Ấn tượng ngày hội trực tuyến trải nghiệm Phong cách giáo dục TBD 2021

Ngày 30/08/2021, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức thành công Ngày hội trực tuyến trải nghiệm Phong cách giáo dục TBD 2021. Chương trình thực hiện online trong mùa giãn cách vì dịch đã thu hút hàng trăm lượt truy cập và tham gia từ thí sinh, tân sinh viên.

Trải nghiệm Phong cách giáo dục TBD

Thí sinh và tân sinh viên tham gia hoạt động “Chat cùng Ban giám hiệu” (Học gì cho thế kỷ 21), nghe TS. Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng trường ĐH TBD khái quát những điểm nhấn trong thế kỷ XXI, trong đó dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc đến tất cả các lĩnh vực, làm chúng ta phải thay đổi, thích ứng để tồn tại.

“ĐH Thái Bình Dương thực hiện cam kết 4T (Thực học – Tương tác – Toàn diện – Trao quyền) với người học. Chương trình đào tạo trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng để thích ứng được với đời sống xã hội đầy biến động. Với cam kết 4T, chúng tôi nhấn mạnh đến “Thực học”. SV TBD trải nghiệm thực tế song song với học lý thuyết trên lớp, thông qua các “case study” (tình huống), học dự án thực với doanh nghiệp để tích lũy kiến thức và kỹ năng. Đồng thời, nhà trường chú trọng sự phát triển toàn diện của một con người chứ không chỉ tập trung việc học để ra trường có việc làm. Bởi trong thế giới thay đổi thì đòi hỏi cá nhân phải biết thích ứng với sự thay đổi, toàn diện, linh hoạt, thông minh cảm xúc, v.v.”

TS Phạm Quốc Lộc nhấn mạnh

Trường ĐH phải là nơi tương tác sâu giữa người học và người dạy, con người trải nghiệm, cựu SV, doanh nghiệp cùng tương tác để hình thành tính cách, kỹ năng. TBD quan niệm mỗi cá nhân là chủ thể trưởng thành, cá nhân được tôn trọng, do đó mối quan hệ giữa người dạy và người học là mối quan hệ dân chủ. Điều quan trọng nhất là làm sao để SV đạt được năng lực mà xã hội đòi hỏi.

Thầy Phạm Quốc Lộc đã truyền cảm hứng học tập, nói về các kỹ năng sinh viên cần trang bị, thay đổi tư duy về việc học đại học trong thế kỷ XXI tới các bạn tân sinh viên.

Không chỉ “Chat cùng Ban giám hiệu”, các bạn còn tham gia các Lớp học trải nghiệm đặc trưng tại ĐH TBD.

“Thành công và Hạnh phúc”, môn học đầy thú vị của Trung tâm Giáo dục tổng quát và Đổi mới sáng tạo của ĐH TBD. Tại lớp học trải nghiệm này, TS. Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng cùng Ths. Võ Đình Văn – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục tổng quát và Đổi mới sáng tạo đã hướng dẫn các bạn phương pháp lập “kế hoạch”, “đề án”, tạo thói quen xây dựng và vun đắp hạnh phúc…

Ngày hội TBD 2021
Tân sinh viên, thí sinh hào hứng tham gia lớp học trải nghiệm “Thích ứng với thời đại số”

Trong lớp học trải nghiệm “Thích ứng với thời đại số”, TS. Phạm Quốc Lộc, Ths. Nguyễn Hữu Quy – Phó trưởng Khoa Kinh tế và Luật, cùng TS Lê Anh Vân thảo luận, phân tích, cung cấp những bộ kỹ năng thiết yếu giúp thí sinh, tân sinh viên thích ứng trong thời đại số. Từ đó, các bạn có thể thiết kế lộ trình học tập phù hợp, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong tương lai.

Tranh luận các vấn đề học tập và đời sống sinh viên

Không chỉ tham gia trải nghiệm các lớp học, tân sinh viên, thí sinh còn tự tin trình bày ý kiến cá nhân, phản biện các vấn đề học tập và đời sống sinh viên qua 2 hoạt động tranh luận: “Vừa học vừa làm vừa yêu, có được không?, Tiếng Anh có đáng sợ? Tiếng Hàn, tiếng Hán từ số “0”.

Qua đó, các bạn được chia sẻ, lắng nghe kinh nghiệm thực tiễn, nhận những lời khuyên hữu ích, giá trị từ ban giám hiệu, các giảng viên, anh chị sinh viên trường ĐH TBD.

Ngày hội TBD 2021 2
Tân sinh viên, thí sinh tự tin thể hiện ý kiến của mình trong tranh luận đa chiều “Vừa học vừa làm vừa yêu, có được không?”

Ngoài ra, các bạn còn được tư vấn cách thức đăng ký xét tuyển 8 ngành học tại ĐH TBD, thông tin về học bổng, các gói hỗ trợ tài chính, ưu đãi nhập học, chính sách hỗ trợ tân sinh viên 45% học phí năm nhất vì dịch Covid-19, và hơn 50 bạn nhận những phần quà giá trị từ trò chơi “Vòng quay may mắn”.

Chương trình Ngày hội trải nghiệm trực tuyến Phong cách giáo dục TBD 2021 tổ chức lần đầu tiên đã tạo ấn tượng khó quên với các bạn thí sinh, tân sinh viên về môi trường đại học TBD, hiểu rõ hơn về cam kết 4T của nhà trường, về các ngành học, chính sách học bổng, đăng ký xét tuyển trực tuyến, chương trình hỗ trợ tài chính mùa Covid -19, v.v.

Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Học bổng Vượt khó Covid-19: giảm 45% học phí cho 100% tân sinh viên khoá 2021

Do dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng đến thu nhập của rất nhiều gia đình và để sinh viên an tâm học tập, Trường ĐH TBD tại Nha Trang vừa ban hành chính sách hỗ trợ tài chính mới nhất: “Giảm và giãn học phí – tăng học bổng”.

Workshop “Để thời gian học đại học trở nên ý nghĩa nhất cho cuộc đời bạn”

Trong khuôn khổ Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa đợt 1, Tân sinh viên khóa 2021 đã hào hứng tham gia Workshop “Để thời gian học đại học trở nên có ý nghĩa nhất cho cuộc đời bạn” do Trung tâm Giáo dục Tổng quát và Đổi mới sáng tạo ĐH TBD tổ chức chiều 07/09.

Khởi động tuần lễ sinh hoạt đầu khóa cho tân sinh viên TBD đợt 1

Trong khuôn khổ Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa đợt 1 (từ 6/9-10/9) dành cho tân sinh viên khóa 2021, Ban Hỗ trợ Dạy và Học trực tuyến trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) trong sáng 6/9 đã tổ chức Workshop: “Làm sao học online hiệu quả?”.