Lê Vĩnh Ngà – chàng sinh viên IT đa năng

Lời Ban biên tập: Sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Nha Trang, Lê Vĩnh Ngà là một sinh viên có nhiều năng khiếu nổi trội không còn xa lạ tại khoa CNTT trường Đại học Thái Bình Dương (TBD). Hiện là sinh viên năm 3 nhưng Lê Vĩnh Ngà đã có nhiều đóng góp trong việc góp phần xây dựng các câu lạc bộ rất chất của khoa CNTT. Hãy cùng tìm hiểu về chàng sinh viên IT đa tài, đa năng này các bạn nhé!

Từng là một du học sinh

Ngà từng là du học sinh và có một khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Pháp. Trong khoảng thời gian du học, Ngà làm phụ bếp tại nhà hàng Cusine S Montpellier. Song song với đó, Ngà tham gia khóa học lập trình web tại Học viện công nghệ ở Lyon. Sau một thời gian sinh sống và học tập, Ngà cảm thấy môi trường này chưa thực sự phù hợp với bản thân, không mang đến cho Ngà những giá trị cốt lõi mà bạn hằng mong muốn.

Lê Vĩnh Ngà thời du học sinh tại Pháp

Cảm thấy bản thân sẽ phát triển tốt khi nhận được sự hướng dẫn của các giảng viên khoa CNTT trường Đại học Thái Bình Dương, Ngà quyết định trở về quê nhà và tiếp tục hoàn thành chương trình kỹ sư của mình.

Lê Vĩnh Ngà hướng dẫn các bạn học sinh THPT tham gia chương trình “Lập trình không khó” của Khoa CNTT Đại học Thái Bình Dương

Tham gia ADAI Lab – Được nhận làm nhân viên

Ngà là sinh viên IT rất đam mê học hỏi và tìm tòi những xu hướng công nghệ mới. Theo như Ngà chia sẻ, trước khi tham gia khóa học khoa học dữ liệu cơ bản của phòng thí nghiệm ADAI Lab tại Nha Trang, Ngà đã dành hơn nửa năm tự học về lĩnh vực khoa học dữ liệu cũng như trí tuệ nhân tạo. Ngà cũng tự nghiên cứu và thực hiện một số dự án thực tế dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa CNTT.

Trong quá trình học tập và làm việc tại phòng thí nghiệm thực hành ADAI Lab, Ngà được giảng viên khóa học cùng với các đại diện của ADAI đánh giá rất cao. Sau khi kết thúc khóa học, với thành tích học tập xuất sắc, Ngà được xếp vào tốp các học viên xuất sắc của ADAI và được nhận phần thưởng hiện kim lên tới 15 triệu đồng.

Sau khóa học, chàng sinh viên IT được đề xuất trở thành nhân viên của ADAI, hỗ trợ xây dựng và phát triển ADAI, đồng thời tham gia các dự án trí tuệ nhân tạo thực tế phục vụ doanh nghiệp và cộng đồng của phòng thí nghiệm này.

Lê Vĩnh Ngà (bìa trái) được xếp vào tốp các học viên xuất sắc của ADAI Lab sau khóa học

Đồng thành lập và chủ trì 2 câu lạc bộ dành cho sinh viên IT tại khoa CNTT

Bên cạnh thành tích học tập ấn tượng, khả năng tự học, tự nghiên cứu, sớm thích nghi với môi trường công việc, Ngà còn làm chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh khoa CNTT (IT English Club) và Câu lạc bộ Lập trình (IT Programming Club) dưới sự dẫn dắt và hỗ trợ cực kỳ tận tâm của Trưởng khoa CNTT – TS Nguyễn Trùng Lập cùng các giảng viên trong khoa.

“Lập trình và tiếng Anh là 2 kỹ năng không thể thiếu của một sinh viên trong thế giới hội nhập ngày nay. Lập trình giúp bạn nâng cao nhận thức, hình thành được tư duy giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, trong khi tiếng Anh là nhu cầu cần thiết, giúp bạn tiếp cận được những tri thức mới nhất của thế giới và tạo cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển khả năng bản thân, dễ đạt nhiều thành tích cao trong sinh hoạt, học tập và kể cả công việc.

Lê Vĩnh Ngà chia sẻ

Thấy được những nhu cầu đó của các bạn sinh viên, các thầy trong khoa đã khuyến khích Ngà triển khai Câu lạc bộ tiếng Anh và Câu lạc bộ Lập trình nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên tiếp cận các kỹ năng cần thiết, giúp các bạn mở ra nhiều nhận thức và tư duy của một sinh viên trong thời đại chuyển đổi số này.

Chia sẻ về môi trường học tập ĐH TBD

Khoa CNTT nói riêng và trường Đại học Thái Bình Dương nói chung đã hỗ trợ rất đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất giúp em có thể đạt được trạng thái học tập thoải mái nhất. IT Space của trường là một không gian học tập rất tuyệt vời, một môi trường học tập và làm việc vô cùng thoải mái, với đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc thực hành và làm việc nhóm. Bên cạnh đó, các thầy cô trường Đại học Thái Bình Dương rất nhiệt tình giúp đỡ sinh viên. Không chỉ là người truyền tải các kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, mà thầy cô như những người “anh/chị” trong gia đình bầu bạn và chỉ đường dẫn lối cho sinh viên của mình.

Lê Vĩnh Ngà chia sẻ về môi trường học tập tại trường Đại học Thái Bình Dương.

Ngà nhấn mạnh: Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Thái Bình Dương là những con người say mê với việc phát triển thế hệ trẻ, không ngừng học hỏi và tìm tòi để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy của bản thân, luôn muốn sinh viên của mình được tiếp cận những xu hướng mới, giúp sinh viên hiểu được thế mạnh của bản thân và tìm ra một lộ trình phát triển phù hợp nhất có thể.

Về các bạn sinh viên tại trường Đại học Thái Bình Dương, các bạn đều là những sinh viên trẻ trung, năng động, tích cực tham gia các hoạt động học tập và sinh hoạt tập thể của trường. Các bạn không chỉ hòa đồng, vui tươi mà còn rất năng nổ và sáng tạo. Các bạn sinh viên là những cư dân thời toàn cầu hóa, các bạn rất thích thú với việc học thêm những kỹ năng mà một sinh viên hội nhập cần có, đồng thời các bạn còn rất hứng thú với việc làm các dự án thực tế phục vụ cho trường học, doanh nghiệp và cộng đồng.

Được học tập tại môi trường này, được hướng dẫn bởi những giảng viên của môi trường Thái Bình Dương, được học tập và làm việc chung với các bạn sinh viên đầy nhiệt huyết, em nghĩ rằng bản thân mình sẽ có được một bước tiến tốt sau khi tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021

Ngày 27/9/2021, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021.

Học bổng Vượt khó Covid-19: giảm 45% học phí cho 100% tân sinh viên khoá 2021

Do dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng đến thu nhập của rất nhiều gia đình và để sinh viên an tâm học tập, Trường ĐH TBD tại Nha Trang vừa ban hành chính sách hỗ trợ tài chính mới nhất: “Giảm và giãn học phí – tăng học bổng”.

Tân SV khóa 2021 tìm hiểu hệ thống đào tạo tín chỉ TBD

Ngày 9/9, Phòng Đào tạo trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức 2 hoạt động giao lưu trực tuyến “Bạn biết gì về hệ thống đào tạo tín chỉ TBDU?” và “Trải nghiệm hệ thống sử dụng Unisoft” với tân sinh viên khóa 2021.