Chắc suất sớm, tăng cơ hội chọn ngành yêu thích tại ĐH Thái Bình Dương

Năm 2022, các ngành đào tạo bậc đại học của Trường ĐH Thái Bình Dương sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức, giúp tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

TS Hoàng Đức Bình – Giám đốc Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) – cho biết năm 2022, nhà trường áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, giảm phụ thuộc điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này mở ra nhiều cơ hội đầu vào, giúp thí sinh chọn được phương thức phù hợp.

Phương thức tuyển sinh đa dạng

Năm nay, TBD xét tuyển 1.000 chỉ tiêu với 5 phương thức: Xét tuyển học bạ THPT; kết quả thi THPT 2022; xét tuyển kết hợp học bạ và năng lực; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM; xét điểm tốt nghiệp THPT.

Tất cả đều áp dụng cho 8 ngành đào tạo tại trường, gồm: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Luật, Kế toán, Du lịch, Đông phương học (tiếng Trung, tiếng Hàn), Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin.

Sinh viên có nhiều ngành và chuyên ngành để lựa chọn

Với chiến lược trở thành trường đại học đa ngành, TBD tiếp tục mở các chuyên ngành đào tạo mới, bắt kịp xu thế toàn cầu trong các lĩnh vực kinh tế, ngoại ngữ và du lịch. Một số chuyên ngành nổi bật gồm: Digital marketing, Kinh doanh bất động sản, Quản trị khởi nghiệp (ngành Quản trị kinh doanh); Du lịch quốc tế, Phương pháp giảng dạy, Truyền thông, Đối ngoại doanh nghiệp (ngành Ngôn ngữ Anh); Du lịch sức khỏe (ngành Du lịch).

TS Hoàng Đức Bình cho biết thêm: “Hiện tại, Trường ĐH Thái Bình Dương xét tuyển theo phương thức học bạ, với điểm trung bình xét tuyển từ 6.0. Thí sinh có đến 5 lựa chọn để xét tuyển, gồm: Sử dụng điểm trung bình 5 học kỳ, cả 3 năm THPT, năm lớp 12, học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp, và cả năm lớp 12 theo tổ hợp. Thí sinh sử dụng kết quả cao nhất để nộp hồ sơ”.

Trường ĐH Thái Bình Dương xét tuyển theo phương thức học bạ đợt 1 từ ngày 1/3 và sẽ kết thúc vào ngày 15/4. Dự kiến, nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển có điều kiện trước ngày 22/4.

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển năm 2022 của TBD

Song song tạo điều kiện thuận lợi nhất cho xét tuyển, TBD công bố giảm 25% học phí toàn khóa học cho tân sinh viên nhập học năm 2022 thông qua chương trình học bổng “Vượt khó COVID-19”. Đồng thời, thí sinh còn có cơ hội ứng tuyển để dành một trong 200 suất học bổng “Phát triển tài năng” và học bổng “Khuyến học” trị giá từ 50% đến 100% học phí toàn khóa học. Các thủ tục dự tuyển học bổng đơn giản và sẽ được hỗ trợ khi nộp hồ sơ.

Một số lưu ý khi xét tuyển năm 2022

Năm 2022, hơn 10 phương thức xét tuyển sẽ được các trường đại học sử dụng trong mùa tuyển sinh, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng 7 phương thức gồm xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Do đó, thí sinh cần tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh của các trường để có thể lựa chọn phương thức phù hợp.

Thí sinh cũng cần lưu ý đối với phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực hiện nay, các trường đều chỉ sử dụng kết quả thi của năm tuyển sinh, không chấp nhận kết quả thi các năm trước đó (ví dụ năm 2022 chỉ sử dụng kết quả thi của năm 2022). Tuy nhiên, thí sinh có thể dự thi năng lực hơn một đợt, chọn kết quả tốt nhất để đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Tương tự, đối với xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh.

Mặt khác, do có nhiều phương thức xét tuyển nên số chỉ tiêu dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ bị cắt giảm, dẫn đến điểm chuẩn của phương thức này tăng cao, nhiều thí sinh điểm khá cao nhưng vẫn không trúng tuyển.

Một giờ học thực hành với giảng viên nước ngoài của sinh viên TBD

Đối với xét tuyển học bạ, một số trường chỉ xét học sinh trường chuyên top 100 hoặc top 200. Do vậy, thí sinh cần tìm hiểu để nộp hồ sơ cho chính xác. Nếu trường không nằm trong top này mà thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ không hợp lệ.

Như vậy, để có thể sớm nắm cơ hội học đại học và đúng ngành yêu thích, thí sinh nên chọn cho mình những phương án xét tuyển phù hợp để “có vé” trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điều này cũng giúp thí sinh giảm đáng kể áp lực cho kỳ thi sắp tới.

Theo Diệp Trà (Báo Tri thức trực tuyến Zing News)

(Xem bài viết gốc tại đây)

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

TBD tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân đợt 1/2022: Một hành trình đầy cảm xúc

Sáng 17/6, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 41 tân khoa. Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 Đây là thời khắc ý nghĩa, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập của các tân khoa suốt 4 năm qua. Tham dự buổi Lễ tốt nghiệp, […]

Nhiều trải nghiệm lý thú tại Trường hè 2022

Chiều ngày 28/5, Summer school – Trường hè 2022 chính thức khai mạc tại campus Trường Đại học Thái Bình Dương, chương trình diễn ra từ ngày 28-30/5, thu hút 60 học sinh THPT tham gia. Trường hè – Chương trình ý nghĩa cho học sinh cuối cấp Trường hè 2022 với chủ đề “Tâm […]

Trường ĐH Thái Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng 26/5, Trường ĐH Thái Bình Dương chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới. Tham dự buổi lễ Công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục về phía […]