Phát biểu tri ân của Tân Thủ khoa Tốt nghiệp Nguyễn Thu Thảo

Lời Ban Biên tập: Không chỉ học tập tốt, tích cực tham gia mọi phong trào, hoạt động của Đoàn, Hội và Nhà trường tổ chức, sinh viên Nguyễn Thu Thảo còn là một MC, một leader nhiệt huyết trong suốt 4 năm ở giảng đường ĐH Thái Bình Dương (TBD). Nhân Lễ Tốt nghiệp đợt 1 năm 2020, Thu Thảo đã có bài phát biểu tri ân thầy cô và gia đình, chúc mừng các tân khoa.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bậc phụ huynh, toàn thể các anh chị, các bạn sinh viên có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay! Tôi là Nguyễn Thu Thảo – sinh viên khóa 2016 lớp 16DKT ngành kế toán.

Hôm nay, tôi rất vinh dự được đại diện cho các anh chị và các bạn sinh viên là những tân khoa 2020 của trường Đại học Thái Bình Dương phát biểu cảm nghĩ và chia sẻ đôi điều về khoảng thời gian học tập dưới mái trường thân yêu này.

Thời gian 4 năm trôi qua thật nhanh, ngày hôm nay tôi đứng trên bục này cảm giác thật sự rất hạnh phúc và bồi hồi nhớ lại cảm xúc chọn trường và những ngày đầu tiên đến trường có nhiều điều không quên.

Có lẽ với nhiều bạn ở đây, ĐH Thái Bình Dương không phải là lựa chọn đầu tiên và duy nhất. Tôi cũng vậy. Khi tìm hiểu về trường, tôi có ấn tượng với slogan: “Học từ trải nghiệm”. Nếu ngày ấy, tôi có một quyết định chọn trường khác, có lẽ tôi sẽ thấy hối tiếc. Có câu nói: “hãy luôn yêu những gì mình đã chọn và chọn những gì mình yêu”. Lựa chọn TBD chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của tôi.

TS. Bùi Trân Phượng trao giấy khen thành tích Thủ khoa Tốt nghiệp cho Tân khoa Thu Thảo.
Ảnh: Ngọc Hiệp.

Một mùa hè nữa lại về, khi những cánh phượng hồng đang nở hoa rực rỡ xen lẫn tiếng ve sầu ngân vang đã báo hiệu khép lại một khóa học,… .Trong niềm hân hoan, hạnh phúc tại lễ Tốt nghiệp 2020; chúng tôi  tự hào khi là sinh viên trưởng thành từ mái trường ĐH Thái Bình Dương. Một trường Đại học đang chuyển mình để thực hiện chiến lược mới, bảo đảm tự do học thuật, nhằm đào tạo người học có năng lực tự chủ trong cuộc sống và nghề nghiệp, thích ứng với môi trường và trở thành công dân hữu ích, hạnh phúc.

Nơi đây đã cho chúng tôi một nền tảng kiến thức rộng mở, kỹ năng thực tế, thái độ sống hài hòa và có trách nhiệm cho việc lập nghiệp trong tương lai. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện để thể hiện được khả năng của bản thân.

Sau bốn năm theo học ngành kế toán, mọi việc học tập đều rất nghiêm túc và phải nỗ lực ngay từ đầu. Việc làm báo cáo, thuyết trình, bài tập nhóm luôn thường xuyên diễn ra. Các thầy cô thường động viên khiến việc học tập bớt căng thẳng hơn. Chúng ta nhận ra rằng, ngoài tấm bằng đại học, đó là kiến thức, kỹ năng có được thông qua những trải nghiệm học tập.

