Sinh viên hào hứng với học phần: “Thành công và Hạnh phúc”

Thành công và Hạnh phúc” là môn học mới và đặc thù của chương trình Giáo dục tổng quát được TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng ĐH TBD và Ths. Võ Đình Văn – Phó giám đốc chương trình Giáo dục tổng quát thiết kế đặc biệt cho sinh viên năm nhất. Trong các buổi học vừa qua, sinh viên năm nhất rất hào hứng, thích thú môn học này.

Trái với quan điểm thông thường, môn học này dựa trên cơ sở khoa học cho rằng hạnh phúc là điều có thể “học” được và thành công là cái có thể chuẩn bị với những hiểu biết và kỹ năng nhất định.

Dựa trên những nền tảng này, môn học nhằm chuẩn bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức và tư duy sâu về thành công và hạnh phúc với các kỹ năng thực hành để “thử nghiệm” ngay trong quãng thời gian học tập tại TBD.

Thầy và trò của môn học “Thành công và Hạnh phúc” cùng nhau khám phá hai khái niệm thú vị này từ nhiều góc độ khác nhau: Khoa học, tâm lý, triết học, tôn giáo, văn hoá, cá nhân, v.v., song song với những hoạt động “thực hành hạnh phúc” và “hoạch định thành công” như lòng biết ơn, thấu cảm, tạo dựng quan hệ tích cực.

Thầy Võ Đình Văn giảng học phần “Thành công và Hạnh phúc” và hướng dẫn sinh viên năm nhất thực hiện làm bài tập nhóm

Lớp học được chia thành 8 nhóm thảo luận với chủ đề: “Buffet hạnh phúc không đồng”
Thầy Phạm Quốc Lộc và sinh viên các nhóm xem đề tài “Phát triển bản thân” của Nhóm số 1

Giảng viên thăm quan các mô hình và viết “conment” dán tim hồng cho nhóm đề tài “Lòng biết ơn” của Nhóm số 2
Thầy Phạm Quốc Lộc nghe sinh viên ở Nhóm số 3 thuyết minh đề tài: “Hạnh phúc từ những điều giản đơn”
Nhóm số 4 giới thiệu đề tài: “Tư duy tích cực”

Nhóm 5 với đề tài “Lựa chọn nghề nghiệp”

Sinh viên Lê Văn Quyền thuộc Nhóm số 6 hào hứng thuyết trình đề tài “Cho đi và hạnh phúc”
Giảng viên xem đề tài “Học tập” của Nhóm số 7
Nhóm số 8 thuyết trình đề tài “Quan hệ xã hội”

Môn học “Thành công và Hạnh phúc” giúp trang bị cho SV biết cách tạo ra các “kế hoạch”, “đề án” hoặc những thói quen mới cho việc xây dựng và vun đắp hạnh phúc. Qua đó, đặt “hạnh phúc” ở vị trí ưu tiên để theo đuổi và hướng đến.

Môn học còn rèn cho SV các kỹ năng quan trọng như kỹ năng trình bày, thuyết trình về quan điểm/ ý kiến của mình song song với việc phát triển khả năng điều phối buổi thảo luận/ tranh luận của một nhóm nhỏ.

Bên cạnh “Thành công và Hạnh phúc”, Đại học Thái Bình Dương đang triển khai những môn học khai phóng khác như: “Vấn đề xã hội: Từ truyền thống đến hiện đại”; “Thích nghi và tìm việc 4.0”.

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

Thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021

Ngày 27/9/2021, Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) thông báo kế hoạch xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2021.

Học bổng Vượt khó Covid-19: giảm 45% học phí cho 100% tân sinh viên khoá 2021

Do dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng đến thu nhập của rất nhiều gia đình và để sinh viên an tâm học tập, Trường ĐH TBD tại Nha Trang vừa ban hành chính sách hỗ trợ tài chính mới nhất: “Giảm và giãn học phí – tăng học bổng”.

Tân SV khóa 2021 tìm hiểu hệ thống đào tạo tín chỉ TBD

Ngày 9/9, Phòng Đào tạo trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã tổ chức 2 hoạt động giao lưu trực tuyến “Bạn biết gì về hệ thống đào tạo tín chỉ TBDU?” và “Trải nghiệm hệ thống sử dụng Unisoft” với tân sinh viên khóa 2021.