ĐH TBD hướng nghiệp hơn 200 học sinh THPT ở Khánh Hòa

Sáng ngày 4/1, tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) tiếp tục tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 200 em học sinh lớp 12 trường THPT Lê Hồng Phong. Đây là lần thứ 4 trường tư vấn hướng nghiệp các trường THPT trong năm học 2020- 2021.

Định hướng nghề nghiệp phù hợp

Tại buổi hướng nghiệp, các em đã được TS Lê Anh Vân, Giám đốc Trung tâm quan hệ Doanh nghiệp và Cộng đồng, trường ĐH TBD cung cấp thông tin chọn ngành, nghề thích ứng với thời đại công nghệ 4.0.

Xuyên suốt buổi sinh hoạt, TS Lê Anh Vân đã giúp các em học sinh THPT Lê Hồng Phong phân biệt ngành và nghề. Từ đó, các em tìm hiểu chuyên sâu về các yếu tố khi lựa chọn ngành, nghề.

hướng nghiệp THPT 1
Các em học sinh THPT Lê Hồng Phong được TS Lê Anh Vân tư vấn hướng nghiệp sáng 4/1

Các em học sinh nơi đây còn được giảng viên ĐH TBD tìm hiểu cách thức xây dựng kế hoạch chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực. Để hướng nghiệp chính xác, ĐH TBD cho các em điền trắc nghiệm về tính cách nghề nghiệp để từ đó tìm ra ngành học thích hợp.

Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên, trường THPT Lê Hồng Phong hồ hởi chia sẻ: “Chương trình hướng nghiệp của trường ĐH Thái Bình Dương hôm nay giúp em nhận ra được ngành, nghề em theo đuổi. Em thấy chương trình đầy thú vị và thiết thực cho học sinh THPT lớp 12 như em.”

Buổi tư vấn hướng nghiệp diễn ra sôi nổi, gần gũi khi các em tích cực hỏi đáp, tham gia đố vui nhận quà. Cuối buổi, các em phấn khởi chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô ĐH TBD.

hướng nghiệp THPT 2
Em Nguyễn Ngọc Thùy Anh, học sinh THPT Lê Hồng Phong phấn khởi trả lời câu hỏi từ giảng viên ĐH TBD

ĐH TBD tích cực hướng nghiệp học sinh THPT

Năm học 2020 – 2021, trường ĐH TBD đã kịp thời hướng nghiệp cho hơn 1.100 học sinh THPT khối lớp 12 các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk.

Các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Du Lịch, Công nghệ thông tin, Đông phương học, Ngôn ngữ Anh, Luật … luôn được trường cung cấp đậm nét đến các em học sinh THPT.

hướng nghiệp THPT 3
Các em học sinh trường THPT Lê Hồng Phong hào hứng tham gia buổi hướng nghiệp của ĐH TBD sáng 4/1

Trong thời gian tới, chương trình hướng nghiệp của ĐH TBD sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Hoạt động dự kiến sẽ mở rộng khắp các trường THPT trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Từ đó, việc hướng nghiệp của ĐH TBD sẽ giúp học sinh hiểu biết kỹ hơn về việc chọn ngành, nghề cho chính mình trong tương lai.

Tin, ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

ĐH TBD đưa hoạt động STEM tới các trường THPT

Ngày 22/01 và 23/01, Trường ĐH TBD đã tổ chức Workshop “Ứng dụng STEM trong quản lý giáo dục và phát triển dự án” tại THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa) và THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk).

ĐH TBD ký kết biên bản ghi nhớ với trường THPT Nguyễn Công Trứ (Phú Yên)

Ngày 18/1, trường ĐH TBD và trường THPT Nguyễn Công Trứ, tỉnh Phú Yên cùng ký kết biên bản ghi nhớ trong không khí trang trọng.

Hướng nghiệp nghề gần 700 học sinh THPT tỉnh Khánh Hòa

Sáng 11/1, Trường ĐH TBD tiếp tục tổ chức tư vấn hướng nghiệp nghề cho gần 700 em học sinh THPT Nguyễn Huệ và THPT Tô Văn Ơn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.