Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học giảng viên ĐH Thái Bình Dương

Chiều 18/06, Khoa Ngôn Ngữ, Du Lịch và Văn hóa (NN-DL & VH) trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) tổ chức buổi Workshop: “Tổng quan trong nghiên cứu khoa học”. Đây là chuỗi sinh hoạt học thuật do những giảng viên có các bài báo khoa học quốc tế, từng tham gia nhiều đề tài nghiên cứu và những hội đồng khoa học trong và ngoài nước, chia sẻ lý thuyết và kinh nghiệm của mình với đồng nghiệp.

Buổi Workshop được điều phối bởi TS. Võ Sáng Xuân Lan – Trưởng Khoa Ngôn Ngữ, Du Lịch và Văn hóa và TS. Lê Anh Thư; thu hút các giảng viên khoa NN-DL & VH và giảng viên Trung tâm Giáo dục Tổng quát và Đổi mới sáng tạo tham dự.

NNDLVH TBD
TS. Võ Sáng Xuân Lan điều phối buổi Workshop chiều 18/6

Đây là chuỗi hội thảo nội bộ “Nghiên cứu khoa học trong các ngành Khoa học xã hội” của khoa NN-DL&VH được tổ chức đều đặn mỗi tháng một lần.

Chuỗi hội thảo nhằm phục vụ chiến lược đẩy mạnh nghiên cứu khoa học của trường do những giảng viên có các bài báo khoa học quốc tế, đã từng tham gia những nghiên cứu và những hội đồng khoa học trong và ngoài nước, chia sẻ lý thuyết và kinh nghiệm của mình với đồng nghiệp.

Trong lần sinh hoạt học thuật sau, chủ đề sẽ đi sâu vào từng bước cụ thể của quá trình nghiên cứu, hướng đến thành lập các nhóm nghiên cứu nhỏ trong giảng viên để tham gia các đề tài nghiên cứu phục vụ cho công tác giảng dạy và các công việc khác của trường, góp phần cải thiện cuộc sống của cộng đồng, phục vụ các đề tài của Sở Khoa học công nghệ tỉnh Khánh Hòa.

TS Võ Sáng Xuân Lan cho hay
NNDLVH TBD 1
Các giảng viên ngồi theo nhóm tham gia thảo luận và làm bài tập trong buổi Workshop chiều 18/6

Trước đó, Khoa NN-DL &VH đã tổ chức hội thảo đầu tiên với chủ đề: “Hướng dẫn bố cục và trích dẫn trong một bài báo khoa học” thu hút rất nhiều giảng viên tham gia.

Bên cạnh chuỗi sinh hoạt học thuật hằng tháng dành cho giảng viên, trong tháng 07/2021, khoa NN-DL&VH sẽ tổ chức chuỗi hội thảo: “Du lịch di sản” (Heritage Tourism) do chuyên gia của Tổ chức PUM (Hà Lan) phụ trách cùng với Trưởng khoa. Chủ đề này nằm trong dự án hợp tác khoa học trong hai năm giữa Bộ môn Du lịch của khoa NN-DL&VH trường Đại học Thái Bình Dương và Tổ chức PUM.

Tin: Khoa NN-DL&VH

Ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Ngôn ngữ Anh TBD – học một ngành biết nhiều nghề

Tại Nha Trang, trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) là một trong những địa chỉ đào tạo Anh ngữ rất tốt.

Ngành Du lịch ĐH TBD hợp tác với PUM Netherlands Senior Experts của Hà Lan

Từ tháng 06/2021, Bộ môn Du lịch thuộc Khoa Ngôn ngữ – Du lịch & Văn hóa TBD bắt đầu chương trình hợp tác trong 02 năm với Tổ chức PUM của Hà Lan.

Học ngành Hàn Quốc TBD – Cơ hội học tập và làm việc với người bản xứ

Sinh viên học tập với giảng viên bản xứ trong toàn khóa, có lộ trình phát triển rõ ràng, thực tập và nhận học bổng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, có cơ hội du học Hàn Quốc.