300 học sinh THPT trải nghiệm “Một giờ làm sinh viên” ĐH TBD

Ngày 18/4, Trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường: TBD) tổ chức chương trình “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 3 thu hút hơn 300 học sinh THPT các trường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên.

TBD Campus Tour lần 3 thu hút 300 học sinh THPT

Tại “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 3, chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 300 học sinh trường THPT Trần Cao Vân – Khánh Hòa, THPT Tôn Đức Thắng – Khánh Hòa và THPT Nguyễn Công Trứ – Phú Yên.

Các bạn học sinh đã được tạo điều kiện tối đa để tham gia giao lưu cùng các chuyên gia, giảng viên, sinh viên ĐH TBD từ nhiều hoạt động học tập trải nghiệm, giao lưu sinh hoạt CLB, đặc biệt là màn tranh tài hấp dẫn trong cuộc thi Rung chuông vàng “Vượt biển lớn Thái Bình Dương”. Các bạn được tìm hiểu chính sách học bổng, thông tin tuyển sinh, hoạt động đào tạo của trường ĐH TBD.

Các bạn học sinh THPT chụp ảnh lưu niệm trong hoạt động “Vượt biển lớn Thái Bình Dương”

“Một giờ làm sinh viên” khám phá 8 ngành học TBD

Điểm hấp dẫn nhất của TBD Campus Tour 2021, các bạn học sinh được ĐH TBD tổ chức trải nghiệm cảm giác trở thành một sinh viên thực thụ trong một giờ học tại trường. Các bạn thỏa thích tham gia tìm hiểu, khám phá thực tế 8 ngành học thú vị tại ĐH TBD.

Các bạn đã thực sự trở thành sinh viên TBD thông qua học từ trải nghiệm những tiết học sinh động “Trạng sư hay Luật sư (Luật), Nhà đàm phán tương lai (Quản trị kinh doanh), Khởi nghiệp với Kế toán (Kế Toán), Nghệ thuật pha chế đồ uống – Câu chuyện từ bàn tiệc (Du lịch), Lập trình vui (Công nghệ thông tin), Karaoke with Mr Chris (Ngôn ngữ Anh), Nhà đầu tư tương lai (Tài chính ngân hàng), Thư pháp Hán tự (Đông phương học – chuyên ngành Trung Quốc), Làm Kimbap cùng Giáo sư Park ( Đông phương học – chuyên ngành Hàn Quốc).

Các bạn học sinh mặc đồ Hanbok chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư Park Jong Ryul

“Trải nghiệm ngành Hàn Quốc làm mình rất hứng thú khám phá nhiều thứ mới mẻ như làm kimbap, mặc đồ Hanbook, cũng như văn hóa Hàn. Mình cảm thấy các thầy cô, anh chị rất nhiệt tình, thân thiện khiến mình yêu thích trường ĐH Thái Bình Dương và đặc biệt là chuyên ngành Hàn Quốc.”

Bạn Ngọc Vy, lớp 12C1 trường THPT Tôn Đức Thắng hào hứng

Học sinh thích thú với “Một giờ làm sinh viên”

TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 3 tiếp tục để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho hơn 300 học sinh và thầy cô 3 trường THPT.

“Sau một ngày trải nghiệm ở trường và học 1 giờ làm sinh viên ngành Luật mình rất vui. Tiết học giúp mình áp dụng luật xử lý các tình huống trong cuộc sống sẽ đem công bằng đến mọi người. Mình đã đăng ký ngành Luật của trường ĐH Thái Bình Dương và khi đậu sẽ học ngành Luật với chuyên ngành Luật kinh tế, dân sự. Thật vui và hào hứng, không uổng công bỏ một ngày vào trường trải nghiệm.”

Bạn Lương Thị Kim Quyên, lớp 12A7 trường THPT Trần Cao Vân thích thú chia sẻ

“Mình thấy tiết học Lập trình vui thực sự bổ ích và dễ hiểu, các thầy giảng viên khoa CNTT rất nhiệt tình. Lúc trước, mình hình dung CNTT rắc rối nhiều và khó. Sau khi học trải nghiệm, được các thầy hướng dẫn, mình thấy hoàn toàn có thể tiếp cận được, yêu thích và sẽ theo học ngành CNTT. Đây là cơ hội tốt cho học sinh chúng mình trải nghiệm và rất cảm ơn trường ĐH TBD đã tổ chức chương trình thiết thực này.”

Bạn Nguyễn Kim Trọng lớp 12C4 trường THTP Nguyễn Công Trứ hứng khởi cho biết
Các em học sinh thích thú trải nghiệm tiết học “Karaoke with Mr Chris” ngành Ngôn Ngữ Anh

Các trường THPT ấn tượng TBD Campus Tour 2021

“So với các lần trước, năm nay cách tổ chức của trường rất đặc sắc, giúp học sinh rất hứng thú thông qua các hoạt động, các trò chơi. Đặc biệt, tôi rất bất ngờ khi học sinh mình được trải nghiệm các môn học, giao lưu với các khoa. Tôi phát hiện các em học sinh có nguyện vọng học ngành đó và hôm nay được trải nghiệm thực tế ngành học. Từ đó, các em có thêm tư duy chọn trường, chọn ngành phù hợp.”

Thầy Nguyễn Trần Xuân Vũ, Bí thư Đoàn trường THPT Trần Cao Vân phấn khởi

“Tôi đã tham gia hoạt động này của trường nhiều năm rồi. Mỗi lần tới đều là một sự trải nghiệm tích cực. Các em đã được đến trường, được học từ trải nghiêm. Đây là cơ hội để định hướng ngành nghề cho các học sinh. Mình rất hài lòng sự chuẩn bị của trường. Hy vọng trường ĐH TBD tiếp tục phối hợp tổ chức hoạt động này thường xuyên và nhiều hơn nữa.”

Thầy Nguyễn Hữu Thanh, Bí thư Đoàn trường THPT Tôn Đức Thắng nhìn nhận

TBD Campus Tour 2021 lần 4 diễn ra ngày 25/4

Qua 3 lần tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 900 học sinh của 9 trường THPT các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Phú Yên tham quan học tập, trải nghiệm. Chương trình đem đến không gian sinh hoạt và các hoạt động giao lưu sinh động, khám phá ngành học bổ ích cho học sinh THPT.

Chủ nhật tuần này 25/04/2021, “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 4 sẽ tiếp tục đón chào hơn 200 học sinh các trường THPT Lang Biang – Lâm Đồng, THPT Hoàng Hoa Thám (Khánh Hòa) đến tham quan, trải nghiệm, khám phá ngành học.

TBD Campus Tour 2021 liên tục được ĐH TBD tổ chức cho các trường THPT

Các trường THPT khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên muốn tổ chức/ cần trao đổi thêm thông tin về “TBD Campus Tour 2021”, vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Thái Bình Dương

Địa chỉ: số 79 Mai Thị Dõng, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 0258 37 27 147

Email: tuyensinh@tbd.edu.vn

Website: www.tbd.edu.vn / https://www.tuyensinh.tbd.edu.vn/

Facebook: Facebook.com/TruongDaihocThaiBinhDuong

Tin, ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Hơn 400 học sinh Khánh Hòa và Ninh Thuận trải nghiệm “một giờ làm sinh viên” ĐH TBD

Ngày 3/4, “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 2 đã thu hút 400 học sinh 4 trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa); THPT Lê Duẩn, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Hướng Nghiệp (Ninh Thuận).

ĐH TBD đưa hoạt động STEM tới các trường THPT

Ngày 22/01 và 23/01, Trường ĐH TBD đã tổ chức Workshop “Ứng dụng STEM trong quản lý giáo dục và phát triển dự án” tại THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa) và THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk).

ĐH TBD ký kết biên bản ghi nhớ với trường THPT Nguyễn Công Trứ (Phú Yên)

Ngày 18/1, trường ĐH TBD và trường THPT Nguyễn Công Trứ, tỉnh Phú Yên cùng ký kết biên bản ghi nhớ trong không khí trang trọng.