Hướng nghiệp nghề gần 700 học sinh THPT tỉnh Khánh Hòa

Sáng 11/1, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) tiếp tục tổ chức tư vấn hướng nghiệp nghề cho gần 700 em học sinh THPT Nguyễn Huệ (giờ sinh hoạt đầu tuần) và THPT Tô Văn Ơn (ngoại khóa trong lớp) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn hướng nghiệp mà ĐH TBD thường xuyên triển khai nhằm cung cấp kịp thời kiến thức nghề, nghiệp phù hợp cho các em học sinh THPT trên cả nước.

Hướng nghiệp tại THPT Nguyễn Huệ, Cam Lâm

Trong tiết sinh hoạt đầu tuần tại trường THPT Nguyễn Huệ, Thạc sĩ Nguyễn Trần Bảo Trinh, giảng viên tư vấn hướng nghiệp ĐH TBD đã trực tiếp hướng dẫn, cung cấp thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn nghề nghiệp tới các em học sinh khối 12.

Hướng nghiệp nghề THPT1
Cô Nguyễn Trần Bảo Trinh, giảng viên ĐH TBD hướng nghiệp cho học sinh THPT Nguyễn Huệ sáng 11/1

Thông qua giải đáp các thắc mắc từ các em, cô Bảo Trinh đã phân tích kỹ 3 yếu tố ảnh hưởng lớn lựa chọn nghề nghiệp tương lai: thu nhập, sở thích, năng lực đáp ứng.

Giảng viên đến từ ĐH TBD cũng cung cấp các bước lập kế hoạch nghề, nghiệp cho tương lai; việc chọn nghề phù hợp đến các em. Đặc biệt, các em còn được điền phiếu trắc nghiệm nghề, nghiệp để có căn cứ cụ thể hơn cho việc xác định nghề, nghiệp cho mình.

Em Nguyễn Lê Trung Hiếu, học sinh lớp 12A1 trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ: “Buổi hướng nghiệp hôm nay của thầy cô trường ĐH Thái Bình Dương rất tốt đối với bản thân em và các bạn học sinh THPT Nguyễn Huệ. Buổi tư vấn tuy ngắn nhưng đã kịp thời giải đáp cho em cũng như các bạn đang còn khó khăn, lúng túng trong việc chọn ngành nghề. Em nghĩ hoạt động này rất cần thiết, cần tổ chức kịp thời hơn nữa cho chúng em.”

Hướng nghiệp nghề THPT 23
Học sinh THPT Nguyễn Huệ hỏi đáp hướng nghiệp

Hơn 1.800 học sinh THPT đã được ĐH TBD hướng nghiệp năm học 2020-2021

Cũng trong sáng 11/1, các giảng viên đến từ trường ĐH TBD đã tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho 360 học sinh khối 12 trường THPT Tô Văn Ơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Ở từng lớp học, các thầy cô đã chia sẻ, cung cấp thông tin nghề, nghiệp trực quan, sinh động tới các em.

Trong năm học 2020-2021, đến nay chương trình tư vấn hướng nghiệp của trường ĐH TBD đã tư vấn hướng nghiệp cho hơn 1.800 học sinh THPT trên địa bàn các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Ninh Thuận.

Trong thời gian tới, chương trình tư vấn hướng nghiệp của ĐH TBD sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hình thức đa dạng, phong phú khắp các trường THPT trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Từ đó, việc hướng nghiệp của ĐH TBD sẽ giúp học sinh hiểu biết kỹ hơn về việc chọn ngành, nghề cho chính mình trong tương lai.

Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

300 học sinh THPT trải nghiệm “Một giờ làm sinh viên” ĐH TBD

Ngày 18/4, Trường Đại học TBD tổ chức “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 3 thu hút hơn 300 học sinh THPT các trường tại Khánh Hòa và Phú Yên.

Hơn 400 học sinh Khánh Hòa và Ninh Thuận trải nghiệm “một giờ làm sinh viên” ĐH TBD

Ngày 3/4, “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 2 đã thu hút 400 học sinh 4 trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa); THPT Lê Duẩn, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Hướng Nghiệp (Ninh Thuận).

ĐH TBD đưa hoạt động STEM tới các trường THPT

Ngày 22/01 và 23/01, Trường ĐH TBD đã tổ chức Workshop “Ứng dụng STEM trong quản lý giáo dục và phát triển dự án” tại THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa) và THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk).