Đại diện Trường Victoria School đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Thái Bình Dương

Sáng 21/8, đoàn công tác Trường Victoria School (Trường Tiểu học – Trung học cơ sở  – Trung học phổ thông Khải Hoàn Nam Sài Gòn) đã có chuyến thăm chính thức Trường Đại học Thái Bình Dương để xây dựng ý tưởng về dự án trường THPT trong lòng đại học.

Đoàn công tác Trường Victoria School do M.Ed. Lê Nguyễn Trung Nguyên – CEO kiêm Hiệu trưởng điều hành làm trưởng đoàn, chuyên gia độc lập Mr. Christopher Stuart Tolman (Harrow School, Anh Quốc), cùng nhiều chuyên gia giáo dục đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Thái Bình Dương để xây dựng ý tưởng về dự án mở trường Victoria school trong lòng Trường Đại học Thái Bình Dương.

Mặt khác, chuyến thăm nhằm trao đổi các nhu cầu về đào tạo, nghiên cứu và thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Tại Việt Nam, mô hình trường THPT trực thuộc các trường đại học đã được triển khai hiệu quả từ nhiều năm trước. Nằm trong lòng trường đại học, các trường THPT này sẽ được kế thừa những thành tựu, kinh nghiệm dạy và học cùng những kinh nghiệm quản lý của đơn vị mẹ. Tận dụng tối đa quỹ đất, nguồn nhân lực và cơ sở vật chất có sẵn trong các trường đại học giúp tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và giảm áp lực về hạ tầng giáo dục.

Khi một trường THPT nằm tại trường đại học, cơ hội cho học sinh đến với cánh cổng đại học sẽ gần hơn. Đồng thời, việc học sinh tiếp xúc với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu của các trường đại học mang lại chất lượng giáo dục cao hơn và môi trường học tập chuyên sâu. Điều này cũng mở ra nhiều lựa chọn hơn cho học sinh, giúp họ khám phá và phát triển tiềm năng cá nhân theo các lĩnh vực đặc biệt hoặc sự quan tâm riêng của mình.

Được biết, Trường Victoria school có mô hình tổ chức Dayschool và Boarding school, trường có 2 hệ chương trình, song ngữ và chương trình quốc tế (khung theo chuẩn UK).

Hiệu trưởng Phạm Quốc Lộc tặng quà cho chuyên gia độc lập Mr. Christopher Stuart Tolman.

Trường Đại học Thái Bình Dương là trường đại học đa ngành, đào tạo theo hướng ứng dụng. Với tỉ lệ hơn sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, Trường Đại học Thái Bình Dương đã và đang khẳng định được chất lượng đào tạo tiên tiến, sát với nhu cầu xã hội.

Các ngành đào tạo tại Trường Đại học Thái Bình Dương luôn chú trọng quá trình thực tập thực tế, mang đến trải nghiệm học thật, làm thật cho sinh viên; Xây dựng chương trình đào tạo với thời lượng thực hành nhiều hơn và sớm hơn so với mặt bằng đào tạo các trường đại học tại Việt Nam nhằm giúp người học rèn luyện tay nghề, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế sau tốt nghiệp.

Bên cạnh nâng cao trải nghiệm học tập cho người học, Trường Đại học Thái Bình Dương mang đến môi trường học tập năng động, giàu sức trẻ, giúp người học được tự do khám phá tiềm năng và phát huy tối đa khả năng của bản thân không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, hoạt động cộng đồng.

Bài: Nguyễn Hồng – Ảnh: Minh Quang

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề
Tin tức /15.09.2023

Trường ĐH Thái Bình Dương tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024

Sáng 15/9, Trường ĐH Thái Bình Dương tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024, đến dự có ông Lê Hữu Thọ – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Hồ Văn Mừng – Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, […]

Tin tức /15.08.2023

Hội thảo đánh dấu sự hợp tác giữa Trường ĐH Thái Bình Dương và Khoa Ngữ Văn Anh Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

Sáng 11/8, Trường Đại học Thái Bình Dương phối hợp cùng Khoa Ngữ văn Anh (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM – ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức hội thảo “Collaboration in ELT Research and International Publication”. Theo đó, hội thảo có 04 phần trình bày của các giảng viên TBD […]

Tin tức /09.08.2023

Hội thảo: Quá trình xây dựng và đổi mới các Bộ luật Hình sự Việt Nam

Vừa qua, Th.s Luật học, Luật sư Tạ Quang Tòng (Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk, Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc) đã có buổi chia sẻ với các bạn sinh viên Khoa Luật và Quản lý Nhà nước về chủ đề “Quá trình xây dựng và Đổi mới các Bộ […]