Chương trình sinh hoạt công dân cho sinh viên ĐH TBD

Ngày 28/01, Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên kết hợp với các Khoa, Phòng ban Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) và Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Chương trình sinh hoạt công dân cho sinh viên chính quy năm học 2020 – 2021.

Thầy Đinh Văn Hương – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; cô Lê Thị Lan Hương – Phụ trách Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên; Trưởng các khoa, phòng, ban, giảng viên và hơn 200 sinh viên tham gia sôi nổi. Về phía BHXH tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Văn Điệp – Phó Trưởng Phòng Truyền thông và phát triển đối tượng; ông Nguyễn Ngọc Diễn – Phó Trưởng Phòng Giám định BHXH đến dự.

Phổ biến luật BHYT, quy trình đào tạo, học bổng

Tại chương trình sinh hoạt, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu tới sinh viên ĐH TBD luật Bảo hiểm Y tế (BHYT), nội dung của nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHYT và BHYT học sinh – sinh viên. Các khách mời từ BHXH tỉnh Khánh Hòa đã giải đáp kịp thời thắc mắc của sinh viên trong việc khám, chữa bệnh BHYT.

sinh hoạt công dân TBD
Ông Nguyễn Ngọc Diễn – Phó Trưởng Phòng Giám định BHXH tỉnh Khánh Hòa phổ biến thông tin BHYT

Cũng trong chương trình, Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên kết hợp với các Khoa, Phòng ban phổ biến các chương trình đào tạo, kế hoạch học tập, chuẩn đầu ra, quy chế đào tạo, quy chế học tập, điều kiện xét tốt nghiệp…

Trung tâm cũng giới thiệu những quy chế mới về đánh giá điểm rèn luyện cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa, chuỗi TBD Talks, hoạt động đời sống…

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được thông tin các dự thảo về học bổng cũng như chính sách khen thưởng sinh viên có thành tích tốt trong học tập, trong các hoạt động Đoàn, Hội và hoạt động khác.

sinh hoạt công dân TBD 1
Sinh viên ĐH TBD tích cực tham gia chương trình sinh hoạt công dân chính quy năm học 2020-2021

Cảm nhận của sinh viên ĐH TBD

Chương trình sinh hoạt công dân dành cho sinh viên chính quy năm học 2020 – 2021 đã tạo không gian sinh hoạt, hướng dẫn các thủ tục, các phòng ban để sinh viên có nhu cầu giải quyết. Nhiều bạn đã tích cực trao đổi giải quyết các vấn đề thắc mắc của mình.

Bạn Đinh Trương Trà Giang, sinh viên ngành Đông Phương – Hàn Quốc học đánh giá: “Chương trình sinh hoạt hôm nay rất hữu ích. BHXH tỉnh đã cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách, quyền lợi của việc tham gia BHYT. Chương trình còn có không gian tương tác và giao lưu giữa các phòng ban để sinh viên chúng em có thể trao đổi những vướng mắc và được các thầy, cô giải đáp. Em cảm thấy dễ dàng hơn trong khi thực hiện những thủ tục mà em chưa quen.

Bạn Cao Đức Anh, sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ:“Em hài lòng về môi trường học tập tại trường mình. Nhờ Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên hướng dẫn nhiệt tình, em cảm thấy thoải mái, thuận lợi hơn khi tương tác với các thầy cô phòng, ban khác khi có việc cần.”.

sinh hoạt công dân TBD 2
Sinh viên ĐH TBD hỏi đáp trong chương trình sinh hoạt công dân chính quy năm học 2020-2021

Lợi ích từ sinh hoạt công dân TBD

Chương trình giúp sinh viên nắm rõ quyền lợi, nghĩa vụ trong học tập và sinh hoạt và nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện tại trường.

Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên cũng giúp sinh viên ĐH TBD hiểu biết các chính sách và quyền lợi, giới thiệu các CLB kỹ năng, các buổi sinh hoạt TBD Talk định kỳ hàng tháng bổ ích để sinh viên chủ động tham gia, phát huy kĩ năng…

Tin: Bá Nha, Ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Workshop “Ứng dụng STEM trong Quản lý học tập và Phát triển dự án”

Chiều 12/01, tại IT Space – Trường TBD tổ chức Workshop “Ứng dụng STEM trong Quản lý học tập và Phát triển dự án” thu hút sinh viên tham gia sôi nổi.

Khai mạc Huấn luyện Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên TBD

Sáng 29/12, Trường ĐH TBD cùng Trường Sĩ quan thông tin tổ chức Khai mạc Huấn luyện Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho 203 sinh viên khóa 2018.

Ấm áp Chương trình Giáng sinh và Giao lưu CLB các trường ĐH

Tối 22/12, Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên, Hội Sinh viên Trường ĐH TBD tổ chức buổi mừng Giáng sinh và Giao lưu CLB các trường ĐH.