THƯ VIỆN

Giới thiệu

Không nằm ngoài phương châm giáo dục khai phóng song hành với chương trình đào tạo, Thư viện Đại học Thái Bình Dương với nguồn tài nguyên thông tin đa dạng từ những  kiến thức phổ thông, tổng quát đến những thông tin học thuật và nghiên cứu với mục đích hỗ trợ tối đa bạn đọc khả năng tiếp cận và khai thác tất cả tài nguyên hiện có tại Thư viện.

Nhằm tạo môi trường học tập thoải mái phù hợp với slogan của nhà trường “ Learning is fun”, thư viện còn là một địa điểm thân thuộc, nơi mà người dùng có thể đến giải trí, học nhóm, hoặc chỉ là nơi thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Linh hồn của một trường đại học – đó chính là Thư viện nơi truyền cảm hứng cho mọi sự khởi đầu để tìm hiểu, nghiên cứu và học tập hướng đến một môi trường khai phóng trí tuệ và lưu giữ các giá trị truyền thống.

6000

Đầu sách

500

Thể loại

17

Award nomination

23

Years of experience

Nhiệm Vụ​

Thư viện Đại học Thái Bình Dương hướng đến là một trung tâm tài nguyên đa phương tiện thân thiện với người dùng trong môi trường học thuật. Với mong muốn cung cấp một môi trường học tập phù hợp giá trị cốt lõi của nhà trường, đồng thời luôn song hành cùng với chương trình giảng dạy, thư viện không ngừng nâng cấp về cơ sở hạ tầng cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thông tin học thuật nhằm mang đến sự bình đẳng trong việc tiếp cận nhiều nguồn tài nguyên, bao gồm sách giấy, sách điện tử, tạp chí, báo, cơ sở dữ liệu trực tuyến.Mọi nhiệm vụ trên đều nhằm tạo cảm hứng và khơi dậy niềm đam mê đọc sách và thái độ tích cực đối với việc học tập và nghiên cứu.

Thư viện là nơi tạo cảm hứng và khơi dậy niềm đam mê đọc sách và thái độ tích cực đối với việc học tập và nghiên cứu.

Thư viện TBD

Tài Nguyên Thư viện

Không gian Thư viện: Có ba khu vực chính được thiết lập để đọc, nghiên cứu và thảo luận.

  1. Không gian học tập chung
  2. Phòng giải trí đa phương tiện
  3. Phòng học nhóm hoặc nghiên cứu (đối với người dùng muốn có không gian riêng)


Tài liệu thư viện:

Khoảng 6.000 tài liệu truyền thống (sách giấy) bao gồm rất nhiều chủ đề liên quan đến chương trình đào tạo. Ngoại trừ sách tham khảo, hầu hết các tài nguyên có thể được mượn. Ngoài ra còn có quyền truy cập vào ebook trên những ứng dụng đọc sách của các thiết bị điện tử; các tạp chí, (phiên bản trực tuyến và in); báo và tạp chí, được giữ để hỗ trợ các chủ đề chương trình giảng dạy, cũng như cho lợi ích chung.


Hoạt động và sự kiện của Thư
viện

Thư viện khuyến khích sinh viên tham gia vào nhiều sự kiện liên quan đến đọc sách và các hoạt động của Thư viện bao gồm:

  • Các buổi giới thiệu và chia sẻ nội dung sách.
  • Gặp gỡ các tác giả
  • Tuần đọc sách hàng năm với rất nhiều sự kiện thú vị liên quan đến sách, bao gồm lễ kỷ niệm Ngày Sách thế giới
  • Hội chợ sách và bán sách.Lớp học thư viện

Thư viện mở các lớp đào tạo các kỹ năng như:

  • Kỹ năng tìm kiếm thông tin và sử dụng thư viện
  • Kỹ năng thông tin (information literacy): bao gồm các kỹ năng xác nhận, tìm kiếm, đánh giá, sử dụng và công nhận nguồn thông tin.
  • Kỹ năng đọc và viết trích dẫn tài liệu tham khảo.

Liên hệ

Xin vui lòng liên hệ: