Doanh nhân Vương Vĩnh Hiệp chia sẻ bí quyết: “Hạnh phúc để thành công”

Sáng ngày 14/10, Trường Đại học Thái Bình Dương tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa khách mời doanh nhân thành đạt với sinh viên năm nhất với chủ đề:“Hạnh phúc để thành công – Từ góc nhìn doanh nghiệp”.

Description: D:\ảnh lớp GDKP hanh phuc\ảnh workshop HP\DSC00007.JPG
Toàn cảnh buổi giao lưu

Tại workshop, các diễn giả trao đổi, giải đáp việc luyện tập và trang bị cho sinh viên các phương pháp thực hành hạnh phúc ngay trên giảng đường đại học để “hoạch định thành công” trong tương lai.

Trước đó, học phần “Thành công và Hạnh phúc” đã được thầy và trò TBD cùng nghiên cứu những khái niệm về “Lòng biết ơn”, “Lòng thương cảm” “Hạnh phúc là cho đi”, “Phát triển bản thân” đạt được mục tiêu mong muốn là hạnh phúc.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_7682.JPG
Doanh nhân Vương Vĩnh Hiệp chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên

Tiến sĩ – doanh nhân  Vương Vĩnh Hiệp – giảng viên đại học, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa, Chủ nhiệm Trung tâm Hoa Văn Khải Minh, Hội quán người Hoa thành phố Nha Trang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Long Sinh chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên bằng chính câu chuyện cuộc đời doanh nhân.

Thành công đến với ông là cả nỗ lực, tâm huyết và sự may mắn. Ông cho rằng, thành công không phải là nhà lầu, xe hơi, nhiều tiền mà đơn giản là đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra, thì đó là hạnh phúc. Theo ông chỉ số IQ và EQ có giá trị trong hoạch định thành công. Người thông minh sẽ làm việc hiệu quả. Người có cảm xúc sẽ biết được đối phương, đối tác cần gì và càng phải biết được thế mạnh, mặt yếu của bản thân để khắc phục. Qua đó, cần giữ lửa không bao giờ tắt để truyền nội lực cho cộng sự cấp dưới, đồng nghiệp.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\Quyền HP.jpg
Nhiều sinh viên giao lưu, đặt câu hỏi về bí quết để hạnh phúc, thành công

Giải đáp một số ý kiến của sinh viên về những điều không hạnh phúc trong cuộc sống, sự nghiệp, doanh nhân Vương Vĩnh Hiệp chia sẻ: “Thành công và Hạnh phúc với tôi là chia sẻ, giúp đỡ người yếu thế hơn mình. Tôi cho rằng thành công mà đè, dẫm đạp lên người khác thì sẽ không hạnh phúc. Thành công mà không chịu chia sẻ kinh nghiệm, chỉ biết mỗi bản thân mình thì sẽ không hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ có gia đình, con cái, sự nghiệp đã tạo được mà tôi hạnh phúc khi tạo được việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động tại doanh nghiệp mình”.

Doanh nhân Vương Vĩnh Hiệp cho biết trong đời làm kinh doanh, có những lúc không mấy hạnh phúc như sóng gió, thăng trầm của công ty do bị tác động bởi khủng hoảng kinh tế thế giới, bế tắt tài chính, thiếu công nghệ, thiếu nguồn khách hàng, đầu ra sản phẩm. Tuy nhiên, có lẽ nhờ ông luôn  biết chia sẻ, quan tâm người khác nên khi gặp khó khăn thì những cộng sự, anh em công nhân không bỏ rơi ông. “Họ đã đồng hành cùng tôi vượt qua bước ngoặc đó. Tôi hạnh phúc và thành công ở việc ứng xử với người làm như vậy”, ông kể.

Description: D:\ảnh lớp GDKP hanh phuc\ảnh workshop HP\DSC00018.JPG
Cựu sinh viên Nguyễn Bình Như Uyên (làm việc tại Vinpearl Discovery 1 Nha Trang truyền cảm hứng cho tân SV

 Tâm thế là một cựu sinh viên TBD trở về, khách mời Nguyễn Bình Như Uyên chia sẻ kinh nghiệm và truyền lửa cho sinh viên về hạnh phúc để thành công: Bạn trẻ nên giữ lửa đam mê, giữ cho mình một sở thích tích cực để nuôi hy vọng. Thành công là một đoạn đường dài để đạt được mà trên đoạn đường đó hạnh phúc chính là một dạng năng lượng. Mỗi mục tiêu mà mình đạt được và bản thân mình thấy hạnh phúc với điều đó thì chắc chắn là mình đã đạt thành công nhất định nào đó. Câu chuyện trồng một cây hoa và chăm bón nó như tâm hồn của bản thân. Dù nắng mưa thế nào thì đến một lúc nào đó, cây nở hoa giống như chính cuộc đời của các bạn.

Description: https://lh3.googleusercontent.com/pw/ACtC-3eKvHCWLhPCt6spM1CRUwVY3HjN0X5gAX5ljycwMAbCtxg3jBKPAf65JNxJGVclGIBpttIHPkNisSCG6-dj-UknzheOecITGRLMZPGVKbVODKam4gCRXpGkQD2w3_kJCCL3kp3w39jtv5LXoRexQ0aZeQ=w1071-h714-no?authuser=0
TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng Đại học Thái Bình Dương và giảng viên trao thư cảm ơn doanh nhân, diễn giả
Description: https://lh3.googleusercontent.com/pw/ACtC-3c7WkjRywwYR6owaVbzETziL9k6u02-dAQzj2L_5wQ34UKJRcKx1oHjW7-7ibRURoTEt7XXymYLorxwllObFF_wrow3fOS8IMDs6ENp_voaZAkgolwoITRkwUcxezK3mgy9egsf_Ihq-jJel3U3GxTbGA=w1045-h714-no?authuser=0
SV chuyên ngành Trung Quốc vẽ và tặng chân dung doanh nhân Vương Vĩnh Hiệp tại buổi giao lưu

Bạn biết rõ mục tiêu của mình, ưu điểm, khuyết điểm của mình để tìm cách hoàn thiện. Khi bạn làm việc phải có sự đam mê, yêu thích và đạt được kết quả đó là hạnh phúc. Con người càng lớn lên tham vọng càng cao, cho nên tham lam quá cũng sẽ không hạnh phúc. Hãy luôn giữ vững mục tiêu cá nhân và những năng lượng tích cực để tạo động lực cho bản thân cố gắng nhiều hơn cho tương lai. Trong mỗi thế hệ, mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những khó khăn khác nhau nhưng quan trọng là chúng ta nhận ra được cái khó khăn đó để vượt qua. Cảm xúc tiêu cực đốt cháy năng lượng và hãy sống với hiện tại, suy nghĩa tích cực cho tương lai. Bạn nên chấp nhận như mình vốn là, đó là bí quyết thành công và hạnh phúc” TS. Bùi Trân Phượng – Chủ tịch HĐQT Đại học Thái Bình Dương

Tin: Bá Nha – Ảnh: Ngọc Hiệp

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021

Ngày 27/9/2021, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021.

Học bổng Vượt khó Covid-19: giảm 45% học phí cho 100% tân sinh viên khoá 2021

Do dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng đến thu nhập của rất nhiều gia đình và để sinh viên an tâm học tập, Trường ĐH TBD tại Nha Trang vừa ban hành chính sách hỗ trợ tài chính mới nhất: “Giảm và giãn học phí – tăng học bổng”.

Tân SV khóa 2021 tìm hiểu hệ thống đào tạo tín chỉ TBD

Ngày 9/9, Phòng Đào tạo trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức 2 hoạt động giao lưu trực tuyến “Bạn biết gì về hệ thống đào tạo tín chỉ TBDU?” và “Trải nghiệm hệ thống sử dụng Unisoft” với tân sinh viên khóa 2021.