Lợi thế khi học đại học tại TP. Nha Trang – Khánh Hòa

Nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT thường có suy nghĩ sẽ đi học xa nhà, vì cho rằng học đại học ở những thành phố lớn sẽ có nhiều lợi ích và đặc biệt là có cơ hội việc làm cao hơn. Đây là 04 lý do lớn nhất giúp bạn lựa chọn thông minh khi học đại học tại TP. Nha Trang:

Học phí:

Sau thời gian giữ ổn định mức học phí do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM dự kiến sẽ tăng học phí khá cao, với mức tăng 15-30% so với năm trước. Thí sinh cần cân nhắc khả năng tài chính khi chọn trường, chọn ngành.

Chất lượng đào tạo:

Nhiều năm trở lại đây, các trường đại học tại địa phương chú trọng công tác đào tạo, đầu tư tốt về chất lượng đội ngũ, cơ sở vật chất, sinh viên ra trường được doanh nghiệp chào đón và đánh giá cao năng lực làm việc. Đáng chú ý hơn, chi phí sinh hoạt tại tỉnh thấp hơn rất nhiều so với các thành phố lớn. Nhất là khi thời điểm lạm phát tăng cao, việc chọn học các trường đại học có mức học phí thấp và ổn định sẽ làm giảm gánh nặng kinh tế gia đình.

Xu hướng “di cư ngược”:

Xu hướng chuyển dịch của các doanh nghiệp về tỉnh ngày càng ồ ạt, trong khi làn sóng sa thải tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương đang diễn ra mạnh mẽ. Chỉ riêng trong quý đầu năm 2023, trong bối cảnh nguồn thu eo hẹp, các doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP.HCM đã cắt giảm hàng nghìn nhân viên, quy mô nhân sự đã rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tại các lĩnh vực ngành nghề khác cũng rơi vào tình trạng tương tự chứ không riêng bất động sản. Nhiều người lao động thay vì chật vật bám trụ lại thành phố với mức lương bấp bênh đã về tỉnh tìm cơ hội và hoàn toàn có thể tìm được nhiều công việc tốt, mức lương cùng chế độ hấp dẫn.

Tiềm năng phát triển của TP. Nha Trang – Khánh Hòa:

Tại hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023, theo đó, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc trung ương; tập trung tại 3 vùng trọng điểm là Vân Phong, Nha Trang, Cam Lâm cùng 4 hành lang kinh tế. Khánh Hòa sẽ trở trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế; một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, công nghiệp – công nghệ cao, khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Tầm nhìn đến năm 2050, Khánh Hòa là một trung tâm kinh tế biển lớn của cả nước; là đô thị thông minh, thân thiện với môi trường, có bản sắc, ngang tầm khu vực châu Á; phấn đấu trở thành một trong những đô thị ven biển thu hút khách du lịch và có môi trường đáng sống hàng đầu của châu Á với hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại…

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề