ĐH TBD tổng kết đợt 1 hoạt động STEM tại các trường THPT

Năm học 2020 – 2021, Thái Bình Dương (TBD) là đại học đầu tiên ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên đưa Chương trình ứng dụng STEM vào học tập, sáng tạo dành cho sinh viên và học sinh các trường THPT tại khu vực này. Sau hai tháng triển khai, hoạt động STEM đã thu hút hơn 200 em học sinh tham gia với 30 nhóm tích cực tạo sản phẩm.

Đây là chương trình được chuyển giao của trường UCN, Đan Mạch và đã được hai trường UCN và Đại học Kiến trúc TPHCM triển khai thành công ở các trường THPT tại TP. HCM trong 3 năm qua.

Các trường THPT hưởng ứng sôi nổi STEM đợt 1/2021

Trong đợt đầu tiên năm 2021, Workshop “Ứng dụng STEM trong Quản lý học tập và Phát triển dự án” đã được Trường ĐH TBD tổ chức tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa) và trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk). Hoạt động đã thu hút hơn 200 em học sinh tham gia với 30 nhóm tích cực tạo sản phẩm.

Tại từng trường, các em được nắm vững kiến thức STEM và thực hành ứng dụng làm sản phẩm chiếc ghế từ vật liệu bìa carton, thước, keo, viết chì trong 90 phút. Sản phẩm hoàn thành có thể chịu trọng lượng 70 kg và trụ vững khi chịu tác động lực tương tác.

STEM

 

Các nhóm học sinh THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk) cùng sản phẩm chiếc ghế

“Tụi em mất khoảng gần nửa tiếng để suy nghĩ kiểu dáng của cái ghế. Mỗi người đều có việc riêng của từng người hết. Việc ban tổ chức đưa ra đề bài làm ghế, chia các em ngẫu nhiên mà nhóm em làm tốt, hòa đồng, tạo sản phẩm đúng theo yêu cầu thì thực sự rất tốt. Em sẽ áp dụng sau này trong học tập và phát triển dự án, công việc, kỹ năng phối hợp nhóm hiệu quả.”

Bạn Trần Quốc Hoàn, lớp 12A13, trường THPT Lê Quý Đôn, (Đắk Lắk)

Còn bạn Bùi Phạm Khánh Hà (lớp 10A8, trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Khánh Hòa) thì vui vẻ cho biết: “Qua chương trình STEM, em cảm thấy rất vui vì được trải nghiệm với thầy cô và các bạn. Em cảm thấy mình cũng học được kỹ năng làm thế nào để thực hành nhóm hiệu quả, làm thế nào để tạo ra được sản phẩm đạt yêu cầu. Trong lúc làm nhóm cũng có chút mâu thuẫn. Nhưng từ cái mâu thuẫn này mà tụi em lại rút ra kinh nghiệm cho lần thực hành nhóm sau. Em không thấy STEM khó chỉ cần mình áp dụng đúng. Và nếu áp dụng vào học tập thì sẽ rất hay.”

Theo đánh giá chung, học sinh các trường THPT đã có điều kiện phát triển trí tưởng tượng của bản thân, sáng tạo và phát triển kỹ năng, kỹ thuật mới tạo được những chiếc ghế “độc”, “lạ” bằng carton. Cũng từ đây, các em khám phá được sở thích ngành nghề, có thêm cơ sở lựa chọn công việc phù hợp trong tương lai.

Tổng kết cuộc thi liên trường THPT tương tác Fanpage TBD

Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi liên trường THPT tương tác ảnh 3 nhóm đoạt giải chụp cùng sản phẩm của từng trường trên Fanpage trường ĐH TBD.

Từ ngày 24/1 – 6/2, nhóm 7, nhóm 8 và nhóm 1 đều của trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Khánh Hòa đã nhanh tay tương tác đạt giải thưởng nhất, nhì, ba đợt đầu tiên của cuộc thi. Các bạn đã tích cực, hào hứng chia sẻ hình ảnh về sản phẩm của nhóm mình dự thi trên Fanpage trường, tạo hiệu ứng lan tỏa đẹp về chương trình.

Cụ thể, nhóm 7 trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xếp hạng nhất khi các bạn đã đạt được hơn 700 like, 5.100 comment, 255 lượt chia sẻ. Nhóm 8 trường THPT Nguyễn Chí Thanh đứng thứ 2 với tương tác hơn 900 like, 5.000 comment, 250 lượt chia sẻ. Nhóm 1 trường THPT Nguyễn Chí Thanh về đích thứ 3 khi đã tương tác hơn gần 600 like, 1400 comment và hơn 200 lượt chia sẻ.

“Thông qua STEM, tôi thấy học sinh học rất nhiều điều. Từ những kiến thức đã học ở phổ thông, vận dụng thực tế vào tạo ra sản phẩm, tôi thấy các em rất hồ hởi tiếp nhận và thực hành tốt. Mong Trường ĐH TBD có những chương trình lần sau để tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận STEM.”

Thầy Lê Hoàng Sơn – Phó Hiệu trưởng THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa)

Liên hệ tổ chức Workshop Ứng dụng STEM trong “Quản lý học tập và Phát triển dự án”

Workshop “Ứng dụng STEM trong Quản lý học tập và Phát triển dự án” của trường ĐH TBD tổ chức đã đem đến sân chơi hào hứng, sôi nổi và cung cấp kiến thức hữu ích cho các em học sinh và thầy cô các trường THPT. Sau thành công đợt 1/2021, chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa, đem đến trải nghiệm mới trong việc học và phát triển nghề nghiệp của các bạn trẻ tại vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên thời gian tới.

Các trường THPT trong khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên muốn tổ chức/ cần trao đổi thêm thông tin về Workshop Ứng dụng STEM trong “Quản lý học tập và Phát triển dự án” có thể liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Thái Bình Dương

Số 79 Mai Thị Dõng, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Số điện thoại: 0258 37 27 147

Email: tuyensinh@tbd.edu.vn

Website: www.tbd.edu.vn / https://www.tuyensinh.tbd.edu.vn/

Facebook: Facebook.com/TruongDaihocThaiBinhDuong

Ban tổ chức cuộc thi Ứng dụng STEM

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Ấn tượng ngày hội trực tuyến trải nghiệm Phong cách giáo dục TBD 2021

Ngày 30/08/2021, Trường ĐH TBD đã tổ chức thành công Ngày hội trải nghiệm Phong cách giáo dục TBD 2021. Chương trình thu hút hàng trăm lượt truy cập từ các bạn thí sinh, tân sinh viên hào hứng tham gia.

Nhiều chương trình trực tuyến hấp dẫn từ TBD

Trong tối ngày 24/8, trường ĐH Thái Bình Dương đã tổ chức các Workshop, Talkshow trực tuyến hấp dẫn, thu hút sự tham gia của SV, tân sinh viên, giảng viên, khách mời.

300 học sinh THPT trải nghiệm “Một giờ làm sinh viên” ĐH TBD

Ngày 18/4, Trường Đại học TBD tổ chức “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 3 thu hút hơn 300 học sinh THPT các trường tại Khánh Hòa và Phú Yên.