Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa

sinh viên tiếng Hàn Quốc

Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá hiện đang đào tạo hai chương trình cử nhân: Cử nhân Ngôn ngữ Anh (giảng dạy, du lịch quốc tế, biên – phiên dịch và truyền thông) và cử nhân Đông phương học (Tiếng Trung Quốc và Tiếng Hàn Quốc).

Với định hướng xây dựng chương trình học dựa trên triết lý giáo dục khai phóng, ngành Ngôn ngữ Anh và Đông Phương học sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu, hội nhập tốt với xu thế quốc tế hoá của thời đại. 

Chương trình đào tạo được thiết kế để sinh viên có thể hoàn thành đủ 121 tín chỉ (tương đương 1.815 giờ học) trong vòng 11 đến 12 học kỳ (một năm học có 3 học kỳ). Chương trình đào tạo được xây dựng và truyền thụ bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Môi trường học tập năng động, với sự hỗ trợ của trang thiết bị và cơ sở vât chất hiện đại, sẽ khuyến khích sinh viên phát triển khả năng tự học tập suốt đời, kỹ năng làm việc nhóm, phát triển tư duy tự chủ và sáng tạo, kỹ năng giao tiếp liên văn hoá và kỹ năng hội nhập. 

Một số hoạt động tiêu biểu của ngành Ngôn ngữ và Văn hoá, đó là: Ngày hội văn hoá Hàn Quốc, Ngày hội Thư pháp, Câu lạc bộ chiếu phim Tiếng Anh (Film club). 

Khoa có mối quan hệ chặt chẽ với đơn vị tuyển dụng bao gồm các doanh nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, nhà hàng – khách sạn trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà để hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập và tìm kiếm việc làm. 

Xem thông tin giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa tại đây

NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hoá Anh – Mỹ và các nước nói tiếng Anh, sinh viên được “sống” và học tập trong môi trường đa văn hoá với các hoạt động giáo dục như: xử lý tình huống giả định, phân tích ví dụ điển hình, thực hành thông qua dự án và làm đồ án nhóm. Thông qua đó, sinh viên sẽ hoàn thiện kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để giao tiếp tự tin với người nước ngoài, làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Đặc biệt, chương trình học đề cao tính ứng dụng và thực tế, thông qua việc cập nhật các xu hướng mới, lồng ghép các vấn đề nổi bật trong xã hội vào các hoạt động giảng dạy trên lớp.

Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo 04 chuyên ngành chuyên sâu, bao gồm: Phương pháp giảng dạy, Du lịch quốc tế, Truyền thông, Đối ngoại Doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên của Khoa là người bản xứ hoặc giảng viên có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài.

Điểm nổi bật tại Thái Bình Dương là ngay từ năm thứ nhất, sinh viên bắt đầu được tư vấn để lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân. Nhờ đó, sinh viên có quá trình học hỏi và tìm hiểu sâu về ngành học, đảm bảo sẵn sàng làm việc khi tốt nghiệp.

Rất nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã được các cơ sở tuyển dụng nhận vào làm chính thức ngay từ khi thực tập, hoặc có việc làm ngay trong năm đầu tiên tốt nghiệp.

 

NGÀNH ĐÔNG PHƯƠNG HỌC

Đông Phương học là ngành học tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hoá… các nước phương Đông. Trong đó, ngôn ngữ sẽ là lĩnh vực được chú trọng đào tạo, bởi đây là nền tảng cơ bản nhất để người học có thể tiếp cận nhanh hơn với việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. Theo học ngành này, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về những nền văn hoá lớn của: Trung Quốc, Hàn Quốc, khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Với chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc, sinh viên được học trực tiếp với 03 giảng viên người bản xứ, cộng với sự dẫn dắt, truyền đạt kinh nghiệm ngôn ngữ thực tế của nhiều giảng viên tu nghiệp tại nước ngoài. TBD đảm bảo sẽ đào tạo ra những cử nhân giỏi ngôn ngữ, vững giao tiếp, mạnh nghiệp vụ.

Ở chuyên ngành Tiếng Trung Quốc, sinh viên không chỉ học từ trải nghiệm cùng với các giảng viên tốt nghiệp, làm việc lâu năm ở Trung Quốc, mà còn thường xuyên thực hành ngôn ngữ với người bản xứ, với các công ty du lịch quy mô lớn. Sinh viên ra trường có thể làm việc ngay với những doanh nghiệp đã từng thực tập, không cần doanh nghiệp đào tạo lại.

Với trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 5/6, cộng với những kiến thức chuyên môn đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Do vậy, cử nhân 02 chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc và Tiếng Trung Quốc có thể làm những công việc cụ thể như: trợ lý ngôn ngữ, biên phiên dịch, quản lý nhà hàng khách sạn, hướng dẫn viên, điều hành tour, giảng dạy hoặc biên tập phim, làm order cho các công ty logistic v.v.