Nhiều chương trình trực tuyến hấp dẫn từ TBD

Trong tối ngày 24/8, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hóa, trường ĐH Thái Bình Dương đã tổ chức các chương trình Workshop, Talkshow trực tuyến hấp dẫn, thu hút sự tham gia sôi nổi của sinh viên, tân sinh viên, giảng viên, khách mời.

Chuỗi Workshop tập huấn sử dụng công cụ Google trong dạy-học online

Tại Workshop: “Sử dụng bộ ứng dụng miễn phí của Google trong dạy-học online” số đầu tiên tối 24/8, TS. Nguyễn Trùng Lập, Trưởng Khoa CNTT-TBD và Ths. Nguyễn Đăng Bắc, Phó Trưởng Khoa Khoa CNTT-TBD đã giới thiệu cơ bản chức năng và hướng dẫn cách sử dụng 2 ứng dụng miễn phí Google Drive và Google Classroom.

TBD trực tuyến 2
TS. Nguyễn Trùng Lập hướng dẫn người tham dự Workshop công cụ của Google tối 24.8 qua Google Meet

Chương trình Workshop đã thu hút sự tham gia của các bạn tân sinh viên, học sinh, giảng viên các trường ĐH, THPT quan tâm theo dõi. Các giảng viên của Khoa CNTT đã giúp thầy cô, học sinh, sinh viên trang bị kỹ năng sử dụng 2 công cụ hữu ích này của Google.

Chuỗi Workshop “Sử dụng bộ ứng dụng miễn phí của Google trong dạy-học online” số 2 và 3 sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 26 và 28/8. Các ứng dụng Google dự kiến tập huấn tiếp theo bao gồm: Meet, Form, Jamboard, Sites, Group…

Chương trình nhằm hỗ trợ thầy cô giáo, học sinh, sinh viên trang bị kỹ năng sử dụng các ứng dụng miễn phí của Google để dạy và học online hiệu quả.

Hào hứng với “Talkshow Nói chuẩn như MC”

Tuy tổ chức với hình thức online qua Zoom nhưng Talkshow “Nói chuẩn như MC” của Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn Hóa, ĐH TBD đã nhận được sự tham gia hào hứng, nhiệt tình của các bạn sinh viên, tân sinh viên TBD, người quan tâm đến từ các trường, tỉnh thành khác.

Tại Talkshow trực tuyến này, 3 diễn giả của chương trình là MC Trần Thái Ngọc Huy – Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa (cựu sinh viên TBD), ThS. Trần Đặng Phi Minh Quốc – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hóa, ThS. Nguyễn Trần Bảo Trinh – Giảng viên Trung Tâm Giáo dục tổng quát và Đổi mới sáng tạo đã chia sẻ những kinh nghiệm dẫn chương trình bổ ích ở các lĩnh vực: báo chí & truyền hình, sự kiện, hướng dẫn viên du lịch…

TBD trực tuyến 1
3 diễn giả Talkshow “Nói chuẩn như MC” giao lưu với các bạn tham gia tối 24/8 qua Zoom

Đặc biệt, thông qua các trò chơi mini game về phát âm, nói lời chào, câu dẫn chương trình, khách mời đã giúp các bạn nhận định được những hạn chế về sự thiếu tự tin, phát âm tiếng địa phương, cách nhấn nhả từ ngữ dẫn chương trình…

Những câu hỏi, thắc mắc đến từ người tham dự đã được các diễn giả giải đáp cặn kẽ, tận tình. Đây là những kỹ năng hữu ích, trang bị cho các bạn thích ứng tốt trong quá trình học tập, làm việc năng động và hiệu quả tại doanh nghiệp.

Các chương trình hội thảo, giao lưu, ngày hội trực tuyến hữu ích

Liên tiếp trong thời gian qua, các khoa của Trường ĐH Thái Bình Dương đã tổ chức nhiều chương trình trực tuyến thú vị, hữu ích: “Học tiếng Hàn – Làm Kimbap với cô An” (Bộ môn Hàn Quốc học) ngày 20/08; “Hành trình sinh viên khối ngành Luật”, “Hành trình sinh viên khối kinh tế – kinh doanh trong thời đại số” (Khoa Kinh Tế và Luật) ngày 13/8.

Ngày 27/8 tới, Khoa Kinh tế và Luật trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) sẽ tiếp tục tổ chức buổi Webinar “Trích dẫn đúng cách: Trao đổi và chia sẻ cách hạn chế tỉ lệ sao chép” nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các bạn sinh viên trích dẫn đúng cách, hạn chế tỉ lệ sao chép, phân biệt được giữa sao chép và đạo văn trong học tập, nghiên cứu, viết lách.

Đặc biệt ngày 30/8 tới, Ngày hội trực tuyến Trải nghiệm phong cách giáo dục TBD 2021, các bạn tân sinh viên, thí sinh, học sinh THPT sẽ khám phá không gian, chương trình đào tạo của ĐH TBD; trải nghiệm triết lý giáo dục khai phóng thông qua lớp học đặc trưng của TBD; hứng thú, tin tưởng, hài lòng về TBD.

Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Chuỗi workshop nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên TBD

Chiều ngày 24/09, Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hoá (NN, DL & VH) trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) tiếp tục tổ chức Workshop thứ 3 “Tổng quan nghiên cứu khoa học trong các ngành Khoa học xã hội” về hướng dẫn các bước thiết lập nghiên cứu .

Áp dụng phương pháp lớp học đảo vào đào tạo sinh viên du lịch TBD

Phương pháp lớp học đảo cơ bản hướng sinh viên tới kỹ năng học tập trọn đời, tự tìm hiểu nghiên cứu và nâng cao kỹ năng đọc cho sinh viên. Đây là một trong những phương pháp mới, cùng với case study, mà ngành Du lịch của trường Đại học TBD áp dụng cho việc dạy và học từ năm học 2021-2022.

Học bổng Vượt khó Covid-19: giảm 45% học phí cho 100% tân sinh viên khoá 2021

Do dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng đến thu nhập của rất nhiều gia đình và để sinh viên an tâm học tập, Trường ĐH TBD tại Nha Trang vừa ban hành chính sách hỗ trợ tài chính mới nhất: “Giảm và giãn học phí – tăng học bổng”.