Tài chính – Ngân hàng

 • Mã Trường: TBD
 • Mã Ngành: 7340201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A08, A09

Thích ứng nhanh kỷ nguyên ngân hàng số

ĐIỂM MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Chương trình đào tạo được liên kết chặt chẽ với Ngân hàng ACB: Phối hợp xây dựng chương trình, tham gia giảng dạy và đánh giá thực tập; cơ hội học tập với các chuyên gia đầu ngành và làm việc tại Ngân hàng ACB sau khi tốt nghiệp.
 • Ngân hàng số: Có cơ hội học chuyên ngành liên quan đến ngân hàng số, một xu hướng quan trọng trong kỷ nguyên số 4.0.
 • Rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế để làm việc ngay khi tốt nghiệp: Bạn được trang bị nhiều môn học mang tính thực hành và các đề án làm việc tại các ngân hàng, công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Ngành Tài chính – Ngân hàng có 2 chuyên ngành:

 • Ngân hàng thương mại
 • Tài chính doanh nghiệp

Chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành, bao gồm hai đồ án, một kỳ thực tập, một khóa luận tốt nghiệp để cập nhật nghiệp vụ và kiến thức mới nhất, quy trình làm việc tại doanh nghiệp, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm xử lý tình huống thực tế.

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về ngân hàng số. Đây là chương trình đào tạo tích hợp giữa ngành Tài chính – Ngân hàng (TC-NH) với khoa Công nghệ thông tin, như mô phỏng nghiệp vụ tài chính, đầu tư tại IT Space. Lĩnh vực các ngân hàng rất chú trọng.

Để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, ngành TC-NH định hướng SV chọn ngành phụ:

Tài chính + Kế toán: Sẽ làm việc trong lĩnh vực kế toán.

Tài chính + Quản trị kinh doanh: Phù hợp các bạn thích làm việc ở mảng tín dụng, công ty tài chính.

Tài chính + Luật: Dành cho các bạn yêu thích tuân thủ, có thể làm công việc pháp chế trong ngân hàng hoặc các công ty, tập đoàn tài chính.

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA SINH VIÊN

Khai phóng tiềm năng: Phát triển năng lực toàn diện và thông minh cảm xúc.

Khám phá ngành nghề: Hiểu biết chung về kinh tế, tài chính, kinh doanh; hiểu biết về nghề ngân hàng, nghề tài chính; phân tích và xử lý nghiệp vụ kinh tế cơ bản.

Phát triển chuyên môn: Thực hiện phân tích, đánh giá tình hình tài chính của cá nhân và
doanh nghiệp nhỏ; có thể tư vấn tài chính cá nhân; thực hiện một số số nghiệp vụ ngân hàng cơ bản.

Làm chủ bản thân: Có năng lực tự chủ và đưa ra quyết định trong đánh giá, phân tích tài chính doanh nghiệp; tư vấn giải pháp tài chính và đầu tư; nghiệp vụ ngân hàng.

NĂNG LỰC ĐẠT ĐƯỢC 

Kỹ năng chuyên môn

Sinh viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn như: Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, thẩm định và phân tích đầu tư, tài chính công ty đa quốc gia, quản trị rủi ro, phân tích dữ liệu tài chính, v.v.

Kỹ năng hội nhập (Kỹ năng mềm)

Hoạt động thực tập, giao lưu đối tác trong và ngoài nước, trải nghiệm thường xuyên qua các đề án cụ thể, tham gia các câu lạc bộ, các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài nước, v.v. giúp sinh viên tăng sự cọ xát thực tế công việc; được trang bị các kỹ năng quan trọng như: phân tích sáng tạo, tư duy phản biện, lãnh đạo và tạo ảnh hưởng, giải quyết nhiều vấn đề phức tạp, học tập và làm việc chủ động, v.v.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Tốt nghiệp cử nhân TC-NH có thể làm việc tại nhiều vị trí:

 • Ngân hàng thương mại với các vị trí như: Giao dịch viên, tín dụng viên, nhân viên quản trị rủi ro, nhân viên phát triển sản phẩm, kiểm soát nội bộ.
 • Doanh nghiệp và đơn vị hành chính – sự nghiệp với các vị trí: Tài chính viên, kế toán viên, nhân viên phòng kế hoạch và lập dự án đầu tư, và các vị trí khác.
 • Các tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài ở các vị trí như: Tư vấn đầu tư, phân tích đầu tư, phân tích nghiệp vụ kinh doanh, phân tích dữ liệu kinh doanh, v.v.

ĐỐI TÁC VÀ DOANH NGHIỆP TUYỂN DỤNG:

ACB, Ngân hàng Bản Việt, AIA, Vinpearl, Sheraton Nha Trang, EMC.

“Tôi tham gia thực tập và được Ngân hàng ACB Khánh Hòa tuyển dụng vào vị trí Chuyên viên quan hệ Khách hàng cá nhân. Tôi cảm nhận được môi trường học tập trải nghiệm và các kỹ năng mềm do nhà trường trang bị giúp tôi hòa nhập nhanh vào môi trường làm việc.”

Phan Trương Sang, cựu sinh viên khóa 2013, chuyên viên Phòng Khách hàng cá nhân, ACB Khánh Hòa.

 
HỌC PHÍ, HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Học phí tại trường ĐH Thái Bình Dương được tính theo tín chỉ. Học phí khoá nhập học năm 2021 là 640.000/tín chỉ. Tổng số tín chỉ toàn khóa học là 130 tín chỉ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, năm học 2021-2022, trường ĐH TBD thực hiện chính sách giảm học phí và học bổng thiết thực để hỗ trợ cho các gia đình vượt qua khó khăn như sau:

 • Giảm 45% học phí năm nhất và 25% học phí các năm còn lại.
 • Ứng trước học bổng 10 triệu đồng mua laptop học tập.
 • Miễn phí nhập học hoặc miễn phí 6 tháng ở KTX ĐH TBD.
 • Giãn đóng học phí năm học 2021-2022 theo nguyện vọng.

Thông tin chi tiết về học phí và hỗ trợ tài chính xin xem tại đây.

Năm 2021 trường ĐH TBD dành trên 13 tỷ đồng để cấp hơn 300 suất học bổng cho tân sinh viên (trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa/suất). 
 
Chi tiết và cách thức nộp đơn học bổng, xem tại đây.

XÉT TUYỂN

Ngành Tài chính – Ngân hàng xét tuyển theo 3 phương thức: Xét tuyển học bạ THPT; xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; xét tuyển theo điều kiện riêng của trường. 

Chi tiết về xét tuyển xem tại đây.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại đây.

XEM THÊM BÀI VIẾT DO CÁC BÁO ĐĂNG TẢI VỀ NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG CỦA TBD

LiveStream Tư vấn tuyển sinh 2021 ngành Tài chính - Ngân hàng

 • Mã Trường: TBD
 • Mã Ngành: 7340201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, A08, A09