Trương Anh Tuấn​

Trương Anh Tuấn

Trưởng bộ môn, ngành Đông phương học, tiếng Trung Quốc

Ông là một trong số ít Tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ văn tự Hán của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Từ năm 2008, khi vừa tròn 30 tuổi, sau 7 năm tu nghiệp tại Đại học Quảng Tây và Đại học Sư phạm Hoa Trung – Trung Quốc, ông đảm nhiệm việc viết đề án mở mã ngành tiếng Trung Quốc cho trường Cao đẳng sư phạm Nha Trang, nay là Đại học Khánh Hoà. 

Trước khi đến với trường Đại học Thái Bình Dương, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lữ hành, nhà hàng, khách sạn với vai trò người quản lý, điều hành. Những kinh nghiệm thực tế đã giúp ông xây dựng được chương trình đào tạo cử nhân Trung Quốc học một cách thiết thực, sát sườn với nhu cầu thực tiễn xã hội, phù hợp với phương châm “thực học – toàn diện” của triết lý Giáo dục Khai phóng. Bên cạnh đó, việc kết nối mối quan hệ tốt trước đó của ông cùng với các doanh nghiệp lữ hành cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc tìm kiếm địa điểm thực hành, thực tập. Sinh viên bộ môn Trung Quốc học vì thế được học và hành một cách hiệu quả với thầy cô trong và ngoài trường. 

Với phương châm “Biến đam mê ngôn ngữ thành sự nghiệp vững bền”, ông không những tạo ra luồng sinh khí mới trong việc học Hán ngữ, mà còn truyền cảm hứng, hun đúc cho mỗi sinh viên một ý chí vươn lên, tự tin khởi nghiệp, hướng đến cuộc sống không những tự chủ về tài chính, mà còn nên trở thành trụ cột, niềm tự hào của gia đình. Ông đã, đang và sẽ luôn xây dựng cho sinh viên của mình tiêu chí 2G nổi bật: Giỏi giang và Giàu có.