Học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Suối Hiệp 2 giới thiệu mô hình Bức thư xanh

Em Nguyễn Ngọc Thư – học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Suối Hiệp 2 (huyện Diên Khánh) tự tin giới thiệu với chúng tôi mô hình Bức thư xanh (giải ba).

Đó là không gian sống tràn ngập màu xanh của cây cối, nhà cửa, mặt biển, đường phố. Thông điệp xanh ấy được em tạo ra chủ yếu từ rác thải: Hai chiếc chong chóng gió lớn bằng giấy và nhựa, vỏ hộp yến sào tạo thành ghế đá công viên, cầu trượt, vỏ thuốc tạo khung ngôi nhà, biển xanh làm bằng bị bóng, những chiếc thìa nhựa là dãy đèn cao áp, những chiếc thuyền gấp bằng giấy và cả khinh khí cầu khổng lồ bằng nhựa…

“Em mong mọi người dùng năng lượng gió để sản xuất ra điện, mái nhà làm bằng giấy kính để có thể sử dụng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện, gas, củi nhằm làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp. Em cũng mong mọi người đừng xả rác bừa bãi làm cho môi trường sạch hơn. Chúng em muốn chuyển đến thông điệp cùng giữ màu xanh cho trái đất, hãy sử dụng các nguồn năng lượng thiên nhiên và tái sử dụng rác thải trong cuộc sống hàng ngày”.

Qua cuộc thi cho thấy, các học sinh tiểu học đã có nhận thức đầy đủ về môi trường, tác động của con người đến môi trường cũng như ảnh hưởng của môi trường đến chất lượng cuộc sống. Những ý tưởng, mô hình sáng tạo của các em giúp khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường, lòng yêu thiên nhiên, yêu đất nước, làm cơ sở cho những sáng tạo trong tương lai”. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải nhì, 5 giải ba, 31 giải khuyến khích. Các tác phẩm đoạt giải nhì và giải ba sẽ tiếp tục được hoàn chỉnh để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc (tổ chức vào tháng 6 tới).

Nguồn: Báo Khánh Hòa