Sinh viên học tại Trường Đại học Thái Bình Dương được cam kết việc làm

Giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên, Trường ĐH Thái Bình Dương mở rộng mạng lưới đối tác doanh nghiệp, từ đó cam kết 100% việc làm không qua phỏng vấn với nhiều doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế. Trong đó phải kể đến Ngân hàng HDBank, hãng hàng không Vietjet Air, L’Alya Ninh Van Bay, Ana Mandara Cam Ranh.

Trường Đại học Thái Bình Dương ký MOU với Ariyana SmartCondotel Nha Trang.

Mở lối tương lai cho sinh viên hiện đại

“Ra trường, sinh viên phải bước vào ‘trận chiến’ thực sự để tìm kiếm một công việc lý tưởng bằng chính sức lực của mình. Lần đầu xin việc, lần đầu viết hồ sơ ứng tuyển, lần đầu phỏng vấn, có quá nhiều cái gọi là ‘lần đầu’ khiến mình lo lắng. Lo về quy trình tuyển dụng, không biết nhà tuyển dụng yêu cầu như thế nào, lo chưa có kinh nghiệm liệu có được tuyển không, lớn nhất vẫn là lo sợ bị từ chối chỉ vì mới ra trường”.

Sau khi tham gia “Ngày hội tuyển dụng” do nhà trường tổ chức, ngoài tìm được những việc làm phù hợp với ngành học, mình còn tích lũy được kinh nghiệm trả lời phỏng vấn, biết được những yêu cầu của nhà tuyển dụng để từ đó trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân. Hiện mình là nhân viên hàng không tại bộ phận chuyên viên chăm sóc khách hàng, Cảng hàng không Cam Ranh (Khánh Hòa)”, Thanh Thùy, cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường ĐH Thái Bình Dương chia sẻ.

Trường ĐH Thái Bình Dương cam kết việc làm 100% không qua phỏng vấn.

Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp là một trong những định hướng chiến lược của Trường Đại học Thái Bình Dương. Với mạng lưới hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước trải dài ở tất cả lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch – khách sạn – nhà hàng, kinh tế, ngôn ngữ, nhà trường cam kết 100% việc làm không qua tuyển dụng tại nhiều doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế. Trong đó phải kể đến Ngân hàng HDBank, hãng hàng không Vietjet Air, L’Alya Ninh Van Bay, Ana Mandara Cam Ranh.

“Ngày hội việc làm” nhằm mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên năm thứ ba, năm cuối của trường ở hơn 13 ngành đào tạo. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn sinh viên các năm đầu gặp gỡ các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, có cơ hội học hỏi, tích lũy được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn cho quá trình nắm bắt nghề nghiệp tương lai.

Sự kiện được xem là hoạt động bắt tay, kết nối mạnh mẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp đối tác trong mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn. Đây là mục tiêu mà trường theo đuổi ngay từ khi thành lập nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngay khi tốt nghiệp đảm bảo có việc làm ngay và có khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Sinh viên tham gia “Ngày hội tuyển dụng” để tìm kiếm việc làm phù hợp.

Đến với “Ngày hội việc làm”, sinh viên sẽ tìm được cho mình vị trí công việc phù hợp ở các nhà tuyển dụng khác nhau từ lĩnh vực kinh doanh, ngân hàng, thương mại, luật, truyền thông cho đến công nghệ thông tin, du lịch,… Hoạt động cũng gián tiếp cung cấp một nguồn nhân lực lao động lớn cho xã hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là nguồn nhân lực có khả năng ngoại ngữ tốt được đào tạo từ môi trường giáo dục toàn diện như Trường ĐH Thái Bình Dương, đại diện nhà trường cho biết.

Để việc làm không còn là nỗi lo của sinh viên

Ngoài việc mở rộng mạng lưới đối tác để đảm bảo việc làm cho sinh viên, Trường ĐH Thái Bình Dương chú trọng đưa kỹ năng mềm vào giảng dạy và trở thành một yêu cầu của chuẩn đầu ra cho tất cả các sinh viên nhằm giúp các bạn phát triển toàn diện bản thân. Theo đó, sinh viên được phát triển tư duy và kỹ năng thông qua các chương trình đa dạng, từ các buổi hội thảo, tọa đàm, hoạt động ngoại khóa. Có thể kể đến: TBD Talks, chuỗi talkshow do chính sinh viên làm diễn giả chia sẻ kiến thức, quan điểm và trải nghiệm cá nhân về các vấn đề mà mình quan tâm. Từ đó, sinh viên rèn luyện kỹ năng diễn thuyết, nói chuyện trước đám đông, lên kế hoạch một cách tự nhiên nhất.

Hãng hàng không Vietjet Air là một trong nhiều đối tác của nhà trường.

