TBD Open Talk ngành Luật: “Tư duy và Viết lách như luật sư”

  • Thời gian
  • 8:00 - 12:00 15.07.2021
  • Địa điểm
  • Trường Đại học Thái Bình Dương - Online qua Zoom
  • Diễn giả
  • TS. Trần Thị Quang Hồng, Trưởng ban Pháp luật Kinh tế và Dân sự - Viện Khoa học Pháp lý, chuyên gia VCCI, UNDP, ADB
  • Đối tượng tham dự
  • Sinh viên trường Đại học Thái Bình Dương, cán bộ, giảng viên Nhà trường cùng các bạn quan tâm

Ngày 15/07/2021, Khoa Kinh tế và Luật, trường Đại học Thái Bình Dương tổ chức chương trình TBD Open Talk ngành Luật với chủ đề: “Tư duy và Viết lách như luật sư” xoay quanh nội dung cuốn sách “Kỹ năng viết cho người hành nghề luật”. TS. Trần Thị Quang Hồng – Trưởng ban Pháp luật Kinh tế và Dân sự – Viện Khoa học Pháp lý, chuyên gia VCCI, UNDP, ADB, tác giả của cuốn sách là diễn giả đặc biệt của chương trình này.

– Thời gian: 08h00 – 12h00 Thứ Năm, ngày 15/07/2021.

– Online qua Zoom: https://zoom.us/j/8760952469?pwd=L1pRaGEzWXR4NHVDSm5jUkRIN2MxUT09.

TBD Open Talk

Tiến sĩ Trần Thị Quang Hồng là một nhà nghiên cứu và tư vấn pháp luật có bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu, xây dựng pháp luật và thực hành nghề luật liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp. Bà có hơn 4 năm làm tư vấn pháp luật cho các bộ phận nghiệp vụ và Hội đồng Quản trị của Công ty chứng khoán VNDirect, 5 năm tham gia xây dựng chính sách, hơn 10 năm làm nghiên cứu pháp luật về dân sự, kinh tế và thương mại.

Tiến sĩ Hồng cũng là chuyên gia của VCCI trong các hoạt động góp ý pháp luật liên quan đến doanh nghiệp. Bà tốt nghiệp hệ cử nhân và thạc sĩ của Trường Đại học Luật Hà Nội, lấy bằng tiến sĩ luật kinh doanh và thương mại ở Trường Đại học Monash, Australia (2012-2016) theo Chương trình học bổng toàn phần của chính phủ Úc. Bà đã tham gia một số khóa đào tạo ngắn hạn về viết và phân tích trong lĩnh vực luật theo chương trình được Trường Luật Harvard tài trợ.

Tiến sĩ Hồng từng nhận giải thưởng cho bài viết xuất sắc nhất tại Hội nghị thường niên thứ 12 của Viện luật Châu Á và được VCCI ghi nhận về những đóng góp cho hệ thống pháp luật kinh doanh. Hiện bà là Trưởng ban Pháp luật Kinh tế và Dân sự, Viện Khoa học Pháp lý.

TBD Open Talk 1

Mời các bạn sinh viên trường Đại học Thái Bình Dương, cán bộ, giảng viên Nhà trường cùng các bạn quan tâm theo dõi chương trình TBD Open Talk ngành Luật hứa hẹn hấp dẫn, bổ ích này.