TBD tổng kết công tác Đoàn – Hội và gặp gỡ các CLB học thuật

Chiều 9/3 tại Cơ sở chính 79 Mai Thị Dõng TP Nha Trang, Đoàn trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) tổ chức Tổng kết hoạt động Đoàn – Hội sinh viên năm học 2019-2020 và gặp gỡ các CLB học thuật. Chương trình có sự tham dự của TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên nhà trường.

Nhiều hoạt động Đoàn trường TBD thiết thực

Năm học 2019 -2020, Đoàn trường ĐH TBD tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa: Chung tay phòng chống dịch Covid-19; hưởng ứng ngày Chủ Nhật Xanh; thắp nến tri ân tại Bia tưởng niệm chiến sĩ Mậu Thân 1968; tiếp sức mùa thi 2020 tại trường THPT Hoàng Văn Thụ; phối hợp thực hiện chương trình thiện nguyện “Trung thu yêu thương” tại xã Khánh Thượng; quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ, v.v.

Dịp này, Đoàn trường đã tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể lớp, sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công tác hội và phong trào sinh viên trong năm học vừa qua.

Đoàn trường TBD
Các sinh viên, tập thể lớp nhận bằng khen từ BCH Đoàn trường ĐH TBD chiều ngày 9/3

Ra mắt các CLB học thuật trường ĐH TBD

Cũng tại buổi lễ tổng kết, các CLB Nhiếp ảnh, Dịch thuật, Nhóm nhảy, CLB Guitar, Tiếng Anh… đã tham gia gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu ban chủ nhiệm và công bố kế hoạch hành động trong năm học 2020-2021.

Đây đều là những CLB học thuật hữu ích, góp phần giúp các bạn sinh viên ĐH TBD tích cực tham gia trải nghiệm, học hỏi và rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp thiết thực cho bản thân trong quãng đời sinh viên của mình.

Đoàn trường TBD 2
Toàn cảnh buổi tổng kết công tác Đoàn – Hội sinh viên trường ĐH TBD năm học 2019 – 2020

Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các CLB học thuật

Phát biểu tại buổi tổng kết, TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao vai trò của các CLB học thuật của trường. Phó Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các CLB sớm đi vào hoạt động trong năm mới. Nhà trường sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí ban đầu cho các CLB hoạt động. Các CLB cần sự hỗ trợ thêm có thể trao đổi với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường.

Đoàn trường TBD 1
TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng ĐH TBD phát biểu trong buổi lễ tổng kết công tác Đoàn – Hội sinh viên năm học 2019-2020

Cũng tại buổi lễ, TS Võ Sáng Xuân Lan – Trưởng khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn Hóa, ĐH TBD đã gợi ý các bạn sinh viên có thể tham gia CLB Nghiệp vụ du lịch của khoa để tích lũy trải nghiệm, học tập nghiệp vụ du lịch cũng như trau dồi các kỹ năng cần thiết cho mình.

Trưởng khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn Hóa cũng hy vọng các CLB luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết xuyên suốt trong các hoạt động của mình. Từ đó thúc đẩy phong trào CLB học thuật của trường ngày càng phát triển vững mạnh thời gian tới.

Tin, ảnh: Minh Thảo