Khoa Kinh tế và Quản trị

Khoa Kinh tế Và Quản trị đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực thuộc 03 ngành: Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh. Đội ngũ giảng viên của Khoa có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, nhiều giảng viên đến từ doanh nghiệp. Đặc biệt, giảng viên tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước, đem đến cho sinh viên môi trường học từ trải nghiệm, chuẩn quốc tế, giỏi ngoại ngữ, tích lũy nhiều kỹ năng quan trọng để thích ứng tốt trong thời kỳ chuyển đổi số.

Tại TBD, sinh viên được trang bị nền tảng ngoại ngữ với giảng viên bản xứ, cùng các kỹ năng khai phóng, môi trường học tập cởi mở, luôn được lắng nghe và trao quyền để thể hiện kỹ năng, sở trường của bản thân. Với đối tác chiến lược toàn diện là ngân hàng ACB, cùng nhiều ngân hàng và doanh nghiệp lớn như: Maritime Bank, VietCapital Bank, VinGroup, Huyndai trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên,… Khoa Kinh tế và Quản trị luôn nhận được sự hỗ trợ sâu sát từ các đơn vị này.

Khoa thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị quốc tế, như: hội nghị Chuyển đổi số trong nền Kinh tế số (DXDE 2021); phối hợp với các tổ chức NGO như PUM Hà Lan để cập nhật kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ giảng viên, thư ký và lãnh đạo Khoa, từ đó lan tỏa chất lượng đến đào tạo đầu ra của Khoa.

Xem thông tin giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị tại đây

NGÀNH KẾ TOÁN

Ngành Kế toán có chương trình đào tạo sát với thực tế làm việc, bởi hội tụ những yếu tố như: 100% giảng viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm kế toán ở doanh nghiệp; đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ IELTS 5.0; thời gian đào tạo rút ngắn còn 3.5 năm đến 4 năm; được lựa chọn ngành phụ và song ngành nên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Ngành Kế toán có hai chuyên ngành là Kế toán Doanh nghiệp và Kiểm toán, được cập nhật các chuẩn mực kế toán quốc tế thường xuyên như GAAP và IFRS. Sinh viên ngành Kế toán không chỉ thành tạo nghiệp vụ từ chia sẻ gần gũi, sâu sát của các giảng viên mà còn có nhiều cơ hội thực tập và làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Ngành Tài chính – Ngân hàng có nhiều lợi thế việc làm sau khi tốt nghiệp với kỹ năng số, phân tích dữ liệu, chuyển đổi số trong ngân hàng. Trong đó, được đặc cách tham gia The Next Banker tại ACB và được trả lương tương đương với nhân viên.

Tài chính – Ngân hàng có hai chuyên ngành là Ngân hàng số và Công nghệ Tài chính. Định hướng đào tạo nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ trong ngành học, sử dụng các công cụ số để đưa ra phân tích chuyên sâu, hiệu quả. Sự định hướng sẽ giúp sinh viên có nhiều kỹ năng nổi trội so với các chương trình khác giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn công việc sau khi ra trường.

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Ngành Quản trị Kinh doanh tập trung vào thích ứng với thời đại số để chọn việc thay vì xin việc. Kết hợp giữa học thuật và ứng dụng, đảm bảo sinh viên hoàn thành tốt các công việc khi đi làm. Thích ứng với thời đại số thông qua thực hành – thực tập dày và liên tục, trau dồi kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, năng lực quản trị, tiếp thị và quản lý dự án. Qua nhiều cơ hội thực hành nghề nghiệp thông qua các dự án mô phỏng; các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp và các chương trình như hội thảo về quản trị nhân sự, tư vấn nghề nghiệp, khởi nghiệp, sinh viên được kiểm nghiệm năng lực và trải nghiệm môi trường doanh nghiệp từ trong giảng đường.

Ngành có các chuyên ngành như: Quản trị khởi nghiệp, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Kinh doanh Bất động sản. Sự đa dạng chuyên ngành này giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn linh hoạt theo ngành và nhu cầu nhân lực của ngành, đặc biệt tập trung vào các kỹ năng số nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng chuyển đổi số vào các hoạt động kinh doanh.