Ký túc xá và nhà trọ tại Nha Trang

Tại thành phố Nha Trang, TBD-ers có thể thoải mái lựa chọn ở nội trú KTX ĐH TBD trong khuôn viên trường hoặc thuê phòng trọ ở các khu vực gần trường để an tâm sinh sống, học tập.

Ký túc xá TBD

Ký túc xá (KTX) trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) được thiết kế nhằm mang đến sinh viên TBD đời sống nội trú đầy màu sắc, gần gũi và thân thiện. KTX có khuôn viên xanh, khu sinh hoạt tập thể, đa dạng về phòng và đầy đủ tiện nghi, dịch vụ hỗ trợ cho đời sống sinh hoạt và học tập hằng ngày.

KTX của trường ĐH TBD được bao quanh bởi khuôn viên xanh mát quanh năm

KTX TBD được bố trí gần tòa nhà giảng đường, bên cạnh là khu nhà giảng viên và chuyên gia nước ngoài, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian di chuyển và thuận lợi hơn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa sau giờ học chính thức trên giảng đường, so với ở trọ hay ký túc xá xa trường.

Từ năm học 2021-2022, buổi tối (sau 18h) là không gian của sinh viên (campus tonight). Các bạn tự lên kế hoạch, thiết kế chương trình cụ thể, được sự chấp thuận của Ban Quản lý ký túc xá cũng như sự tư vấn của Trung tâm Kết nối & Hỗ trợ sinh viên để triển khai các hoạt động tại campus TBD. Sinh viên được trao quyền làm chủ các hoạt động ở campus tonight như “Karaoke with Mr. Christ”, tham gia các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm như CLB Dancing, tập thể dục cùng nhau, học nhóm, v.v. 

Đáp ứng đa dạng nhu cầu của sinh viên đang học tại trường, KTX TBD có hai loại phòng gồm: 16 phòng chất lượng cao (từ 1-2 SV/phòng) đáp ứng tối đa 32 sinh viên và 67 phòng phổ thông (6 SV/phòng) đáp ứng tối đa 402 sinh viên.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu sinh hoạt của sinh viên, bên trong ký túc xá trang bị đầy đủ tiện ích như canteen, phòng giặt, khu vực phơi đồ và ban công thông thoáng, v.v.

Thông tin chi tiết về giá cả, ưu đãi, khuyến mãi KTX ĐH TBD tại đây.

Phòng trọ tại TP Nha Trang

Phòng trọ tại TP. Nha Trang có loại thuê từ 1 triệu đồng/tháng có thể ở được 2 – 3 SV. Ngoài ra, có loại phòng từ 4 triệu – 5 triệu cho SV có nhu cầu cao hơn về cơ sở vật chất, tiện nghi hiện đại, phòng ốc riêng tư.

Phòng trọ ở trung tâm thành phố sẽ có giá cao hơn nhưng bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc sinh hoạt và giải trí. Bên cạnh đó, thời hạn và số người thuê phòng trọ vô cùng linh hoạt. Bạn có thể thuê dài hạn hoặc ngắn hạn, có thể ở một mình hoặc ở ghép. Tất cả tùy thuộc vào nhu cầu và ý muốn của bạn.

Khi tìm phòng trọ, bạn nên ưu tiên điều kiện về đường xá xem có thuận tiện với việc học tập hay làm việc của bạn không. Tiếp theo đó là xem xét về diện tích cần thuê phải phù hợp với nhu cầu hoạt động thường ngày. Tránh trường hợp phòng thuê quá rộng hay quá nhỏ không đủ để ở. Và điều đặc biệt bạn phải xem xét, cân nhắc về giá cả của nó. Phòng trọ phải vừa phù hợp với túi tiền vừa làm bạn ưng ý. Sau đó là đến một số yếu tố khác như những tiện nghi, đồ dùng, phòng ốc, ưu đãi kèm theo…

Trước hết bạn nên tìm hiểu thông tin về phòng bạn muốn và có dự định thuê. Sau đó bạn nên trao đổi, xác thực với chủ nhà về các thông tin trên bài đăng, so sánh ảnh phòng trọ với thực tế. Đừng quên tham khảo về tình hình an ninh, hàng xóm và nếp sống xung quanh sao cho bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm nhất khi dọn đến.

Bạn có thể ngồi tại nhà và tìm kiếm bằng cách truy cập các mạng xã hội, các trang báo online thông dụng như muaban.net, batdongsan.com,…tìm kiếm khu vực Nha Trang. Đồng thời bạn có thể so sánh cùng một lúc nhiều lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp nhất mà không phải tốn nhiều công sức và thời gian.

Khu vực trường ĐH Thái Bình Dương, bạn có thể tìm phòng trọ trên các địa bàn xã Vĩnh Ngọc, phường Vĩnh Hải, phường Vĩnh Hòa.

Các TBD-ers có thể tham khảo tìm kiếm thông tin phòng trọ khu vực gần trường theo các link sau:

Minh Thảo