TBD tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân đợt 1/2022: Một hành trình đầy cảm xúc

Sáng 17/6, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 41 tân khoa.


Trường Đại học Thái Bình Dương tổ chức lễ tốt nghiệp đợt 1/2022 cho 41 sinh viên.

Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2022

Đây là thời khắc ý nghĩa, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập của các tân khoa suốt 4 năm qua. Tham dự buổi Lễ tốt nghiệp, bên cạnh sự góp mặt của BGH nhà trường, cùng các thầy cô giáo. Buổi lễ còn có sự góp mặt của đông đảo phụ huynh, người thân, bạn bè của các tân khoa.

Mỗi năm, Trường Đại học Thái Bình Dương đào tạo và cung cấp hàng trăm nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, văn hóa. Các sinh viên luôn được doanh nghiệp săn đón ngay từ khi mới tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp lần này thuộc các khoa: Khoa du lịch, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa, Khoa Kinh tế và Quản trị, Khoa Luật và Quản lý Nhà nước. Trong đó, 8 sinh viên có thành tích xếp loại giỏi trong học tập và rèn luyện. Tốt nghiệp thủ khoa đợt 1/2022 là bạn Nguyễn Dương Tường Đoan, sinh viên ngành Đông Phương học.

Số sinh viên tốt nghiệp đợt 1/2022 chủ yếu đến từ ngành Đông Phương học.

Hành trình ý nghĩa

Trong ngày trở thành tân cử nhân, bạn Nguyễn Thị Hồng Phúc, ngành Đông phương học nhớ lại những ngày đầu tiên khi rời quê hương Đắk Lắk đặt chân đến thành phố biển Nha Trang nhập học ở đại gia đình TBD. Lúc đó, chỉ là một cô bé nhút nhát, rụt rè, giờ đây sau 4 năm học tập, Phúc cảm nhận rõ rệt sự phát triển của bản thân, đã cứng cáp và trưởng thành hơn rất nhiều.

“Học tại TBD, em được trao rất nhiều cơ hội thực hành, va chạm thực tế để thật sự trưởng thành trong nghề nghiệp. Ngay từ năm 2 em đã dẫn tour cho khách du lịch người Hàn. Và sau khi tốt nghiệp, mặc dù mới là một tân cử nhân nhưng em đã có một ‘background’ khá tốt với 2 năm kinh nghiệm làm việc”, Phúc chia sẻ.

Tân khoa chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình tại Lễ Tốt nghiệp.

Với Trần Thanh Bình, sinh viên chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa thì chặng đường 4 năm tại TBD là những tháng ngày vui vẻ, đầy trải nghiệm.

“Lễ Tốt nghiệp là cột mốc kết thúc hành trình học tập nhiều khó khăn và thử thách nhưng cũng chính là khởi đầu cho những thành công mới. Sau 4 năm, với những kiến thức tích lũy được trên giảng đường cộng với kinh nghiệm thực tiễn khi đi làm thêm từ năm nhất, em tự tin nộp hồ sơ xin việc vào các công ty Hàn Quốc. Hiện tại, em đã lên kế hoạch cho lộ trình tương lai, sẽ làm gì, làm ở đâu và làm như thế nào để có một mức thu nhập tốt”, Thanh Bình bày tỏ.

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, TS. Nguyễn Thanh Toại – Hiệu trưởng Trường ĐH Thái Bình Dương cho biết: “Đây chính là bước ngoặt lớn, mở ra cánh cửa tương lai rộng lớn phía trước. Với những kiến thức và kỹ năng các em đã tích lũy được tại TBD, thầy tin các em có thể vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách. Một lần nữa, thầy cảm ơn các bạn vì đã chọn TBD là nơi gửi gắm thanh xuân của mình. Chúc các tân khoa đủ tâm – đủ sức – đủ tầm – đủ bản lĩnh để hoàn thành ước mơ”.

Bài: Nguyễn Hồng – Ảnh: Đàm Đô, Dương Quý

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Nhiều trải nghiệm lý thú tại Trường hè 2022

Chiều ngày 28/5, Summer school – Trường hè 2022 chính thức khai mạc tại campus Trường Đại học Thái Bình Dương, chương trình diễn ra từ ngày 28-30/5, thu hút 60 học sinh THPT tham gia. Trường hè – Chương trình ý nghĩa cho học sinh cuối cấp Trường hè 2022 với chủ đề “Tâm […]

Trường ĐH Thái Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng 26/5, Trường ĐH Thái Bình Dương chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới. Tham dự buổi lễ Công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục về phía […]

Thiếu nguồn nhân lực, nhân sự kế toán đang được săn đón

Kế toán là ngành nghề tồn tại song song với sự tồn tại của nền kinh tế, đóng vai trò quan trọng trong các tổ chức và doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu nhân lực lĩnh vực này rất cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn. Nhu cầu nhân […]