Đại học Thái Bình Dương – Chương trình sinh hoạt đầu khóa đợt 1

Tuần sinh hoạt đầu khóa được thiết kế nhằm giúp tân sinh viên có đầy đủ các thông tin hữu ích, nhanh chóng tiếp cận và làm quen với môi trường học tập tại Đại học Thái Bình Dương.

• 1. Sinh hoạt chung
  • Trong hai ngày 14 – 15/9/2020, tân sinh viên gặp mặt Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị, giảng viên trao đổi về triết lý “Giáo dục khai phóng”; gặp Phòng Đào tạo nghe phổ biến về quy chế tín chỉ, lập kế hoạch học tập, đăng ký học phần; gặp Phòng Đảm bảo chất lượng để nắm các nội dung liên quan đến việc thi, đánh giá kết quả học tập, v.v.

TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi với tân sinh viên về Giáo dục khai phóng
    Phòng Đảm bảo chất lượng trao đổi với tân sinh viên

2. Sinh hoạt chuyên ngành

Trong tuần sinh hoạt đầu khóa, tân sinh viên gặp gỡ đội ngũ giảng viên ngành mình theo học và được sinh hoạt về các quy chế/ quy định quan trọng liên quan đến quá trình học tập tại TBD.

Theo đó, tân sinh viên các chuyên ngành Luật, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng đã gặp gỡ giảng viên Khoa Kinh tế và Luật để nghe trao đổi về chương trình đào tạo và lộ trình học tập. Tân sinh viên các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Đông Phương học, Du lịch gặp gỡ Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hóa nghe trao đổi về chương trình đào tạo và lộ trình học tập. Và tân sinh viên Khoa Công nghệ thông tin cũng có chương trình sinh hoạt tương tự.

Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hóa gặp mặt tân sinh viên
    Tân sinh viên khối ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật, Kế toán

3. Sinh hoạt với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên

Tân sinh viên gặp Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên để nắm thông tin triển khai các hoạt động liên quan đến Đoàn – Hội trong năm học 2020-2021. Thông qua các hoạt động, hoạt náo, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tạo môi trường giao lưu, kết nối cho các bạn tân sinh viên thích nghi nhanh với môi trường đại học.

Tân sinh viên tham gia sinh hoạt Đoàn – Hội

Đồng thời, tân sinh viên đã gặp gỡ Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên để nghe hướng dẫn các thông tin liên quan về thời khóa biểu, học vụ, hướng nghiệp, đời sống sinh viên (ký túc xá, nhà trọ, phương tiện đi lại..), tâm lý, y tế, v.v.

Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên hướng dẫn tân sinh viên một số thông tin về đời sống, học vụ

Dịp này, tân sinh viên thăm quan và tìm hiểu các kỹ năng tìm kiếm tài liệu, sách, báo, quy định tại thư viện; các hoạt động và sự kiện văn hóa đọc của thư viện; các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như dịch vụ đặt phòng học/ thảo luận nhóm, dịch vụ tập huấn kiến thức thông tin, dịch vụ tự sao lưu tài liệu.

ThS Vũ Thị Lê – giới thiệu các đầu sách thư viện trường trao đổi các kỹ năng tìm kiếm tư liệu, kỹ năng sử dụng, đánh giá thông tin, phương pháp trích dẫn tài liệu

4. Bài giảng đầu năm

Đây là một trong những hoạt động thường niên của ĐH Thái Bình Dương, là dịp SV gặp gỡ các học giả chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Năm nay, tân SV gặp gỡ diễn giả Nguyễn Trainer – CEO- chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm tại APSkill. Tại cuộc gặp gỡ, diễn giả Nguyễn Trainer đã chia sẻ bí quyết hoạch định tương lai cho sinh viên; các kỹ năng để đánh thức tiềm năng của bản thân, suy nghĩ tích cực.

Diễn giả Nguyễn Trainer chia sẻ bí quyết hoạch định tương lai cùng tân sinh viên

5. Ngày chào đón tân sinh viên

Nơi sinh viên thuộc các khoa, câu lạc bộ tổ chức nhiều hoạt động thú vị và bổ ích nhằm chào mừng tân sinh viên, giới thiệu về hoạt động của trường. Năm nay, tân SV có chương trình sinh hoạt đầu khóa thật thú vị, sống động thông qua chương trình Vũ điệu sinh viên (khiêu vũ) cùng vũ sư Nguyễn Hồng Tín.

Tân sinh viên hứng thú tại buổi học khiêu vũ

Tin: Phòng Tuyển sinh & Truyền thông