ĐH TBD hướng nghiệp cho 300 học sinh THPT Phạm Văn Đồng

Sáng ngày 28/11, Đại học Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức chương trình ngoại khóa tư vấn hướng nghiệp cho gần 300 học sinh 7 lớp khối 12 tại trường THPT Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang.

Tư vấn hướng nghiệp hữu ích từ Đại học TBD

Trong 45 phút, các giảng viên Đại học TBD cung cấp cho các em lớp 12 khái niệm cơ bản về những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn nghề như sở thích nghề, năng lực nghề, thuận lợi và thử thách của nghề.

Các giảng viên khéo léo đặt vấn đề, phân tích về truyền thống nghề của gia đình, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu xã hội để giúp học sinh tư duy hệ thống về sự lựa chọn nghề nghiệp tối ưu cho mình.

Hướng nghiệp THPT Phạm Văn Đồng
TS. Nguyễn Trùng Lập – Trưởng Phòng Đào tạo, Đại học TBD tư vấn hướng nghiệp học sinh THPT Phạm Văn Đồng

Những thắc mắc về việc chọn ngành, chọn trường hay chọn nghề; nguyên tắc chọn ngành nghề; lập kế hoạch nghề cho tương lai cũng được các giảng viên giải đáp trực tiếp cho các em. Cuối buổi tư vấn, các em điền phiếu trắc nghiệm để xác định rõ sở thích và năng lực nghề của bản thân.

Hướng nghiệp THPT Phạm Văn Đồng 2

Giảng viên Đại học TBD cung cấp kiến thức hướng nghiệp thông qua trình chiếu trên màn hình

Học sinh THPT lựa chọn ngành, nghề phù hợp

Buổi tư vấn của ĐH Thái Bình Dương giúp học sinh trường THPT hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo, ngành nghề, triển vọng việc làm về các lĩnh vực CNTT, du lịch, ngôn ngữ, tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh…để lựa chọn phù hợp mùa Tuyển sinh 2021.

Được biết, chương trình tư vấn hướng nghiệp của Đại học TBD sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo khắp các trường học THPT các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Qua đó cung cấp thông tin cần thiết về các ngành nghề, cơ hội việc làm, định hướng ngành học giúp học sinh THPT có công việc như ý muốn, đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội…

Hướng nghiệp THPT Phạm Văn Đồng 3
Các em học sinh THPT Phạm Văn Đồng hào hứng hỏi đáp giảng viên của Đại học TBD

Phản hồi tích cực từ học sinh, giáo viên THPT

“Em thấy buổi hướng nghiệp rất bổ ích. Cảm ơn thầy cô ĐH Thái Bình Dương đã cung cấp các thông tin hấp dẫn tới em. Điều này rất kịp thời để giúp em xác định được ngành nghề mình chọn phấn đấu tương lai.” em Nguyễn Phạm Công Huy, lớp 12A1 phấn khởi cho biết.

Em Lê Thị Cẩm Mây, lớp 12A2 chia sẻ: “Thông tin hướng nghiệp này giúp em định hướng được tương lai nghề nghiệp. Em nhận thấy bản thân đặc biệt yêu thích ngành tài chính ngân hàng. Sau hôm nay, em sẽ nghiên cứu ngành nghề này tại Khánh Hòa.”

Giáo viên Nguyễn Hoàng Nhật Minh lớp 12A1 nhận định: “Trong tiết sinh hoạt lớp mà học sinh được tiếp nhận thông tin hướng nghiệp tương lai như vậy là thực sự hữu ích. Các em có thêm kiến thức chọn đúng ngành nghề, đáp ứng nhu cầu lao động thị trường trong thời đại 4.0.

Tôi muốn có thêm các buổi hướng nghiệp như trường ĐH Thái Bình Dương tổ chức hôm nay. Nếu tổ chức ngay từ đầu năm học sẽ càng đạt hiệu quả hơn nữa.”

Chương trình tư vấn hướng nghiệp của Đại học TBD trong mùa Tuyển sinh 2021 sẽ tiếp tục diễn ra tại THPT Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang đợt 2 (ngày 5/12) và THPT Trần Quốc Toản, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk (ngày 7/12).

CHÙM ẢNH VỀ BUỔI HƯỚNG NGHIỆP TRƯỜNG ĐH TBD TỔ CHỨC TẠI THPT PHẠM VĂN ĐỒNG, TP NHA TRANG:

Tin, ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Trường ĐH Thái Bình Dương hoàn thành báo cáo Tự đánh giá

Trường ĐH Thái Bình Dương đã hoàn thành báo cáo Tự đánh giá. Báo cáo này được niêm yết trên website: https://tbd.edu.vn và tại Thư viện trường.

Thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp và tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2021

Phòng Đào tạo trường Đại học Thái Bình Dương thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp (tháng 5) và tổ chức Lễ tốt nghiệp vào tháng 6 năm 2021.

300 học sinh THPT trải nghiệm “Một giờ làm sinh viên” ĐH TBD

Ngày 18/4, Trường Đại học TBD tổ chức “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 3 thu hút hơn 300 học sinh THPT các trường tại Khánh Hòa và Phú Yên.