Hướng nghiệp cho 900 học sinh THPT ở Khánh Hòa, Đắk Lắk

Liên tục 2 tuần qua, Đại học Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 900 học sinh các trường THPT địa bàn 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Hội trường THPT Trần Quốc Toản sôi nổi hỏi đáp hướng nghiệp

Sáng ngày 7/2, Đại học TBD tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 400 học sinh 10 lớp khối 12 tại Trường THPT Trần Quốc Toản, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Trong giờ sinh hoạt đầu tuần, các em đã tham gia tích cực buổi tư vấn hướng nghiệp. Những câu hỏi chọn ngành, chọn trường hay chọn nghề luôn được các em quan tâm nhất.

TS. Nguyễn Trùng Lập – Trưởng Phòng Đào tạo, Đại học TBD cung cấp cho các em nguyên tắc chọn ngành nghề; lập kế hoạch nghề cho tương lai; việc chọn nghề phù hợp. Cuối buổi, các em được thầy Lập giải đáp nhiều thắc mắc về các nghề nghiệp hot trong tương lai.

Hướng nghiệp học sinh THPT Trần Quốc Toản, Đắk Lắk
TS. Nguyễn Trùng Lập – Trưởng Phòng Đào tạo, Trưởng Khoa CNTT, Đại học TBD hướng nghiệp tại THPT Trần Quốc Toản

Tiết ngoại khóa trực quan tại THPT Phạm Văn Đồng

Ngày 5/12, giảng viên ĐH TBD tiếp tục tư vấn hướng nghiệp đợt 2 cho khoảng 250 học sinh 6 lớp 12 THPT Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang.

Tiết ngoại khóa giúp các em hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn nghề: sở thích nghề, năng lực nghề, thuận lợi và thử thách của nghề.

Thông qua trình chiếu, các nội dung về truyền thống nghề của gia đình, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu xã hội được giảng viên ĐH TBD cho các em thảo luận.

Các em còn được điền phiếu trắc nghiệm tính cách để tìm ra nghề nghiệp tối ưu cho mình. Qua 2 đợt tư vấn hướng nghiệp tại THPT Phạm Văn Đồng, 500 học sinh lớp 12 đã tham gia rất hào hứng.

Hướng nghiệp học sinh THPT Phạm Văn Đồng 2
Thầy Võ Đình Văn – Phó Giám đốc Chương trình Giáo dục tổng quát – Trường Đại học TBD lưu niệm cùng học sinh lớp 12A8 THPT Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang

Hai hoạt động trên nằm trong chương trình Tư vấn hướng nghiệp của ĐH TBD. Qua đó, ĐH TBD kịp thời giúp học sinh bậc THPT tìm hiểu các ngành nghề, cơ hội việc làm.

Các ngành CNTT, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Luật, Du lịch, Kế Toán…được tư vấn đậm nét giúp các em lựa chọn công việc như ý muốn trong thời đại 4.0.

CHÙM ẢNH 2 BUỔI HƯỚNG NGHIỆP ĐH THÁI BÌNH DƯƠNG TẠI KHÁNH HÒA, ĐẮK LẮK:

Tin, ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

ĐH TBD đưa hoạt động STEM tới các trường THPT

Ngày 22/01 và 23/01, Trường ĐH TBD đã tổ chức Workshop “Ứng dụng STEM trong quản lý giáo dục và phát triển dự án” tại THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa) và THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk).

ĐH TBD ký kết biên bản ghi nhớ với trường THPT Nguyễn Công Trứ (Phú Yên)

Ngày 18/1, trường ĐH TBD và trường THPT Nguyễn Công Trứ, tỉnh Phú Yên cùng ký kết biên bản ghi nhớ trong không khí trang trọng.

Hướng nghiệp nghề gần 700 học sinh THPT tỉnh Khánh Hòa

Sáng 11/1, Trường ĐH TBD tiếp tục tổ chức tư vấn hướng nghiệp nghề cho gần 700 em học sinh THPT Nguyễn Huệ và THPT Tô Văn Ơn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.