SINH VIÊN TBD TỰ HÀO KHI THAM GIA HÀNH TRÌNH “SINH VIÊN VỚI BIỂN, ĐẢO TỔ QUỐC” NĂM 2023

Ngày 29/5 vừa qua, Bạn Nguyễn Anh Kiên – Sinh viên của trường Đại học Thái Bình Dương đã vinh dự được tham gia Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 cùng với gần 200 đại biểu trẻ tuổi đến từ mọi miền tổ quốc.

Đây là chuyến tàu đặc biệt ý nghĩa, lần đầu tiên được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; kỷ niệm 10 năm Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” và 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại đảo Trường Sa

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, toàn bộ những hoạt động của hành trình đều thể hiện mong muốn chung sức, chung lòng cùng cán bộ, chiến sĩ hải quân và nhân dân giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, làm cho quần đảo Trường Sa gần hơn với đất liền, khẳng định việc thực thi một cách bình thường, đúng pháp luật những hoạt động khai thác trên vùng đặc quyền kinh tế của đất nước ta.

Sinh viên Nguyễn Anh Kiên chụp với cột mốc Đảo Trường Sa

Bài chia sẻ của Nguyễn Anh Kiên – sinh viên năm hai ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Thái Bình Dương sau chuyến hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”, năm 2023:

“Đầu tháng 6 vừa qua, mình đã có một hành trình trải nghiệm đáng nhớ khi được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023, tại Quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Hành trình trải nghiệm đến Quần đảo Trường Sa của mình thật ý nghĩa, được gặp gỡ và trò chuyện cùng những người lính gác đảo dũng cảm sống và làm việc trên hải đảo xa xôi, cảm nhận được sức mạnh đoàn kết, sự kiên cường và hy sinh để bảo vệ đất nước. Thật cảm phục những người chiến sĩ đã và đang sống trong điều kiện nhiều khó khăn, thiếu nhưng họ luôn đầy nhiệt huyết và tràn đầy tình yêu quê hương đất nước.Chuyến hải trình đặc biệt đã đưa mình và gần 200 đại biểu cán bộ Hội Sinh viên Việt Nam, sinh viên ưu tú từ nhiều trường đến với Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đây là chuyến tàu đặc biệt ý nghĩa, lần đầu tiên được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; kỷ niệm 10 năm Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” và 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023). Đáng chú ý, trong khuôn khổ Hành trình, đã diễn ra giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu” tại thị trấn Trường Sa, cùng nhiều hoạt động giao lưu thể dục, thể thao giữa các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa phương. Chuyến đi cũng đã có những chương trình văn nghệ, giao lưu với quân và dân trên đảo, mang lại những tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc cho những người đang sống cách xa đất liền. Ngoài việc mang đến những món quà tinh thần giá trị cho các đồng chí đang ở đảo xa, đoàn công tác còn tham gia vào nhiều hoạt động như: giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu”, lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, triển lãm tranh, làm mô hình và trang phục qua các vật dụng tái chế,… Điều này cho thấy tinh thần của tuổi trẻ, luôn sẵn sàng đóng góp, hỗ trợ xã hội và chia sẻ những khó khăn, niềm vui và sự tự hào cùng đất nước. ✨ Chuyến đi này đã đem lại cho mình và các thành viên khác nhiều cảm xúc khó tả, mình tự hào khi là một sinh viên Việt Nam, được đóng góp vào công cuộc bảo vệ chủ quyền của đất nước, được giúp đỡ và chia sẻ với quân và dân địa phương. Sau chuyến đi này, mình mong muốn có thể truyền cảm hứng về tình yêu quê hương, đất nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo đến với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên.”

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử