Sinh viên TBD phấn khởi trở lại giảng đường sau kỳ nghỉ dài phòng dịch

Sáng ngày 11/5/2020, sinh viên Đại học Thái Bình Dương (TBD) trở lại học tập trung và chuẩn bị ôn tập kiến thức cho kì thi sắp tới trong không khí phấn khởi, tươi mới.

Sau kỳ nghỉ học dài do đại dịch Covid – 19, hầu hết sinh viên nhớ trường lớp, thầy cô. Trước đó, giảng viên và sinh viên các khoa đã tổ chức học tập online đều đặn, củng cố kiến thức thường xuyên, cũng như tự học, tham khảo nghiên cứu kiến thức mở.

Trước khi cho học sinh trở lại giảng đường học tập, Nhà trường đã chuẩn bị kỹ công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định như phun khử trùng, vệ sinh không gian học tập, khu tập luyện giáo dục thể chất, khu sinh hoạt chung… Công tác phòng dịch Covid-19 được nhà trường triển khai chặt chẽ, đúng quy trình, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn học đường.

Sinh viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Trong ngày đầu tiên đón sinh viên trở lại giảng đường, Nhà trường đã làm công tác đo thân nhiệt cho toàn thể giảng viên, sinh viên, cán bộ, công nhân viên; thực hiện rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách ngồi trong lớp học cũng như trong sinh hoạt…

Một góc lớp học được giãn cách vị trí ngồi, thực hiện công tác phòng dich.

Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Dương – lớp DH19DLHD phấn khởi chia sẻ: “Sau kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng dịch Covid – 19, hôm nay là ngày đầu tiên chúng em được trở lại trường lớp học tập. Cảm giác của em là nhớ trường, nhớ lớp và thầy cô. Em cũng mong được học tập trung để thầy cô củng cố, ôn tập kiến thức cho kỳ thi đạt kết quả tốt. Hôm nay đi học trở lại em cũng bất ngờ khi nhà trường có thêm hai tòa nhà mới khang trang, tươi mới phục vụ cho việc học tập và đời sống sinh viên; cây cối ở sân trường cũng xanh mát hơn, đẹp hơn”.

Khuôn viên trường được xanh hóa.

Sau khi sinh viên trở lại trường, đội ngũ giảng viên TBD đã nhanh chóng và nổ lực hướng dẫn sinh viên củng cố chương trình học tập, chuẩn bị tốt cho các kỳ thi sắp tới. Nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ sinh viên và gia đình trong đợt dịch Covid -19, Nhà trường còn giảm 20% học phí học kỳ 2 (2019 -2020) cho toàn bộ sinh viên./.

                                                                                                             Tin, ảnh: Bá Nha

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

TBD tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Trường Đại học Thái Bình Dương tăng cường công tác phòng dịch, thực hiện khai báo y tế đầu mỗi tuần.

Thông báo: Về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thông báo: Về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thông báo về việc phòng ngừa và xử lý bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra

Trường Đại học Thái Bình Dương thông báo đến toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên của Trường về phòng ngừa và xử lý bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona