Giới thiệu ngành Công nghệ thông tin

Mục tiêu đào tạo:

 

            – Đào tạo ra các kỹ sư CNTT chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, đặc biệt hướng đến thị trường TP. Hồ Chí Minh và các nước trong khu vực Asean.

            – Trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức mới nhất, kỹ năng cần thiết để sinh viên làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp, hòa nhập tốt với môi trường làm việc quốc tế, có khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp.

 

            – Trang bị cho sinh viên thế mạnh riêng (tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng tự học, tự nghiên cứu, khả năng ngoại ngữ), có ưu thế vượt trội về lập trình ứng dụng, trí tuệ nhân tạo, ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết các bài toán thực tế tại địa phương và khu vực.

III. Các chuyên ngành đào tạo

Chuyên ngành HTTT: SV được trang bị kiến thức và kỹ năng về cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, hiểu rõ phương pháp ánh xạ mô hình đối tượng vào mô hình dữ liệu quan hệ; có kiến thức về lập trình ứng dụng web, các vấn đề an toàn và bảo mật ứng dụng web, có khả năng phân tích, thiết kế hệ thống theo hướng đối tượng với ngôn ngữ mô tả UML; có khả năng đọc được các bản phân tích, thiết kế, xây dựng và phát triển các hệ thống thông tin cho một tổ chức, doanh nghiệp, tham gia vào các dự án có quy mô lớn; có khả năng đảm nhận các vị trí công việc trong lĩnh vực phần mềm như: lập trình viên, chuyên gia về phân tích & thiết kế, quản trị dự án, quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế & lập trình web, …

Chuyên ngành Mạng máy tính: SV được trang bị kiến thức và kỹ năng về hệ thống mạng máy tính; khả năng thiết kế, quản trị và bảo trì mạng LAN;  thiết kế và lắp đặt bộ chuyển mạch (SWITCH) và bộ định tuyến (ROUTER) trong môi trường mạng của công ty với cấu trúc LAN & WAN;  nâng cấp hoạt động của mạng và tổ chức hệ thống bảo mật cho công ty; xử lý các sự cố mạng; quản trị hệ thống mạng máy tính với hệ điều hành Windows và LINUX; cài đặt, cấu hình máy chủ, xử lý sự cố; xây dựng và triển khai chính sách và hệ thống bảo mật mạng máy tính; phục hồi dữ liệu; nắm vững kiến thức, xây dựng và triển khai các giải pháp mạng.

Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: SV được trang bị kiến thức và kỹ năng về các quy trình phần mềm, phương pháp triển khai phần mềm và khả năng áp dụng; hiểu được các bản phân tích, thiết kế hệ thống phần mềm; có khả năng thiết kế kiến trúc của hệ thống phần mềm; nắm được phương pháp phân tích và thiết kế hướng đối tượng; nắm được những nguyên tắc trong thiết kế giao diện để giao tiếp giữa người và máy; có kiến thức về lập trình ứng dụng: web, mobile….; có kỹ năng để thực hiện kiểm thử chất lượng phần mềm; có kiến thức cơ bản trong quản lý dự án phần mềm.

Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo: SV được trang bị kiến thức và kỹ năng từ căn bản đến nâng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn; học máy…để có thể trở thành các kỹ sư phát triển ứng ụng AI, ứng dụng AI trong các tổ chức doanh nghiệp hoặc phát triển các hệ thống tự động hóa.

 

IV. Các cơ hội:

Cơ hội học tập

– Trải nghiệm chương trình đào tạo theo triết lý Giáo dục khai phóng.

– Giáo trình tiên tiến, cập nhật liên tục theo sự phát triển của ngành CNTT, hoàn toàn được cung cấp miễn phí.

– Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tiễn (từ doanh nghiệp, học tập tại nước ngoài…), nhiệt tình, gần gủi với sinh viên.

– Trang thiết bị học tập phù hợp, đáp ứng tốt nhất cho từng học phần.

– Được trải nghiệm thực hiện các dự án IT thực và làm việc tại IT Space của nhà trường trong quá trình học tập.

– Tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến từ các trường đại học tiên tiến các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc…

– Môi trường học tập thân thiện, hòa nhã, tích cực, tham gia các hoạt động học thuật cùng với Câu lạc bộ CNTT, Câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao trong và ngoài trường.

 

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp, thiết kế, cài đặt, quản trị mạng máy tính; thiết kế, cài đặt và quản trị các hệ cơ sở dữ liệu trên mạng; thiết kế và quản trị Website; phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phát triển hệ thống tự động hóa có thể làm việc trong các tổ chức, công ty có ứng dụng công nghệ thông tin như:

– Các công ty phần mềm: phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm,…

– Các công ty tư vấn: tư vấn thiết kế các giải pháp về mạng, các giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp,…

– Các công ty phân phối và bảo trì các thiết bị máy tính, công nghệ.

– Bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng…, các doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin

– Giảng day hoặc nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. 

 

Cơ hội thực tập

– Sinh viên năm 3, 4 có cơ hội thực tập, va chạm với các công việc thực tế tại các công ty lớn mạnh về lĩnh vực phát triển công nghệ như: FPT, FSoft, TMA, IVS (Nhật Bản), FOIS,…Sinh viên có kết quả thực tập tốt có thể được giữ lại làm việc tại công ty sau thời gian thực tập.

– Sinh viên được làm việc, thực tập tại IT Space của trường.

 

Cơ hội nhận học bổng

– Học bổng phát triển tài năng, với giá trị 75% đến 100% học phí tòan khóa học.

– Học bổng vượt khó, với giá trị 75% đến 100% học phí khóa học.

– Học bổng Hiệu trưởng: ứng viên sẽ được tham dự miễn phí các khóa học phát triển kỹ năng Anh ngữ để lấy chứng chỉ IELTS.

 

Cơ hội giao lưu học tập sinh viên quốc tế

– Tham gia chương trình giao lưu, trao đổi học tập với sinh viên Đại học quốc gia Jeju (Hàn Quốc).

 

Phát triển kỹ năng mềm

            – Có kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

             – Có kỹ năng tự học tập, nghiên cứu

             – Có khả năng giao tiếp bằng cách phương tiện điện tử, đa truyền thông.

             – Có trình độ tiếng Anh theo chuẩn B1 CEFR (Châu Âu) hoặc IELTS 5.0

– Có kỹ năng thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống thông tin, hệ thống AI cho các cơ quan, trường học, doanh nghiệp,

 – Có kỹ năng tổ chức, triển khai và quản lý các dự án phần mềm tại các công ty tin hoc. Áp dụng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả các qui trình xây dựng phần mềm

Thông tin liên hệ: IT

Website: tbd.edu.vn/cntt

Email:khoacntt@tbd.edu.vn

ĐT: ts, 0904434171, 0978854549