Ngôn ngữ Anh

  • Mã Trường: TBD
  • Mã Ngành: 7220201
  • Tổ hợp xét tuyển: D01, D14, D66, D84

Bạn hoàn tất 129 tín chỉ để có văn bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh. Tín chỉ trong các chương trình của Thái Bình Dương đều được công nhận liên khoa. Bạn chọn chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nhưng có thể học các học phần của khoa Công nghệ Thông tin,  Kinh tế và Luật để tích lũy đủ số tín chỉ.

Bạn sẽ tốt nghiệp trong vòng ba năm rưỡi hoặc ngắn hơn, có kỹ năng Anh ngữ  tương đương 6.0 IELTS cùng kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành bạn chọn, và kiến thức tổng quát trong các lãnh vực khác.

Chúng tôi sẽ truyền cho bạn cảm hứng để dùng Anh ngữ và Việt ngữ như một phương tiện để đạt mục tiêu cao hơn: trở thành một dịch giả, biên tập viên truyền thông (báo in và báo mạng, truyền hình và phát thanh), một diễn giả tự tin và khiêm tốn trước đám đông, chuyên viên ngôn ngữ đủ khả năng làm việc trong mọi môi trường cần tiếng Anh, giáo viên Anh ngữ, một chuyên viên điều hành hay hướng dẫn du lịch.

Quan trọng nhất là bạn có thể tự hành nghề trong các lãnh vực trên.

Nếu bạn muốn học lên bậc cao học, chắc chắn với văn bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ đi tiếp giấc mơ của mình với rất nhiều các ngành trong lãnh vực khoa học xã hội: sư phạm, giáo dục, báo chí, truyền thông, dịch thuật, lịch sử,du lịch, tiếp thị, tổ chức sự kiện, tôn giáo học, triết lý, văn học, văn hóa, ngôn ngữ học.

Cấu trúc chương trình

Bạn chọn chuyên ngành là đi sâu hơn vào lãnh vực ước mơ của mình. Cử nhân Ngôn ngữ Anh có ba chuyên ngành:

  • Chuyên ngành Biên phiên dịch
  • Chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch
  • Chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh

Chương trình học cung cấp cho bạn một nền tảng kiến thức chung trước khi đi sâu vào chuyên ngành, gồm các học phần tự chọn như xã hội học, văn chương, tư duy suy luận, truyền thông chuyên nghiệp, giái quyết vấn đề, tâm lý học, văn hóa, kỹ năng học đại học, kỹ năng nghiên cứu độc lập.

Chuyên ngành Biên phiên dịch

Sau khi học các môn nền tảng, từ học kỳ 5, bạn sẽ học các học phần về dịch nói và dịch viết, gồm lịch sử dịch thuật, dịch chuyên ngành, giải quyết tình huống dịch, dịch đuổi, dự án dịch thuật trong môi trường thực tế, đạo đức dịch thuật, thực tập tại doanh nghiệp, và luận án tốt nghiệp.

Chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch

Bạn sẽ dành phần lớn thời gian để thực hành các nghiệp vụ du lịch trong môi trường thực tế. Bạn học cách tổ chức sự kiện, thiết kế và điều hành tour, nghiệp vụ khách sạn và nhà hàng, thuyết minh, văn minh Đông và Tây phương. Bạn thiết kế và tổ chức các sự kiện du lịch phù hợp với văn hóa của khách hàng. Các đối tác chiến lược của chúng tôi như Vinpearl Nha Trang, khách sạn InterContinental sẽ trao bạn cơ hội trải nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế, thực tế và thực sự chuyên nghiệp.

Chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh

Nếu bạn yêu nghề dạy học thì chuyên ngành này sẽ sự khởi đầu biến ước mơ bạn thành hiện thực. Các học phần về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho bạn cơ hội trở thành giáo viên Anh ngữ hoặc tự mở lớp. Với kiến thức rộng về lãnh vực nhân văn và khoa học xã hội, bạn trực tiếp đi vào thị trường lao động, hoặc học lên bậc cao học để trở thành giảng viên dạy tiếng Anh chuyên nghiệp.

Phương pháp dạy, học, và đánh giá

Bạn sẽ học và thảo luận với các giảng viên thạc sĩ và tiến sĩ, tham dự các chuyên đề tập huấn với các học giả trong và ngoài nước.

Chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh cung cấp cho bạn nền tảng lý thuyết thật vững vàng để bạn có thể tự giải quyết mọi tình huống ngôn ngữ khi vào đời. Bạn sẽ làm các dự án thực tế, áp dụng kiến thức trong các học phần thực tập tại doanh nghiệp.

Bạn sẽ có cơ hội tự lên ý tưởng và phát triển một sản phẩm ngôn ngữ thực tế, thí dụ bạn sẽ biên dịch một tác phẩm văn chương, sản xuất một bộ ứng dụng truyền thông (media kit), thiết kế một chương trình giảng dạy, hoặc đề nghị các từ ngữ mới để dịch một khái niệm mới.

Bạn sẽ được đánh giá thông qua bài tập, dự án, thuyết trình, giải quyết tình huống, kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng phỏng vấn, và các kỳ thi nghe, nói, đọc, và viết.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾNPhương thức tuyển sinh

Phương thức 1. Xét tuyển dựa vào học bạ THPT theo kết quả của 05 học kỳ (HK 1 và HK 2 lớp 10, HK 1 và HK 2 lớp 11, và HK 1 lớp 12) hoặc học bạ của cả 03 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Phương thức 2. Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tổng điểm 03 môn tổ hợp xét tuyển.

Phương thức 3. Xét tuyển các trường hợp sau: tốt nghiệp trung cấp; tốt nghiệp THPT đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5, TOEFL iBT 60, TOEIC 600), hoặc đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi (Học sinh giỏi cấp tỉnh, Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, Olympic truyền thống 30-4).
  • Mã Trường: TBD
  • Mã Ngành: 7220201
  • Tổ hợp xét tuyển: D01, D14, D66, D84