TBD chào đón tân sinh viên năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 26/10/2020 tại Campus Mai Thị Dõng, Nha Trang, Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) tổ chức chương trình chào đón hơn 150 tân sinh viên năm học 2020-2021.

Về dự chương trình,  có ông Võ Hoàn Hải – Giám đốc Sở Giáo dục  & Đào tạo Khánh Hòa; đại diện các tổ chức hiệp hội, hội và doanh nghiệp: PGS. TS Phạm Hồng Luân – BCH Hội Pháp luật Xây dựng Việt Nam, Giám đốc Công ty Dũng Thịnh Phát – Tập đoàn Sao Mai; ông  Đào Hòa – Giám đốc Ngân hàng VietcomBank Nha Trang; ThS Huỳnh Bạch Mỹ Thy – Giám đốc Điều hành DTC Education; ông Nguyễn Tri Huy – Tổng Thư ký Hội Tin học tỉnh Khánh Hòa cùng các phóng viên đại diện các cơ quan báo chí về dự.

Phía Nhà trường có TS Nguyễn Thanh Toại – Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng và Trưởng các Khoa, Phòng, Ban, toàn thể giảng viên, nhân viên nhà trường.

TS. Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng đã chúc mừng các tân sinh viên đã nỗ lực học tập, vượt qua kỳ xét tuyển và trúng tuyển vào trường, đồng thời nhắn nhủ, năm đầu tiên là năm học nền tảng để trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các bạn bước vào cuộc sống sinh viên tự lập, tự chủ. Nên ngay từ bây giờ, các bạn hãy nỗ lực học tập và rèn luyện để đạt kết quả tốt.

“Trong học kỳ đầu tiên tại Đại học TBD, các bạn hãy tìm hiểu thêm về cấu trúc chương trình đào tạo, với những khái niệm có thể lần đầu các bạn được làm quen: cơ sở ngành, chuyên ngành, ngành chính, ngành phụ, tự chọn tự do. Cấu trúc chương trình đào tạo mang tính khai phóng, được xây dựng trên trên nền tảng hệ tín chỉ Bắc Mỹ sẽ cho các bạn nhiều lựa chọn” – thầy Phó Hiệu trưởng cho hay.

Nói về môi trường học tập ở TBD, thầy Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ: “Khi là sinh viên tại Đại học TBD, các bạn hãy là những người học biết đòi hỏi. Các bạn hãy đòi hỏi những bài giảng sinh động, đòi hỏi những hoạt động trên lớp ý nghĩa, đòi hỏi những phản hồi từ thầy cô để định hướng việc học tương lai. Các bạn hãy biết đòi hỏi một môi trường học tập dân chủ, nơi tiếng nói các bạn được lắng nghe, được tôn trọng; nơi các bạn biết lắng nghe và biết tôn trọng người khác. Bằng lòng tự trọng, bằng sự tôn trọng bạn bè, thầy cô, bằng thái độ văn minh, các bạn hãy biết cách đòi hỏi, không phải chỉ cho riêng bạn, mà cho ngôi trường thân yêu của chúng ta, cho một nền giáo dục đại học ngày càng tiến bộ, cho một xã hội ngày càng văn minh và đáng sống hơn”.

PGS. TS Phạm Hồng Luân phát biểu

Với hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động giáo dục và kinh doanh, PGS. TS Phạm Hồng Luân chia sẻ: “Để trở thành người hữu dụng thì trí tuệ – đạo đức – nghị lực là kiềng ba chân hình thành nhân cách con người, là hoa thơm trái đẹp của nhà trường, của xã hội. Thầy cô TBD sẽ cùng thổi hồn nhân cách cho các bạn, sẽ đào tạo những con người chính trực, trách nhiệm, tự do học thuật, v.v. Những tiêu chí, giá trị cốt lõi đó các bạn sẽ áp dụng sau này làm việc trong môi trường doanh nghiệp hay bất cứ lĩnh vực khác. Chúc mừng các bạn đã chọn môi trường đại học TBD”.

TS Nguyễn Thanh Toại khen thưởng các tân sinh viên thủ khoa đầu vào
TS Phạm Quốc Lộc trao học bổng cho tân sinh viên

Ban giám hiệu và các Trưởng khoa thực hiện nghi thức cam kết chất lượng đào tạo

Tại chương trình, sinh viên Nguyễn Minh Thi bày tỏ niềm hân hoan: “Em được học tại Trường Đại học Thái Bình Dương, môi trường giáo dục khai phóng sẽ giúp em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này. Đây cũng là nơi để chúng em trau dồi bản thân, phát huy hết khả năng sáng tạo, học hỏi để trở thành những công dân có ích cho đất nước.”

Sinh viên Nguyễn Minh Thi đạt học bổng Phát triển tài năng phát biểu cảm nghĩ

Đội ngũ sư phạm Nhà trường đã thực hiện nghi thức “Tri thức trao tay”, thể hiện tâm huyết và mong muốn cùng các bạn sinh viên viết tiếp những trang đẹp của cuộc đời tại TBD thông qua tặng sách, đọc sách, lĩnh hội và thực hành tri thức.

Thực hiện nghi thức “Tri thức trao tay” – thầy cô trao tặng sách cho tân sinh viên

Nhân dịp chào đón hơn 150 Tân sinh viên năm học 2020-2021, TBD khen thưởng 8 thủ khoa đầu vào của 8 ngành (Công nghệ thông tin, Luật, Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Đông Phương học); trao tặng 16 suất học bổng, trong đó có 10 suất học bổng Phát triển Tài năng có tổng trị giá 728 triệu đồng, 3 suất học bổng Vượt khó trị giá 187 và 3 suất học bổng Vì công lý trị giá 23 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng được trao cho các tân sinh viên trong đợt này gần 1 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và các doanh nghiệp, Hiệp hội cùng lãnh đạo TBD tại chương trình đón tân sinh viên 2020

 Việc đào tạo mang tính ứng dụng thực hành giữa nhà trường và doanh nghiệp, vận dụng các môn học giáo dục khai phóng, kỹ năng mềm, nâng cao năng lực ngoại ngữ, kỳ vọng sinh viên ĐH Thái Bình Dương có tỉ lệ việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp.

Tin: Bá NhaẢnh: Ngọc Hiệp

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

ĐH TBD hướng nghiệp cho 300 học sinh THPT Phạm Văn Đồng

Sáng 28/11, Đại học TBD tổ chức tư vấn hướng nghiệp 300 học sinh THPT Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang.

TS Phạm Quốc Lộc: Đọc sách để hạnh phúc và thành công

TS Phạm Quốc Lộc, Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh đọc sách giúp hạnh phúc và thành công hơn trong Chương trình chào đón tân sinh viên năm học 2020-2021

Trường ĐH Thái Bình Dương trao học bổng khủng đến tân sinh viên

Trường ĐH Thái Bình Dương trao học bổng khủng đến tân sinh viên