Sinh viên TBD với Ngày hội văn hóa giao thông 2021

Sáng 23/01, tại cơ sở chính 79 Mai Thị Dõng, Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên, Phòng Đào tạo Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) phối hợp Công ty TNHH Phượng Hoàng, Công ty TNHH MTV Thuận Phát Nha Trang (đại lý của Công ty Honda Việt Nam) tổ chức Ngày Hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông – Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn năm 2021”.

Chương trình có sự tham dự của thầy Đinh Văn Hương – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; Cô Lê Thị Lan Hương – Phụ trách Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên, trường ĐH TBD. Đại diện khách mời doanh nghiệp có Bà Phạm Thị Hồng – Cửa hàng trưởng HEAD Thuận Phát 2. Chương trình đã thu hút hơn 200 sinh viên tích cực tham gia.

Ngày hội văn hóa giao thông với sinh viên ĐH TBD

Nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức chấp hành luật giao thông, ban tổ chức đã phổ biến các kiến thức cơ bản Pháp luật về An toàn giao thông. Các bạn sinh viên ĐH TBD còn được tập huấn kỹ năng lái xe an toàn: kiểm tra, bảo trì phương tiện, đội mũ bảo hiểm đúng cách, Luật giao thông đường bộ, ý thức và nhận thức, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Các bạn sinh viên còn được xem phim tình huống tham gia giao thông, hỏi đáp vui có thưởng tại chỗ, làm bài khảo sát trắc nghiệm. Ban tổ chức đã chấm lý thuyết và trao giải nhất cho bạn Ngô Quang Định (lớp DL20DH1), giải Nhì cho bạn Trịnh Thị Phương Nhi (lớp TCNH 20DH1), giải Ba cho bạn Trần Thị Dâm (lớp DH19KTKT).

văn hóa giao thông TBD
Ban tổ chức Ngày Hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông – Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn năm 2021” trao giải thưởng cho sinh viên ĐH TBD

Ngày hội còn mang đến sinh viên ĐH TBD thực hành lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT, thực hành lái xe trên sân có vật cản, gấp khúc và chạy trên cầu… Ban Tổ chức đã trao nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các bạn lái xe đúng quy cách lái xe an toàn.

Nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông

Bạn Nguyễn Đặng Kim Tuyền, sinh viên lớp DH19LUDS thích thú cho biết: “Em được tham gia buổi tập huấn rất bổ ích, giúp em nâng cao kiến thức Pháp luật và kỹ năng lái xe an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Bạn Dương Thanh Phương, sinh viên lớp DL20DH1 vui vẻ chia sẻ: “Buổi tập huấn mang lại cho em nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp em tự tin và tự điều chỉnh hành vi tốt khi tham gia lái xe an toàn. Em nghĩ sinh viên có chấp hành tốt Luật giao thông, ứng xử văn hóa giao thông cũng là xây dựng hình ảnh đẹp của sinh viên ĐH TBD.”

văn hóa giao thông TBD 3
Sinh viên ĐH TBD thực hành lái xe an toàn trên sân có vật cản

Theo nghiên cứu tại Việt Nam, xe máy vẫn là phương tiện chủ yếu của người dân. Tính đến tháng 3 năm 2018, nước ta có hơn 55 triệu xe máy đã đăng ký. Khoảng 70% người dân Việt Nam sử dụng xe máy làm phương tiện để di chuyển trong cuộc sống hàng ngày.

Với một mật độ xe đông, tăng theo thời gian như vậy thì ý thức khi tham gia giao thông của mỗi chúng ta cũng cần phải được nâng cao. Mỗi sinh viên ĐH TBD khi tham gia giao thông đều là những người văn minh, lịch sự và có văn hóa giao thông.

văn hóa giao thông TBD 1
Sinh viên ĐH TBD tích cực tham gia Ngày Hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông – Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn năm 2021” .

Tin, ảnh: Bá Nha

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Thư chúc Tết Tân Sửu 2021 từ Hiệu trưởng

Đầu xuân mới Tân Sửu 2021, TS Nguyễn Thanh Toại – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường ĐH TBD chúc tết cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên.

Tổ chức kỷ niệm 12 năm thành lập trường ĐH TBD

Chiều 30/12, Trường ĐH TBD tổ chức Kỷ niệm 12 năm thành lập. Đây cũng là dịp tôn vinh những người cống hiến sự nghiệp giáo dục tại trường.

Khai mạc Huấn luyện Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên TBD

Sáng 29/12, Trường ĐH TBD cùng Trường Sĩ quan thông tin tổ chức Khai mạc Huấn luyện Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho 203 sinh viên khóa 2018.