Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Trung tỉnh Khánh Hòa 2023

Tối 14/10, Trường Đại học Thái Bình Dương phối hợp Hội hữu nghị Việt – Trung tỉnh Khánh Hòa tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Trung lần thứ 2 năm 2023, với chủ đề “Du lãm Khánh Hòa”.

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Trung tỉnh Khánh Hòa 2023.

Đến dự, có lãnh đạo Sở Ngoại vụ; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Hội UNESCO tỉnh Khánh Hòa; đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM; cùng đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

Vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Trung năm 2023, có sự tham gia của 10 thí sinh là sinh viên, học viên đến từ Trường Đại học Thái Bình Dương, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Khánh Hòa, Trung tâm Hoa văn Khải Minh Nha Trang.

Sinh viên Nguyễn Đoan Vy, ngành Đông phương học, Trường Đại học Thái Bình Dương tranh tài tại cuộc thi.

Trước đó, tại vòng loại của cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 27 bài dự thi gửi về. Qua đó, đã chấm chọn 10 bài xuất sắc nhất của 10 thí sinh để vào vòng chung kết. Tại đêm thi chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua 2 phần thi, gồm: Thi hùng biện; thi ứng xử.

Ở phần thi hùng biện, mỗi thí sinh đã giới thiệu về vẻ đẹp, nét đặc trưng của một số di tích, danh thắng, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang – Khánh Hòa như: Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Chùa Long Sơn, Đảo Khỉ, Chợ Đầm, Viện Hải dương học Nha Trang, Ba Hồ,… Trong phần thi ứng xử, mỗi thí sinh bốc thăm câu hỏi và trả lời trong vòng 3 phút, tiếp đó còn nhận được câu hỏi phụ từ các vị giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, với phần thuyết trình và trả lời xuất sắc, thí sinh Trần Thị Huyền Trâm, đến từ Trường Đại học Nha Trang đã đạt giải Nhất với phần thưởng trị giá 8 triệu đồng. Hai sinh viên Đoàn Thu Trang và Nguyễn Đoan Vy (Trường Đại học Thái Bình Dương) đã xuất sắc giành giải Ba và giải Tư của cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải cho hai thí sinh đạt giải cao nhất tại cuộc thi.

Top 10 thí sinh tham dự Vòng chung cuộc thi Hùng biện tiếng Trung tỉnh Khánh Hòa 2023:

  • Bạn Đoàn Thu Trang, Trường Đại học Thái Bình Dương
  • Bạn Nguyễn Khánh Linh, Trường Đại học Thái Bình Dương
  • Bạn Nguyễn Đoan Vy, Trường Đại học Thái Bình Dương
  • Bạn Nguyễn Thị Tâm, Trường Đại học Khánh Hoà
  • Bạn Trịnh Phương My, Trung tâm Hoa văn Khải Minh Nha Trang
  • Bạn Dương Nghĩa, Trường Đại học Nha Trang
  • Bạn Trần Thị Thiên Thảo, Trường Đại học Nha Trang
  • Bạn Trần Thị Huyền Trâm, Trường Đại học Nha Trang
  • Bạn Ngô Thị Mộng Thuỷ, Trường Đại học Nha Trang
  • Bạn Nguyễn Nhật Bảo Kha, Trường Đại học Nha Trang

Bài: Nguyễn Hồng

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề
Tin tức /30.10.2023

Hơn 20 bài báo cáo được trình bày tại Hội thảo quốc tế Giáo dục khai phóng

Hội thảo diễn ra từ ngày 26-27/10, tại Trường Đại học Thái Bình Dương, với sự tham dự của các diễn giả chính: TS. Phạm Quốc Lộc, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Minh Anh, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục Tổng quát và Đổi mới Sáng tạo; TS. […]

Tin tức /24.10.2023

Những góc nhìn mới về bình đẳng giới trong tác phẩm văn học và điện ảnh

Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội thảo quốc tế: “Từ lịch sử của cái Khác: Nữ giới và các tác giả nữ trong văn học và điện ảnh Việt Nam” (Khác 2023) được diễn ra với những cách tiếp cận, góc nhìn mới về nữ giới và bình đẳng giới. […]

Tin tức /17.10.2023

Bài diễn văn của Chủ tịch Hội đồng trường tại Lễ Tốt nghiệp

Kính thưa các bạn tân cử nhân! Hôm nay, trong buổi sáng đẹp trời của tháng Mười, là một ngày trọng đại với tất cả chúng ta. Đây là ngày mà 169 các bạn chính thức tốt nghiệp đại học, hoàn thành chặng đường học tập 3-4 năm tại ngôi Trường Đại học Thái Bình […]