Ấn tượng Nghi thức Tri ân quý phụ huynh trong Lễ tốt nghiệp 2020

Vừa qua, Đại học Thái Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp đợt 1 năm 2020 trao bằng cử nhân cho 252 tân khoa. Trong đó, một nghi thức rất nhân văn mà những nhà sư phạm ĐH Thái Bình Dương đã diễn ra: hành động chào tri ân quý phụ huynh. Dù chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng đã lắng đọng và làm lay động trái tim của nhiều người.

Lãnh đạo Nhà trường cùng đứng lên và hướng về phía quý phụ huynh của tân khoa để chào tri ân.
Ảnh: Ngọc Hiệp.

Quý phụ huynh của trường Đại học Thái Bình Dương đến từ nhiều tỉnh thành, trong đó, không phải ai cũng có điều kiện thuận lợi, sung túc. Có những gia đình phải chắc chiu ba mùa lúa, sắn, mía mới đủ cho con em ăn học một năm. Có những người cha lặn lội mưu sinh xa nhà để có tiền cho con học hành:

“Cơm cha, áo mẹ chữ thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Nhà trường và tân khoa trong giây phút lắng đọng: Chào Tri ân phụ huynh. Ảnh: Ngọc Hiệp.

Trong buổi lễ tốt nghiệp, nghi thức chào tri ân quý phụ huynh đã diễn ra.  Ban tổ chức mời quý phụ huynh ngồi và toàn thể Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động và các tân khoa đứng lên, quay về phía các bậc phụ huynh đồng chào và giữ một khoảng lặng mang tên Tri ân. Quý phụ huynh đã đón nhận tình cảm, sự trân trọng ấy của Nhà trường. Đây là một  ứng xử nhân văn, giàu tính giáo dục, tính trọng nghĩa của nhà trường. Những tân cử nhân cũng lắng lòng mình để cảm nhận niềm hạnh phúc, lòng biết ơn cha mẹ…

Nghi thức tri ân hay khoảng lặng tri ân thay cho ngàn đóa hoa không chỉ dành cho những bậc phụ huynh đang dự mà còn là thông điệp gửi đến những bậc phụ huynh đang ở nơi xa vì lý do mưu sinh mà không có mặt trong ngày lễ tốt nghiệp của con em mình.

Phụ huynh đón nhận tình cảm, sự trân trọng của Nhà trường và sinh viên (chính con em mình) tại Lễ Tốt nghiệp. Ảnh: Ngọc Hiệp.

 Trong ngày hội tân khoa, các bậc làm cha mẹ đã biểu hiện nhiều cảm xúc hân hoan, vui mừng và cả giọt nước mắt hạnh phúc khi nhìn thấy con mình đỗ đạt, thành nhân.

Nghi thức chào tri ân quý phụ huynh đã thể hiện đúng với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Bá Nha (Tân cử nhân Việt Nam học)

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021

Ngày 27/9/2021, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021.

Tân SV khóa 2021 tìm hiểu hệ thống đào tạo tín chỉ TBD

Ngày 9/9, Phòng Đào tạo trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức 2 hoạt động giao lưu trực tuyến “Bạn biết gì về hệ thống đào tạo tín chỉ TBDU?” và “Trải nghiệm hệ thống sử dụng Unisoft” với tân sinh viên khóa 2021.

Đại học Thái Bình Dương trao bằng tốt nghiệp đợt 2

Sáng ngày 14/11 tại cơ sở chính Mai Thị Dõng, Nha Trang, Đại học Thái Bình Dương đã trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2020 cho 286 tân khoa.