Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên

Giới thiệu

Từ năm 2020, Trường Đại học Thái Bình Dương (TBD) thành lập Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ Sinh viên (tên tiếng Anh: Center for Student Engagement and Support) vừa hỗ trợ vừa trao quyền cho sinh viên làm chủ quá trình học tập và cuộc sống sinh viên.

Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ Sinh viên (TTKN&HTSV) hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng, nhân cách thông qua việc đẩy mạnh sự gắn kết với cộng đồng và tăng cường các hoạt động ngoại khóa. Cầu nối giữa sinh viên và nhà trường trao đổi thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả, dân chủ. Hoạt động của TTKN&HTSV đảm bảo quyền lợi của sinh viên phù hợp với chiến lược phát triển của nhà trường theo từng lộ trình phát triển.

Tại Trung tâm sinh viên được đối xử như những cá nhân trưởng thành, được tiếp đón vui vẻ, chân thành, tôn trọng; được phản hồi thường xuyên trong môi trường học tập dân chủ, giúp bạn phát huy sức mạnh bản thân, tạo sức bật độc đáo cho từng cá nhân.

Sinh viên Khoa CNTT thuyết trình "Học tập hiệu quả ở đại học” tại TBD Talk số 02 do TTKN&HTSV tổ chức

Tư vấn học vụ, thông tin sinh viên

Xây dựng các quy định, hướng dẫn về chế độ, khen thưởng, kỷ luật đối với sinh viên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Nhà trường.

Hỗ trợ học tập

 1. Kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên tham gia các hoạt động thi sáng tạo tài năng trẻ và các hoạt động khuyến khích học tập khác.
 2. Tổ chức, phối hợp các Khoa, Bộ môn xây dựng các buổi tư vấn học tập, hoạch định phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng mềm đảm bảo tiến độ và kết quả học tập phù hợp với năng lực của sinh viên.
 3. Tư vấn hướng nghiệp để sinh viên hoạch định, quản lý kế hoạch nghề nghiệp cá nhân.
 • Học nhóm
 • Học nhóm sinh viên: Sinh viên được hỗ trợ về cơ sở vật chất, tư liệu học tập để học
  nhóm. 
  Đăng ký lịch học nhóm tại đây
 • Học nhóm giảng viên: Sinh viên có thể nhận hỗ trợ ngoài giờ học từ giảng viên khi có nhu cầu. Đăng ký lịch học nhóm với giảng viên tại đây

Kết nối, hỗ trợ đời sống sinh viên

 • Thực hiện công tác hỗ trợ sinh viên nội trú tại Ký túc xá của Trường; tổ chức thực hiện công tác quản lý SV ngoại trú theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của Đại học Thái Bình Dương.
 • Hướng dẫn, triển khai các phong trào và các cuộc vận động do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường và địa phương phát động; chủ trì, phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.
 • Kết nối các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm sinh viên và các tổ chức bên ngoài Trường, địa phương xây dựng các hoạt động phục vụ cộng đồng cho sinh viên.
 • Sinh viên TBD có nhu cầu ở nội trú, vui lòng liên hệ Trung tâm, điền vào mẫu phiếu đăng ký ở ký túc xá tại đây.

Công tác tư vấn chăm sóc sức khỏe, tâm lý
 • Thực hiện sơ cấp cứu trong trường học.
 • Tư vấn giáo dục giới tính, giao tiếp, ứng xử, các giá trị sống, kỹ năng sống và thẩm mỹ cho sinh viên.
 • Tư vấn, chăm sóc sức khỏe tinh thần, tư vấn dinh dưỡng cho giảng viên, sinh viên.
 • Tổ chức xây dựng các chuyên đề liên quan đến sức khỏe, tâm lý cho giảng viên, sinh viên.
 • Để đăng ký tư vấn tâm lý, sinh viên liên hệ trực tiếp TTKN&HTSV hoặc đặt lịch hẹn tại đây

TBD Talks

TBD Talks là chuỗi hoạt động do TTKN&HTSV chủ trì. Sinh viên được trao quyền làm chủ một buổi chuyên đề nói về một đề tài bất kỳ mà mình quan tâm. Đây là một sân chơi gần gũi, giúp gắn kết các bạn sinh viên với nhau, giảng viên với sinh viên, cũng như nâng cao các kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Quyền lợi khi tham gia: Sinh viên được hỗ trợ về nội dung, các kỹ năng cần thiết; trải nghiệm làm diễn giả; được cấp chứng nhận từ nhà trường.

Các bạn có thể chủ động đăng ký các chủ đề tại Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên, sẽ nhận được hỗ trợ từ các chuyên gia, giảng viên có nhiều kinh nghiệm.

Bạn nghĩ sao về những chủ đề này: Học tiếng Trung thật dễ dàng; Cộng đồng LGBT; Đại học không lạc hướng; Trầm cảm – đừng xem thường; Hiện tượng về thần tượng của giới trẻ, v.v.

Nếu bạn quan tâm các chủ đề này hoặc có những ý tưởng khác thì đừng ngại liên hệ với TTKN & HTSV nhé. Để đăng ký, hãy bấm vào đây

 

Liên lạc với chúng tôi như thế nào?

Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên
Phòng: A102
Phụ trách chính: Ms Lan Hương
Điện thoại: 0258.3727.183
Email: trungtam.knhtsv@tbd.edu.vn
Fanpage: facebook.com/ketnoisvTBD