Bên cạnh đó, trải nghiệm thực tế giúp sinh viên trực tiếp quan sát, học tập, tìm hiểu quy trình làm việc và quản lý của doanh nghiệp; rèn giũa thái độ, tác phong trong công việc; tích lũy kinh nghiệm từ đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp… Từ đây, các bạn dễ dàng nhận biết và vận dụng hiệu quả kiến thức trọng yếu trong sách vở vào thực tiễn.

Trải nghiệm thực tế này còn tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp. Đây là bước khởi đầu để mở rộng mối quan hệ và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điều này đặc biệt có lợi cho quá trình “săn việc” trong tương lai. Đồng thời, sinh viên hoàn toàn có thể nắm bắt xu hướng, biến động và dự kiến xu thế của thị trường lao động, từ đó xây dựng lộ trình học tập, rèn luyện hợp lý.

Thực học cùng doanh nghiệp là một trong những định hướng cốt lõi của nhà trường. Ảnh: Sinh viên tham quan Ngân hàng HDBank (TP. Nha Trang, Khánh Hòa).

Đại diện Ngân hàng HDBank, ông Huỳnh Quốc Thi – Giám đốc vùng và Giám đốc chi nhánh HDBank Nha Trang chia sẻ: “Trường ĐH Thái Bình Dương và Ngân hàng HDBank đã ký biên bản ghi nhớ với những điều khoản hỗ trợ và hợp tác về việc làm cũng như chương trình đào tạo. HDBank rất tin tưởng vào nguồn chất lượng đầu ra của nhà trường, do vậy sẵn sàng đón nhận các bạn sinh viên ngay khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường nếu các bạn có năng lực phù hợp”.

Năm 2023, Trường Đại học Thái Bình Dương có 1.500 chỉ tiêu cho 13 ngành đào tạo, bao gồm: Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing, Quản trị Kinh doanh, Luật, Quản trị khách sạn, Du lịch, Ngôn ngữ Anh, Đông phương học. 

Trường áp dụng 4 phương thức xét tuyển: kết quả học bạ THPT; kết quả thi THPT 2023; xét điểm tốt nghiệp THPT; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Bài: Nguyễn Hồng

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề
17.10.2023

Sinh viên trường Đại học Thái Bình Dương thực tập có lương từ năm nhất

(Dân trí) – Đại diện Trường Đại học Thái Bình Dương cho biết, sinh viên nhà trường đi thực tập từ năm nhất và được hưởng lương nếu đáp ứng tốt nhu cầu doanh nghiệp. Vừa làm có lương, vừa được công nhận tín chỉ Kể về kỳ thực tập 2 tháng tại khu nghỉ […]

31.03.2024

Thông báo về Chính sách ưu đãi dành cho tân sinh viên khóa 2024

Trường Đại học Thái Bình Dương (nhà trường) trân trọng thông báo đến quý phụ huynh, tân sinh viên về chính sách ưu đãi tuyển sinh hệ đại học chính quy năm học 2024 – 2025.  1. Đối tượng áp dụng ưu đãi Tân sinh viên (TSV) khóa tuyển sinh năm 2024 hoàn tất nhập […]

09.01.2024

Xét tuyển học bạ, trúng tuyển sớm 15 ngành học “hot”

Kể từ 08/01, Trường ĐH Thái Bình Dương chính thức xét tuyển theo phương thức học bạ với điểm trung bình từ 6.0 trở lên ở cả 15 ngành đào tạo bậc đại học chính quy. Cụ thể, từ ngày 08/01, Trường ĐH Thái Bình Dương đã chính thức mở đợt xét tuyển đối với […]

10.10.2023

Sinh viên học tại Trường Đại học Thái Bình Dương được cam kết việc làm

Giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên, Trường ĐH Thái Bình Dương mở rộng mạng lưới đối tác doanh nghiệp, từ đó cam kết 100% việc làm không qua phỏng vấn với nhiều doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế. Trong đó phải kể đến Ngân hàng HDBank, hãng hàng không Vietjet Air, L’Alya […]

01.11.2023

Thông báo Tuyển sinh Văn bằng 2, Liên thông ngành Luật, Ngôn ngữ Anh

Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) thông báo tuyển sinh đại học liên thông chính quy, gồm văn bằng hai trước đây (sau đây gọi tắt là “liên thông – văn bằng 2”), hình thức đào tạo trực tuyến và trực tiếp. Theo đó, nhà trường tổ chức xét tuyển dựa trên bảng điểm và […]

18.10.2023

Học marketing thế nào để tìm việc lương cao từ những năm đầu?

Học ngành marketing tại Trường đại học Thái Bình Dương, sinh viên có thể yên tâm về cơ hội việc làm, khi trường hỗ trợ qua mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp như: Ngân hàng HDBank, Hãng hàng không Vietjet Air, Địa ốc Phú Long… “Thỏi nam châm” hút người trẻ Trong thời đại […]