5 lý do “khó cưỡng” để lựa chọn trường ĐH Thái Bình Dương

Là trường đại học uy tín tại duyên hải Nam Trung Bộ, trường ĐH Thái Bình Dương thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh và phụ huynh trong mùa tuyển sinh 2022. Điều gì đã làm nên sức hút mạnh mẽ của trường đại học này?

Tọa lạc tại thành phố biển Nha Trang, trường Đại học Thái Bình Dương hiện đào tạo 23 chuyên ngành, trong đó nhiều ngành học nắm bắt xu thế của thời đại 4.0. Nhà trường mong muốn và tạo mọi điều kiện để sinh viên Thái Bình Dương đều được TRẢI NGHIỆM, KẾT NỐI, LÀM CHỦ trong một không gian khoáng đạt, khang trang đầy cây xanh và ánh sáng, trong một môi trường học tập dân chủ, thực tiễn, nơi các giảng viên giàu kinh nghiệm không chỉ dạy, mà tư vấn, định hướng, hỗ trợ từng cá nhân.

Dưới đây chính là 5 lý do khiến sinh viên “phải lòng” ngôi trường xinh đẹp và đặc biệt này!

“5T”

Nhắc tới Thái Bình Dương, không thể không nhắc tới… 5T – cam kết mà nhà trường đảm bảo thực hiện với toàn thể sinh viên theo học. Bạn có tò mò 5T là gì không?

Đó là: Thực học (Sinh viên học thật, nghiên cứu thật, làm dự án thật từ doanh nghiệp); Toàn diện (Qua các môn học, sinh viên phát triển năng lực toàn diện); Tương tác (Sinh viên được khuyến khích và tạo điều kiện để tương tác thường xuyên trong và ngoài lớp học); Trao quyền (Sinh viên được trao quyền làm chủ quá trình học tập qua hệ thống tín chỉ và cố vấn học tập; Phát huy sức mạnh bản thân, tạo sức bật độc đáo của cá nhân; Sống tự lập, năng động, trách nhiệm); Thấu cảm (Sinh viên phát triển lòng thấu cảm qua nhận thức cảm xúc của bản thân và người khác; Thực hành sống tử tế và nhân ái).

Học ở Thái Bình Dương, sinh viên được vạch rõ lộ trình phát triển qua từng năm học, với bốn giai đoạn chính: Khai phóng tiềm năng, khám phá ngành nghề, phát triển chuyên môn, làm chủ bản thân. Đây được coi như chiếc la bàn giúp bạn đi đúng hướng, hoàn thành các kế hoạch đã vạch ra trong từng giai đoạn phát triển và tự tin “cán đích” thành công.

Chuẩn ngoại ngữ

Nhà trường áp dụng chương trình tiếng Anh tiên tiến Assisted Self-learning (ASL) và M-Reader phù hợp năng lực của sinh viên.

Với ASL, bạn được kèm bởi một giảng viên giúp hiểu bài sâu, chỉnh phát âm, sửa lỗi văn phạm, tập nói sống động.

Với M-Reader, bạn thỏa sức chọn đọc trong bộ sưu tầm sách đặc biệt của thư viện trường để tiến bộ từng ngày. Tiếng Anh vững là nền tảng để bạn sẵn sàng làm việc trong doanh nghiệp nước ngoài, giao tiếp với người bản xứ hay du học nâng cao trình độ.

5 lý do “khó cưỡng” để lựa chọn trường ĐH Thái Bình Dương - Ảnh 1.
Sinh viên Thái Bình Dương trong một giờ học tiếng Anh ASL với thầy Chris

Chủ động

Sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động tại trường Đại học Thái Bình Dương. Bạn được “trao quyền” tổ chức sinh hoạt tự quản đối với Canteen, Ký túc xá, Trung tâm thể thao, Thư viện, Chuỗi sinh viên diễn thuyết TBD Talks. Bên cạnh đó, rất nhiều chương trình thú vị “made in Thái Bình Dương” như “Café với giảng viên yêu thích”, “Ăn trưa cùng Ban giám hiệu”… sẽ tạo cơ hội có một không hai để sinh viên Thái Bình Dương chia sẻ và học hỏi từ chính các thầy cô của mình.

