không đổi. Ví như SV CNTT chọn ngành phụ Tài chính – Ngân hàng thì sau khi ra trường tiếp cận nhanh hơn với công nghệ Fintech. Ngoài ra, SV có thể chọn ngành phụ Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Hướng dẫn Du lịch Quốc tế… Bên cạnh ngành chính thì các ngành phụ sẽ góp phần tăng lợi thế cạnh tranh cho các bạn kỹ sư CNTT khi ứng tuyển xin việc.

Nguyệt Anh