Nâng cao kỹ năng: “Tư duy và viết như luật sư” cho sinh viên TBD

Ngày 15/07/2021, Khoa Kinh tế và Luật, Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức TBD Open Talk ngành Luật với chủ đề: “Tư duy và viết như luật sư” dành cho sinh viên.

TS. Trần Thị Quang Hồng – Trưởng ban Pháp luật Kinh tế và Dân sự – Viện Khoa học Pháp lý, chuyên gia VCCI, UNDP, ADD, v.v tác giả của cuốn sách “Kỹ năng viết cho người hành nghề luật”, là diễn giả đặc biệt của chương trình này.

Chương trình tổ chức trực tuyến qua zoom, thu hút sinh viên ngành Luật và các ngành khác trong và ngoài trường. Đặc biệt, chương trình “mở” nhận được sự quan tâm, tham dự của luật sư đến từ các tỉnh thành khác nhau. ThS. Nguyễn Hữu Quy – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Luật TBD cùng TS. Lê Anh Vân tham gia điều phối buổi giao lưu, chia sẻ.

TBD Open Talk ngành Luật hữu ích

Với trên 20 năm kinh nghiệm thực tiễn trong nghiên cứu và tư vấn luật, làm việc với các luật sư, luật gia, TS. Trần Thị Quang Hồng đã chia sẻ về tầm quan trọng của rèn luyện tư duy và phát triển kỹ năng viết, đặc biệt là trong ngành Luật.

TBD Open Talk
TS Trần Thị Quang Hồng chia sẻ trong TBD Open Talk ngành Luật sáng 15/7

“Tư duy là yếu tố quan trọng để tạo nên văn bản tốt. Những gì viết ra đều là sản phẩm của tư duy. Luyện viết giúp chuẩn bị tốt cho môi trường làm việc: phát triển tư duy làm việc, tư duy thực hành, nâng cao năng lực giao tiếp môi trường làm việc, khả năng nắm bắt nhanh yêu cầu công việc, khả năng xử lý các vấn đề phát sinh trong công việc, v.v. Viết thể hiện khả năng đánh giá, phân tích sự việc.”

TS. Trần Thị Quang Hồng chia sẻ

Qua phân tích các dẫn chứng thực tế sinh động, TS. Hồng đã giúp sinh viên nâng cao việc rèn luyện tư duy và kỹ năng viết hằng ngày, chuẩn bị sẵn sàng cho công việc hành nghề luật trong tương lai của mình. Tại TBD Open Talk, các bạn sinh viên còn được diễn giả giải đáp những thắc mắc, băn khoăn về nghề Luật.

“Em thấy buổi tọa đàm rất hay, hữu ích và thiết thực cho sinh viên ngành Luật. Diễn giả đã cung cấp những ví dụ rất cụ thể về thực tế công việc. Dù là chủ đề viết, nhưng qua những ví dụ, em có thể mường tượng được cả tính chất công việc tương lai, vừa tổng quan vừa cụ thể. Sau khi tham gia chương trình này, em nhận ra là mình còn nhiều thiếu sót và cần phải nỗ lực hơn nữa để khắc phục, nâng cao kỹ năng viết.”

Bạn Trần Như Ngọc Hà, sinh viên Luật khóa 2020 hào hứng cho biết.
TBD Open Talk
Các bạn sinh viên TBD tích cực tham gia TBD Open Talk ngành Luật

Diễn giả, giảng viên, khách mời chia sẻ

“Tôi thấy trường ĐH TBD hành động rất nhanh chóng để tổ chức buổi nói chuyện này cho sinh viên nhà trường, nhất là trong giai đoạn khó khăn của mùa dịch. Qua cuộc trao đổi, tôi thấy các bạn rất ham học và luôn nỗ lực để có được kỹ năng cần thiết, nâng cấp bản thân, học tập hiệu quả. Chúng ta cần cố gắng, cứ học hỏi, tìm hiểu, nâng cao kiến thức, tích lũy dần dần.

Các bạn cứ đọc nhiều, viết cho đúng, rèn luyện khả năng lập luận tư duy. Hy vọng qua việc tham dự tọa đàm, qua việc đọc sách, các bạn có thể tiếp cận kỹ năng viết nhanh hơn, và rèn luyện để nâng cao dần dần, miễn là chúng ta nỗ lực”.

Tiến sĩ Trần Thị Quang Hồng chia sẻ.

ThS. Nguyễn Hữu Quy, Phó trưởng Khoa Kinh tế và Luật, ĐH TBD cảm ơn diễn giả về việc nhận lời mời tham gia chia sẻ với sinh viên. ThS Quy cho rằng những nội dung về tư duy viết lách, kỹ năng viết và kết quả kinh nghiệm mà TS. Hồng chia sẻ sẽ giúp rất nhiều cho các bạn sinh viên TBD, đặc biệt là đối với SV ngành Luật.

Còn Luật sư Trương Hoàng Đạt, Luật sư điều hành Công ty luật hợp danh Nam Trí Việt (TP. HCM) phát biểu: “Những kỹ năng cơ bản này sẽ giúp sinh viên hiểu được các module môn học. Tôi thấy bài chia sẻ của TS. Hồng rất hữu ích, không chỉ cho sinh viên mà còn ứng dụng ngay cả nghề luật sư của mình, ví dụ khi viết email, viết thư trả lời, giải đáp cho khách hàng”.

Luật sư Trương Hoàng Đạt chia sẻ trong TBD Open Talk ngành Luật

Tin, ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Học Luật ĐH TBD – không lo thiếu việc!

Tại khu vực Duyên hải Nam Trung bộ, TBD là trường ĐH đầu tiên có đào tạo ngành Luật với hai chuyên ngành là Luật dân sự và Luật Kinh tế.

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH TBD

Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán ĐH Thái Bình Dương (TBD) có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa.

Hoàn thành khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài trường ĐH TBD

Ngày 05/5/2021, Trung tâm kiểm định CLGD – ĐH Vinh và Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành Khảo sát sơ bộ để phục vụ cho Khảo sát chính thức cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Thái Bình Dương.