Chúng tôi được tham gia nhiều chương trình ngoại khóa của Trường, Đoàn Thanh Niên, Hội sinh viên. Điều này giúp tôi trở nên năng động hơn, quen biết nhiều bạn bè và có những trải nghiệm thực tế khá thú vị. ĐH Thái Bình Dương trong tôi không chỉ là mái trường, mà còn là ngôi nhà có thầy có cô luôn sẵn sàng chào đón, sẻ chia và tư vấn cho tôi mỗi khi có khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Tân Thủ khoa Tốt nghiệp Nguyễn Thu Thảo và gia đình trong buổi Lễ Tốt nghiệp. Ảnh: Anh Tuấn.

Thưa anh chị và các bạn, để có ngày hôm nay, tôi xin bày tỏ sự biết ơn và tri ân sâu sắc: Lời tri ân đầu tiên xin được dành đến gia đình, bố mẹ. Hôm nay có những vị phụ huynh tới dự lễ cùng chúng ta. Chắc rằng, hững vị phụ huynh không tham dự được luôn âm thầm theo dõi và ủng hộ chúng ta.

Tiếp theo, em xin gửi tới thầy cô và các cán bộ viên chức nhà trường lời tri ân sâu sắc. Các thầy cô đã bên cạnh chúng tôi suốt bốn năm học. Các công việc thầm lặng của những cô chú bảo vệ, phục vụ đã đến sớm để chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho chúng tôi  bắt đầu một ngày học tập hiệu quả.

Lời cảm ơn nữa chính là dành cho tất cả chúng ta. Bởi chúng ta đã luôn cố gắng, không bỏ cuộc và cùng nhau đồng hành đến ngày hôm nay. Bốn năm qua chỉ là bước khởi đầu, chuẩn bị cho quãng đường rất dài ở phía trước. Chúng ta cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân, về chuyên môn và đạo đức.Từ ngày mai chúng ta chính thức là cựu sinh viên ĐHTBD. Con đường phía trước sẽ không dễ dàng, không có thầy cô bên cạnh, cũng không có nhiều cơ hội sửa sai miễn phí. Nhưng tôi tin chỉ cần luôn nỗ lực và giữ vững niềm đam mê học hỏi, chúng ta nhất định sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp. Chúng ta sẽ mãi mãi là một phần của nhau, một phần của ĐH TBD thân yêu.

“Ngày mai tung cánh muôn phương/ Ơn Thầy tình bạn nghĩa Trường không quên!”

Cuối cùng tôi xin gửi tới quý đại biểu, quý thầy cô và các tân khoa 2020 lời chúc sức khỏe , hạnh phúc và thành đạt. Chúc buổi Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2020_thành công tốt đẹp! Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Tân khoa Nguyễn Thu Thảo)

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Đại học Thái Bình Dương trao bằng tốt nghiệp đợt 2

Sáng ngày 14/11 tại cơ sở chính Mai Thị Dõng, Nha Trang, Đại học Thái Bình Dương đã trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2020 cho 286 tân khoa.

Thông báo về việc phát bằng và tổ chức Lễ tốt nghiệp đợt 2 – 2020

Ngày 15/10, Trường Đại học Thái Bình Dương thông báo đến sinh viên các lớp Đại học khóa 2017 (173LKT1SH, 173LKT1SH-A, 174LKT1SH), khóa 2018 (182LUAT1NT, 183LUAT1NT, 184LUAT1NT, 182LUAT1CR, 183LUAT1CR, 184LUAT1CR, 182LUAT1PY, 182LUAT2NT) và sinh viên các khóa tốt nghiệp đợt 2, năm 2020 những nội dung liên quan đến công tác phát bằng và tổ chức […]

Ấn tượng Nghi thức Tri ân quý phụ huynh trong Lễ tốt nghiệp 2020

Vừa qua, Đại học Thái Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp đợt 1 năm 2020 trao bằng cử nhân cho 252 tân khoa. Trong đó, một nghi thức rất nhân văn mà những nhà sư phạm ĐH Thái Bình Dương đã diễn ra: hành động chào tri ân quý phụ huynh. Dù chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng đã lắng đọng và làm lay động trái tim của nhiều người.