Lan tỏa giá trị nhân văn từ chương trình Xuân Gắn Kết 2021

Chiều 24/3 tại cơ sở chính 79 Mai Thị Dõng, TP Nha Trang, Ban tổ chức (BTC) chương trình Xuân Gắn Kết 2021 đã gặp mặt, tổng kết, giao lưu các bạn sinh viên trường Đại học Thái Bình Dương trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Ấn tượng Xuân Gắn Kết 2021

Xuyên suốt Tết Tân Sửu vừa qua, các bạn sinh viên trường Đại học Thái Bình Dương (ĐH TBD) đã rất hăng hái, nhiệt tình tham gia chương trình Xuân Gắn Kết 2021. Ngay khi triển khai, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đăng ký tham gia của hơn 70 bạn sinh viên.

Xuân Găn Kết
Toàn cảnh buổi gặp mặt giao lưu, tổng kết chương trình Xuân Gắn Kết 2021

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại gây khó khăn lớn tới chương trình Xuân Gắn Kết. Dù vậy, gần 40 bạn sinh viên ĐH TBD đã tích cực hoàn thành chuyến đi thăm thầy cô, trường cũ. Đặc biệt, 32 bài chia sẻ cảm nhận với những hình ảnh, clip ấn tượng của các bạn đã lan tỏa mạnh mẽ trên Fanpage TruongDaihocThaiBinhDuong.

Ban tổ chức (BTC) đã trao thưởng 3 bạn sinh viên có chỉ số lượt tiếp cận, tương tác bài cảm nhận chia sẻ cao nhất. Ngoài ra, 2 bạn sinh viên hoàn thành bài chia sẻ đầu tiên cũng nhận được phần thưởng khích lệ.

Xuân Gắn Kết 2021 1
BTC trao thưởng cho sinh viên đoạt giải bài cảm nhận, chia sẻ trên Fanpage trường ĐH TBD

Sinh viên ĐH TBD hào hứng chia sẻ

“Lần đầu tiên trở về gặp thầy cô gần gũi thân thiết hơn. Vì cuộc sống, vì học tập mà vô tình quên mất đi. Em rất vui, dịp tết đã vui và giờ được gặp lại thầy cô nhớ kỷ niệm càng thêm xúc động. Em nghĩ chương trình ý nghĩa này nên tiếp tục hàng năm, các em sinh viên sau tham gia tiếp nữa, tiếp nữa.”

Bạn H’ Thị Diễm Muội Niê, sinh viên ngành Luật khóa 2018

“Nhờ có dịp này, thầy trò em kể về những câu chuyện ngày xưa đi học, những kỷ niệm in mãi trong lòng em. Em rất cảm ơn trường và ban tổ chức đã có chương trình ý nghĩa này. Nhờ chương trình mà em có thể kết nối trường cũ, thầy cô để gắn liền tình cảm với thầy cô cũ.”

Bạn Nguyễn Thị Quỳnh, sinh viên ngành Đông Phương học khóa 2019, chuyên ngành Hàn Quốc xúc động

Thông điệp từ BTC Xuân Gắn Kết 2021

Hơn 2 tháng triển khai chương trình, tôi rất bất ngờ với sự chỉnh chu trong nội dung và đa dạng hình thức thể hiện của tất cả bài dự thi gửi về cho BTC. Từ hình ảnh đến video đã bật lên rất rõ tâm tư tình cảm của các bạn dành cho những người thầy, người cô đã dạy dỗ và đồng hành trong suốt những năm tháng học THPT.

Có lẽ chính vì thế mà chương trình đã thu hút đến hơn 180.000 lượt xem, hơn 1.600 lượt chia sẻ. Tôi nghĩ rằng, kết quả này cũng đã nói lên được những cam kết của nhà trường dành cho sinh viên đó là tạo một môi trường trải nghiệm, được vui, được học, được là chính mình và mang lại giá trị cụ thể cho xã hội và cộng đồng.” – thay mặt BTC, thầy Âu Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

Xuân Gắn Kết 2021
Sinh viên trường ĐH TBD tham gia chụp ảnh lưu niệm cùng BTC Xuân Gắn Kết 2021

Lan tỏa giá trị đẹp ra cộng đồng

Với kết quả này, BTC Xuân Gắn Kết 2021 hoàn toàn tin tưởng đã thực hiện được mục tiêu của chương trình. Đó là không chỉ tiếp nối tinh thần “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam nói chung mà còn tạo thêm một hoạt động truyền thống, đặc trưng và thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho sinh viên ĐH TBD, bên cạnh nhiều hoạt động nổi bật và giá trị khác.

Xem Clip tổng kết chương trình Xuân Gắn Kết 2021

BTC Xuân Gắn Kết 2021

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

ĐH TBD tổng kết đợt 1 hoạt động STEM tại các trường THPT

Trong đợt 1/2021, Trường ĐH TBD tổ chức hoạt động STEM tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa) và trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk).

ĐH TBD đưa hoạt động STEM tới các trường THPT

Ngày 22/01 và 23/01, Trường ĐH TBD đã tổ chức Workshop “Ứng dụng STEM trong quản lý giáo dục và phát triển dự án” tại THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa) và THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk).

ĐH TBD khởi động chương trình Xuân Gắn Kết 2021

Tết nguyên đán Tân Sửu đang tới, Trường ĐH TBD tổ chức Xuân Gắn Kết 2021. Hơn 70 sinh viên đã hứng khởi tham gia Khởi động chương trình ngày 19/01.