Buổi sinh hoạt thứ hai về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường Đại học Thái Bình Dương.

Vào ngày 18/03/2023, Đoàn Trường Đại học Thái Bình Dương đã tổ chức buổi sinh hoạt thứ hai về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Buổi sinh hoạt này đã thu hút sự tham gia của hơn 150 cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên của Trường Đại học Thái Bình Dương.

Các đồng chí đã được nghe các bài giảng chuyên đề về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bao gồm những khía cạnh như tư tưởng về độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, đạo đức cách mạng và phong cách lãnh đạo cách mạng. Các diễn giả đã trình bày những kinh nghiệm và chia sẻ những hành động cụ thể để phát triển tư tưởng cách mạng trong cuộc sống thực tế, từ đó giúp các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự phát triển của đất nước. Trong buổi sinh hoạt, các đồng chí đã được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu và truyền bá về tư tưởng Hồ Chí Minh, từ đó phát triển tư tưởng cách mạng, nâng cao trách nhiệm và tinh thần cống hiến của mình.

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được coi là lý tưởng và nguồn cảm hứng trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, buổi sinh hoạt này đã được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên tìm hiểu sâu hơn về tư tưởng của Người hiền lành và vĩ đại này.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không gian trang trọng và trang nghiêm, tạo điều kiện tốt nhất cho sự tập trung và tiếp thu thông tin. Đầu tiên, buổi sinh hoạt bắt đầu bằng việc trình bày một số thông tin cơ bản về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm giới thiệu cho mọi người những thành tựu và đóng góp to lớn của Người trong cuộc sống và cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Sau đó, những diễn giả là những giáo sư, nhà nghiên cứu về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên bàn để trình bày về những yếu tố cơ bản của tư tưởng này. Những câu chuyện, ví dụ và những tài liệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được trình chiếu và giải thích chi tiết. Nhờ đó, các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên đã có cơ hội hiểu rõ hơn về triết lý cuộc sống và ý chí kiên cường của Người.

Ngoài ra, buổi sinh hoạt cũng tạo điều kiện cho các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên chia sẻ những suy nghĩ, câu chuyện và trải nghiệm của mình liên quan đến tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình tương tác này đã làm nổi bật những điểm mạnh và độc đáo trong tư tưởng của Người, từ đó khích lệ, truyền cảm hứng và động viên tinh thần cho mọi người.

Buổi sinh hoạt cũng không chỉ tập trung vào việc trình bày lý thuyết mà còn cung cấp những hoạt động thực tế để mọi người áp dụng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào công việc và cuộc sống hàng ngày. Các nhóm nhỏ được hình thành để thực hiện các bài thực hành, bao gồm việc thảo luận, giải quyết vấn đề và đưa ra các hoạt động xã hội cụ thể. Điều này giúp các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên áp dụng những hiểu biết mới vào thực tế, từ đó nâng cao khả năng lãnh đạo và sáng tạo của mình.

Buổi sinh hoạt kết thúc với cuộc thi trắc nghiệm về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm kiểm tra và đánh giá mức độ hiểu biết và sự quan tâm của mọi người đối với tư tưởng này. Cuộc thi không chỉ tạo sự hào hứng và cạnh tranh, mà còn giúp mọi người củng cố và nâng cao kiến thức của mình về vị lãnh tụ vĩ đại này.

Tổ chức buổi sinh hoạt thứ hai về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường Đại học Thái Bình Dương đã mang lại nhiều giá trị về kiến thức và tinh thần cho các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên. Qua buổi sinh hoạt, mọi người đã thêm tin yêu và tự hào về tư tưởng và di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời khát khao được tiếp tục nghiên cứu và truyền bá những giá trị vĩ đại này đến tất cả mọi người trong xã hội.