Giao lưu – Tọa đàm: Đại học Thái Bình Dương – Mô hình giáo dục khai phóng

Giáo dục khai phóng (Liberal Education) là mô giáo dục đại học được áp dụng rộng rãi tại Bắc Mỹ và nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển ở châu Âu, châu Á. Tại Việt Nam, hiện đã có một số đại học tiên phong áp dụng mô hình này, trong đó có Thái Bình Dương tọa lạc tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thái Bình Dương cũng là đại học tư thục đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa và khu vực duyên hải miền Trung.


Vậy cụ thể giáo dục khai phóng là gì? Hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam đón nhận mô hình này như thế nào? Đại học Thái Bình Dương áp dụng mô hình này ra sao? là những nội dung chính của chương trình giao lưu – tọa đàm “Mô hình giáo dục khai phóng Đại học Thái Bình dương” mới phát sóng trên VTV8.
Cuộc tọa đàm có nhiều kiến giải rất hay, sâu sắc, thú vị, gợi mở về mô hình giáo dục khai phóng ở phương Tây, phương Đông và tại Việt Nam.
Hai diễn giả khách mời:

  • TS Bùi Trân Phượng – Chủ tịch HĐQT ĐH Thái Bình Dương.
  • TS Phạm Quốc Lộc – Phó hiệu trưởng chuyên môn

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Bàn về sự học của người Việt Nam: “Nhân tài tài năng” và “Nhân tài thi cử”

Bài phỏng vấn “Bàn về sự học của người Việt Nam: “Nhân tài tài năng” và “Nhân tài thi cử” của báo An Ninh Thế Giới Cuối tháng số 241 tháng 9/2021 của nhà báo Phan Đăng đối với TS. Bùi Trân Phương.

Thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021

Ngày 27/9/2021, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021.

Tân SV khóa 2021 tìm hiểu hệ thống đào tạo tín chỉ TBD

Ngày 9/9, Phòng Đào tạo trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức 2 hoạt động giao lưu trực tuyến “Bạn biết gì về hệ thống đào tạo tín chỉ TBDU?” và “Trải nghiệm hệ thống sử dụng Unisoft” với tân sinh viên khóa 2021.