5 lý do “khó cưỡng” để lựa chọn trường ĐH Thái Bình Dương - Ảnh 2.
Sinh viên tự tin diễn thuyết tại TBD Talks – nơi tập hợp các ý tưởng, sáng kiến của sinh viên với mục đích cung cấp thông tin và truyền cảm hứng

Thực hành, thực hành và thực hành

Nhà trường liên tục đầu tư, nâng cao cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, giúp thực hành tại trường giống như đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp: quầy bar, buồng phòng khách sạn cho ngành du lịch; IT Space, ADAI Lab cho ngành CNTT; phiên tòa giả định cho ngành Luật.

Sinh viên Thái Bình Dương có lợi thế trải nghiệm, thực tập ở hơn 150 đối tác thân thiết của trường, trong đó có nhiều doanh nghiệp, ngân hàng lớn như: Ngân hàng ACB, Vinpearl, Tập đoàn Marriott (Sheraton Nha Trang); Ngân hàng Shinhan, Posco Việt Nam, Samsung; Intercontinental, Mường Thanh; Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam; IVS và VHEC; Yến sào Khánh Hòa; Khatoco… Không ít sinh viên được tín nhiệm và tuyển dụng chính thức ngay khi vừa tốt nghiệp.

5 lý do “khó cưỡng” để lựa chọn trường ĐH Thái Bình Dương - Ảnh 3.
Sinh viên ngành Luật tại Thái Bình Dương trong giờ học “Phiên tòa giả định” giúp tiếp thu kiến thức pháp luật một cách trực quan, dễ nhớ

Đa dạng học bổng

Nhằm đảm bảo kế hoạch học tập và phát triển dành cho sinh viên, mang đến sự yên tâm về tài chính cho phụ huynh khi quyết định cho con em nhập học, Đại học Thái Bình Dương xây dựng chính sách hỗ trợ tài chính phù hợp và đa dạng.

Trong năm 2022, nhà trường dành 400 suất học bổng với tổng giá trị trên 14 tỷ đồng cho nhiều đối tượng thí sinh khác nhau, học bổng toàn phần có giá trị lên đến 83.2 triệu đồng/khóa học, nhiều suất học bổng giá trị khác từ các tổ chức, doanh nghiệp.

Nhà trường giảm 25% học phí toàn khóa học thông qua chương trình học bổng Vượt khó Covid-19; Ứng trước học bổng 10 triệu đồng mua laptop học tập; Miễn lệ phí nhập học hoặc miễn phí 6 tháng ở Kí túc xá; Giãn đóng học phí năm học 2022-2023 theo nguyện vọng…

Theo Quang Vũ, báo Tri Thức Trẻ

(Xem bài viết gốc trên báo tại đây)

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

TBD tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân đợt 1/2022: Một hành trình đầy cảm xúc

Sáng 17/6, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 41 tân khoa. Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 Đây là thời khắc ý nghĩa, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập của các tân khoa suốt 4 năm qua. Tham dự buổi Lễ tốt nghiệp, […]

Nhiều trải nghiệm lý thú tại Trường hè 2022

Chiều ngày 28/5, Summer school – Trường hè 2022 chính thức khai mạc tại campus Trường Đại học Thái Bình Dương, chương trình diễn ra từ ngày 28-30/5, thu hút 60 học sinh THPT tham gia. Trường hè – Chương trình ý nghĩa cho học sinh cuối cấp Trường hè 2022 với chủ đề “Tâm […]

Trường ĐH Thái Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng 26/5, Trường ĐH Thái Bình Dương chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới. Tham dự buổi lễ Công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục về phía […]