Tân SV khóa 2021 tìm hiểu hệ thống đào tạo tín chỉ TBD

Ngày 9/9, Phòng Đào tạo trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức 2 hoạt động giao lưu trực tuyến “Bạn biết gì về hệ thống đào tạo tín chỉ TBDU?” và “Trải nghiệm hệ thống sử dụng Unisoft” với tân sinh viên khóa 2021.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa đợt 1 (từ ngày 06/09 đến ngày 10/09) dành cho tân sinh viên khóa 2021.

Tìm hiểu hệ thống đào tạo tín chỉ TBDU

Trong hoạt động “Bạn biết gì về hệ thống đào tạo tín chỉ TBDU?”, thầy Lê Trung Nghĩa – Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐH TBD giới thiệu tổng quan chung về cơ cấu phòng đào tạo, các chính sách liên quan đến đào tạo tới các bạn tân sinh viên.

Đào tạo TBD 1
Tân sinh viên được cung cấp đầu mối liên phòng Đào tạo ĐH TBD

Bạn Nguyễn Anh Kiên, lớp QTKD21DH1 thắc mắc: “Em muốn hoàn thành chương trình học trong 3 năm. Em muốn nhà trường hỗ trợ để sớm tốt nghiệp?”

Đối với lộ trình chuẩn 3,5 năm trong một kỳ học, ngoài các môn có tính ràng buộc, bạn có thể đăng ký học thêm các học phần khác. Tại ĐH TBD, các bạn có thể chủ động lựa chọn lộ trình học tập. Đồng thời, giảng viên khoa, ngành và phòng Đào tạo sẽ tư vấn lộ trình học tập phù hợp cho bạn. Mỗi học kỳ, các bạn có thể học nhiều hơn hoặc ít hơn 15 tín chỉ, tối đa là 24 tín chỉ. Các bạn có thể hoàn thành tích lũy sớm để được xét tốt nghiệp sớm. Bạn cố gắng theo dõi kế hoạch học tập mỗi năm học để chủ động chọn lộ trình học vượt phù hợp.

Thầy Lê Trung Nghĩa, Phó Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ thông tin tới bạn Kiên.

Bạn Nguyễn Đại Lộc, tân sinh viên lớp QTKD21DH1: “Em có bằng trung cấp CNTT, em đang học ngành Quản trị kinh doanh, vậy em có thể học song song để có hai bằng: kỹ sư CNTT và cử nhân QTKD không?”

ĐH TBD cấp bằng kỹ sư/cử nhân ngành chính cộng với chứng chỉ cho phần kiến thức song ngành, chứ không cấp bằng song ngành. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khối kiến thức về chứng chỉ song ngành CNTT. Ngoài 121 tín chỉ học ngành chính và 9 tín chỉ điều kiện (môn Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng), tùy vào chương trình song ngành bạn lựa chọn phải tích lũy thêm từ 30 đến 39 tín chỉ

Thầy Lê Trung Nghĩa, Phó Trưởng phòng đào tạo giải đáp.

Tại buổi giao lưu trực tuyến, Phòng Đào tạo đã giải đáp, chia sẻ cặn kẽ các vấn đề liên quan học chế tín chỉ: thời khóa biểu, đăng ký môn học; tính điểm môn học, xét tốt nghiệp; quy định chuyển ngành; quyền lợi và nghĩa vụ của các bạn khi học tập tại trường; hướng dẫn lộ trình học vượt trong 3 năm dành cho sinh viên có năng lực vượt trội; kênh liên lạc để đăng ký ở ký túc xá, v.v.

Trải nghiệm hệ thống sử dụng Unisoft

Trong chiều 9/9, các bạn tân sinh viên tiếp tục tham gia “Trải nghiệm hệ thống sử dụng Unisoft”. Phòng Đào tạo đã hướng dẫn các bạn thực hành trên phần mềm quản lý đào tạo Cổng thông tin sinh viên tại địa chỉ: http://daotao.pou.edu.vn/.

Tân SV thao tác sử dụng tài khoản cá nhân trong quá trình học: xem lộ trình mẫu, chương trình đào tạo, đăng ký môn học; xem lịch học, lịch thi; xem điểm…

“Theo quy định trong quy chế đào tạo, trong quá trình học tập nếu các bạn nhận thấy chuyên ngành đang theo học chưa thật sự phù hợp. Các bạn có thể đề nghị chuyển ngành học, tuy nhiên thời hạn chuyển ngành của các bạn là trong năm học thứ nhất. Bước sang năm thứ hai, các bạn không thể chuyển ngành, điều này cũng nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các bạn khi chuyển sang học ngành mới.

Thầy Lê Trung Nghĩa, Phó Trưởng phòng đào tạo lưu ý tân sinh viên.
Đào tạo TBD 2
Các bạn tân sinh viên khóa 2021 tham gia “Trải nghiệm hệ thống sử dụng Unisoft” chiều 9/9

Về quy định đăng ký môn học mỗi học kỳ thường bắt đầu vào giữa học kỳ và sẽ đăng ký cho học kỳ tiếp theo. Phòng Đào tạo sẽ thông báo đến các bạn thời hạn đăng ký học phần và rút học phần. Các bạn cần theo dõi và thực hiện đăng ký theo đúng thời hạn quy định – đại diện Phòng Đào tạo cho hay.

Như vậy, sau 2 hoạt động này, các bạn tân sinh viên khóa 2021 đã có những thông tin cần thiết để sẵn sàng đăng ký học phần học kỳ I năm học 2021-2022, chuẩn bị hành trang cho quãng đời sinh viên tại ĐH TBD.

Tin, ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021

Ngày 27/9/2021, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021.

Học bổng Vượt khó Covid-19: giảm 45% học phí cho 100% tân sinh viên khoá 2021

Do dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng đến thu nhập của rất nhiều gia đình và để sinh viên an tâm học tập, Trường ĐH TBD tại Nha Trang vừa ban hành chính sách hỗ trợ tài chính mới nhất: “Giảm và giãn học phí – tăng học bổng”.

Workshop “Để thời gian học đại học trở nên ý nghĩa nhất cho cuộc đời bạn”

Trong khuôn khổ Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa đợt 1, Tân sinh viên khóa 2021 đã hào hứng tham gia Workshop “Để thời gian học đại học trở nên có ý nghĩa nhất cho cuộc đời bạn” do Trung tâm Giáo dục Tổng quát và Đổi mới sáng tạo ĐH TBD tổ chức chiều 07/09.