5 cuốn sách GenZ thích đọc trong Tết 2023 này.

Thời gian nghỉ Tết, ngoài việc sum họp gia đình hay gặp gỡ bạn bè thì bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân, nhâm nhi một ly trà sữa và thư giãn đầu óc với việc đọc sách. Dưới đây là top 5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc dịp Tết này do Thư viện Trường Đại học Thái Bình Dương gợi ý.

LY & CHŨN TẾT LÀ NHẤT, NHẤT LÀ TẾT! của MÈO MỐC

Không chỉ tái hiện lại câu chuyện ngày lễ cổ truyền thông qua góc nhìn của những đứa trẻ, Ly & Chũn – Tết là nhất, nhất là Tết! còn là một cuốn sổ tay sinh động về văn hóa ăn Tết của người Việt.Cuối mỗi chương truyện, tác giả đều dành 2-3 trang để các nhân vật tìm hiểu phong tục truyền thống. Đây cũng chính là yếu tố giúp quyển sách này không đơn thuần để giải trí, mà còn giúp độc giả hiểu và yêu hơn truyền thống văn hoá ngày Tết.

GIAO THỪA của NGUYỄN NGỌC TƯ

Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 17 câu truyện ngắn như: Bởi yêu thương, Cái nhìn khắc khoải, Chuyện vui điện ảnh, Cuối mùa nhan sắc, Dòng nhớ, Đời như ý, Giao thừa,…”Đã thấy mấy vạt hoa vàng lòe xòe, đã thấy những trái dưa hấu bóng mẫy thẫm xanh chất tầng tầng trên chợ. Thế là Tết thật rồi. Tết cứ làm người ta nao lên nôn nóng ngóng chờ, rồi lại nuối tiếc cho tuổi xuân qua.”

ĐONG TẤM LÒNG của NGUYỄN NGỌC TƯ

Vẫn là cách viết quen thuộc đã làm nên một tên tuổi Nguyễn Ngọc Tư: qua những chuyện bình thường hàng ngày để khái quát về thân phận con người, những chiêm nghiệm về cuộc đời… rất giản dị mà sâu lắng. Là một tập sách đáng đọc trong những ngày đầu năm để ta có thể “lập trình” bản thân cho một năm mới nhiều ý nghĩa hơn. Đặc biệt, tập sách có các bức ký họa do chính tác giả Nguyễn Ngọc Tư thể hiện.

THE SOLO TRAVEL HANDBOOK của LONELY PLANET

Đừng để ý tưởng đi du lịch một mình ngăn cản bạn thực hiện ước mơ của mình. Cuốn sách được tổng hợp với các mẹo và lời khuyên trước và trong chuyến du lịch của bạn, The solo travel handbook mang đến cho bạn sự tự tin và bí quyết để tự mình khám phá thế giới, cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến phiêu lưu hay một kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố.

CÂY CAM NGỌT CỦA TÔI – JOSÉ MAURO DE VASCONCELOS

“Một cách nhìn cuộc sống gần như hoàn chỉnh từ con mắt trẻ thơ… có sức mạnh sưởi ấm và làm tan nát cõi lòng, dù người đọc ở lứa tuổi nào.” Mở đầu bằng những thanh âm trong sáng và kết thúc lắng lại trong những nốt trầm hoài niệm. Cây cam ngọt của tôi khiến ta nhận ra vẻ đẹp thực sự của cuộc sống đến từ những điều giản dị như bông hoa trắng của cái cây sau nhà, và rằng cuộc đời thật khốn khổ nếu thiếu đi lòng yêu thương và niềm trắc ẩn. Cuốn sách kinh điển này bởi thế không ngừng khiến trái tim người đọc khắp thế giới thổn thức.

5 cuốn sách trên đều có tại thư viện TBD, bạn đọc có thể mượn về xem nha.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề
Tin tức /30.01.2023

[HUMANS OF TBD] Bồi hồi ngày chuẩn bị rời xa giảng đường Đại học

Mở bát cho “Humans of TBD” năm Quý Mão là những chia sẻ đầy cảm xúc của bạn Nguyễn Thị Ngọc Minh, sinh viên năm cuối của lớp Luật khóa 2019, Khoa Luật và Quản lý nhà nước, trường Đại học Thái Bình Dương. Nhớ mới ngày nào, em chỉ là cô học sinh cấp […]

Tin tức /29.01.2023

Xuân gắn kết 2023- Dấu ấn trường xưa

Tết là dịp tiện cho mỗi sinh viên có thể gửi lời chúc, hoặc hơn thế nữa là những món quà ý nghĩa cho thầy cô của mình. Hãy cùng TBD đồng hành cùng các bạn sinh viên đến thăm lại thầy cô cũ trong dịp Tết đến xuân về này nhé! Trở về THPT […]

Tin tức /28.01.2023

Phụng sự cộng đồng cùng sinh viên Khoa Luật và Quản lý Nhà nước

Các hoạt động đã xây dựng: Sơn sửa, tu bổ lại trường, lắp và sửa chữa hệ thống đèn điện, tổ chức đấu giá thiện nguyện, kêu gọi quyên tặng sách trao cho trường, trao tặng các phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học Khánh Trung, Khánh Hoà. Vì một ước mơ […]