Hơn 200 học sinh trải nghiệm 1 giờ làm sinh viên ĐH TBD

Ngày 15/1, Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) tổ chức Chương trình “Campus Tour 2021 – 1 giờ làm sinh viên” thu hút hơn 200 học sinh các trường THPT Trần Quốc Toản (Đắk Lắk), THPT Phạm Văn Đồng (Khánh Hòa).

1 giờ trải nghiệm sinh viên TBD

Đầu tiên, các em học sinh tham quan hệ thống IT Space của dân công nghệ thông tin với những ngôn ngữ lập trình gần gũi, bất kỳ ai cũng có thể viết những phần mềm ứng dụng.

Vào khu vực Thư pháp Hán tự của chuyên ngành Trung Quốc, học sinh hiểu rõ nguồn gốc các ký tự tiếng Hán và giỏi tiếng Việt hơn với các từ Hán – Việt. Sau đó, các em được tự tay chế biến món kimbap theo hướng dẫn của Giáo sư Park – chuyên ngành Hàn Quốc.

1 giờ làm sinh viên 1
Các em học sinh trải nghiệm làm kimbap cùng giảng viên Đông Phương học – ngành Hàn Quốc

Các em hứng thú nếm những vị ngất ngây từ món cocktail của ngành Du lịch qua kỹ năng pha chế. Nghệ thuật gấp khăn ăn theo phong cách phương Tây đem đến cho học sinh bài học tỉ mỉ, cận thận từ chuyên ngành Sự kiện – Lữ hành.

Việc học tiếng Anh tương tác trực tiếp giúp cho học sinh mạnh dạn giao tiếp, giao lưu trong trò chơi “Be easy to English” của ngành Ngôn ngữ Anh. Đến với không gian kinh doanh, các bạn được sắm vai những nhà đàm phán tương lai, nhà đầu tư tương lai, cách tính toán nhanh, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp với các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng.

Ngành Luật có mặt lần đầu tiên tại vùng Nam Trung Bộ của ĐH TBD cho học sinh những góc nhìn luật pháp mới mẻ. “Trạng sư hay Luật sư?” là chủ đề các em học sinh thảo luận sôi nổi.

1 giờ làm sinh viên
Học sinh chụp lưu niệm cùng các thầy khoa CNTT, ĐH TBD trong tiết học ” Lập trình không khó”

Học là vui trong không gian học thuật tại ĐH TBD

 “Campus Tour 2021 – 1 giờ làm sinh viên” còn diễn ra với nhiều không gian sinh hoạt, giao lưu sinh động cho học sinh THPT. Các em tham quan, tìm hiểu không gian học thuật năng động, sáng tạo với triết lý giáo dục khai phóng ở trường ĐH TBD. Nhà trường còn lồng ghép tổ chức cuộc thi “Vượt biển Thái Bình Dương” nhận thưởng, giao lưu văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi tới các em.

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với học sinh, thầy cô trường THPT. Một ngày được chơi, được học, được giao lưu và “trao quyền” tự do khám phá không gian xanh, môi trường học tập năng động, vui tươi. Học là vui cốt để các bạn thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống.

1 giờ làm sinh viên 2
Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tham gia Campus tour 2021 – Một giờ làm sinh viên

“Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” được ĐH TBD thường xuyên tổ chức giúp học sinh THPT có thêm những kiến thức, trải nghiệm thực tế, làm quen với môi trường học tập tại đại học như một sinh viên thực thụ trong tương lai.

Tin: Bá Nha – Trọng Hiếu

Ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề
08.04.2021

Sôi nổi hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp từ 29/3 – 4/4

Từ 29/3 đến 4/4/2021, Trường ĐH TBD tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh nhiều tỉnh/thành duyên hải miền Trung và Tây Nguyên thu hút hàng nghìn học sinh THPT.

12.09.2020

Học ngành Du lịch ĐH Thái Bình Dương: Cơ hội làm việc tại khách sạn 5 sao

GD&TĐ – Là trường đại học đầu tiên ở Khánh Hòa và khu vực duyên hải miền Trung đào tạo theo hướng ứng dụng thực hành gắn liền với thực tiễn công việc, nên ngay từ năm nhất sinh viên ngành Du lịch ĐH Thái Bình Dương (TBD) được thực tập tại các khách sạn 4-5 sao.

28.08.2020

Đại học Thái Bình Dương giảm 80% học phí cho tân sinh viên, trao 10 tỉ đồng học bổng

Nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Đại học Thái Bình Dương vừa có quyết định giảm 80% học phí cho tân sinh viên chính quy và giảm 20% học phí cho sinh viên các khóa khác trong năm học 2020-2021.