Đà Nẵng trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên cứu người

Ngày 12/6, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tới thăm hỏi và trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Phan Thanh Phú vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Anh Phan Thanh Phú (1996) hiện đang là đoàn viên Chi đoàn Nam Ô 2/1, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Buổi chiều giữa tháng 5/2022, trong lúc đang cắt tóc cho khách, Phú nghe mọi người hô hoán có một nhóm học sinh bị nước cuốn ngoài biển. Tiệm tóc ngay đối diện nên Phú đã lập tức chạy ra hiện trường, thấy có một học sinh đang bị nước biển cuốn ra xa, Phú nhanh chóng lao ra cứu và kịp thời kéo em vào bờ.

Trước hành động dũng cảm cứu người của Phú, Quận Đoàn Liên Chiểu và Thành Đoàn Đà Nẵng đã đề xuất Trung ương Đoàn khen tặng Huy hiệu. Nhận được Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”, anh Phan Thanh Phú chia sẻ: “Bản thân biết bơi từ bé, nên khi xảy ra sự việc chỉ nghĩ đến chuyện có thể cứu được ai thì cứu, chứ không nghĩ được khen thưởng. Mong các em vượt qua được những hoang mang, lo lắng để ổn định lại cuộc sống và cũng cẩn thận hơn để không xảy ra tai nạn đáng tiếc nữa”.

Tại buổi trao tặng, Thành Đoàn cũng mong rằng các đơn vị đoàn trực thuộc, đoàn viên, thanh niên cùng phối hợp tăng cường hơn nữa các hoạt động dạy bơi, nâng cao kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em; đồng thời, cảnh báo các em nhỏ không rủ nhau tắm biển, sông, suối những nơi sóng to, nước sâu tránh xảy ra những trường hợp không may mắn.

Nguồn: Báo Nhân Dân